Cách lập trang facebook cộng đồng đơn giản và hiệu quả

6199 Views
12/06/2018
Tin tức

Thiết lập trang facebook cộng đồng là cách bạn thiết lập mối quan hệ với cộng đồng mà bạn (doanh nghiệp) xây dựng để có thể đem lại lợi ích cho cá nhân hay doanh nghiệp.

Lập trang facebook cộng đồng

1/ Các bước thiết lập trang facebook cộng đồng

Có nhiều cách để xây dựng một trang facebook cộng đồng như thiết lập trưc tiếp trên facebook, nhờ các công ty chuyên về marketing online thiết lập giúp.

Để mọi người dễ dàng tiếp cận và xây dựng thì áp dụng các bước sau đây:

Bước 1: Đăng nhập vào facebook cá nhân và bấm vào nút tạo trang hoặc vào một trang cộng đồng bất kì và bấm vào nút tạo trang

Lập trang facebook cộng đồng

Bước 2: Sau khi click vào nút ‘’tạo trang’’, bạn chọn 1 trong 2 danh mục để tạo trang.

Do chúng ta tạo trang facebook cộng đồng nên sẽ click vào danh mục ‘’Cộng đồng hoặc người của công chúng’’

Lập trang facebook cộng đồng

Bước 3: Bấm vào ‘’Bắt đầu’’ và điền những thông tin trang cộng đồng bạn muốn tạo

Lập trang facebook cộng đồng

Bước 4: Sau khi điền những thông tin cần thiết, bạn sẽ thêm một ảnh đại diện về trang và ảnh tường. Sau khi thực hiện xong thì bạn có thể bắt đầu sử dụng

Khi thực hiện xong thiết lập trang facebook cộng đồng, bạn nên vào phần giới thiệu và mô tả một số điểm chính về trang của bạn, sau đó thay đổi tên người dùng, thêm bạn của bạn vào vị trí quản trị viên. 

2/ Thiết lập trang facebook cộng đồng hiệu quả như thế nào ?

Việc thiết lập trang facebook cộng đồng như thế nào cho hiệu quả đòi hỏi bạn phải có một chiến lược cụ thể cho từng thời điểm nhất định:

  • Thời điểm mới xây dựng trang fanpage: Khi trang mới được thiết lập, bạn cần thực sự chú tâm vào các hoạt động trên trang như nêu những thông tin cơ bản trong một trang fanpage; chia sẻ trang của bạn đến bạn bè, mọi người…
  • Thời điểm bão hòa: Lúc này khi trang fanpage bạn đang hoạt động hiệu quả và có dấu hiệu chững lại thì việc bạn thực hiện việc hợp tác với các doanh nghiệp chuyên về marketing online (VD: Công ty AZTech ) là một cách thúc đẩy trang fanpage phát triển và được nhiều người biết đến.

Ngoài ra, thực hiện quản lý fanpage cũng là một yếu tố quan trọng giúp cho fanpage của bạn phát triển tốt hay không. Nếu quản lý tốt sẽ giúp bạn kiểm soát được một ngày bạn sẽ có được bao nhiêu lượt like, comment hay share và như vậy kéo dài trong 1 tuần hay 1 tháng (tùy theo chiến lược của bạn) thì trang của bạn sẽ mang lại lợi ích cho bạn.

Một số bài viết liên quan bạn không nên bỏ qua:

>> Quản lý Fanpage – 4 cách “thả bùa” khiến khách mua hàng ngay

>> Làm cách nào để fanpage facebook được nhiều like dành cho người mới

1900-6946