Những kiểu Video Marketing phổ biến trong thời đại mới

2299 Views
19/03/2017
Uncategorized
Rate this post

Video marketing đang bùng nổ, với sự phát triển mạnh mẽ của kỷ nguyên truyền thông số hiện nay. Điều này đã làm bùng nổ dịch vụ truyền thông qua video. Tỉ lệ người xem video một ngày trên thế giới lên đến con số hàng tỷ người. Sau đây là những kiểu Video marketing thường được các doanh nghiệp áp dụng làm video quảng bá thương hiệu hiệu quả:

1. Video Marketing giới thiệu doanh nghiệp để tạo thương hiệu

Video Marketing

Sự ra đời, quy mô hoạt động, sản phẩm, dịch vụ…tất cả những điều mà bạn muốn khách hàng hiểu về doanh nghiệp của bạn sẽ được tích hợp vào một Video Marketing với những hình ảnh hấp dẫn, âm thanh sinh động.

Sẽ còn gì tuyệt vời hơn nếu khách hàng của bạn được thu hút bởi Video Marketing giới thiệu về văn phòng hoặc nơi sản xuất của bạn-nơi tạo ra các sản phẩm hay dịch vụ mà họ sắp sử dụng. Khách hàng luôn muốn biết cách mà bạn tạo ra sản phẩm hay chất lượng dịch vụ của bạn như thế nào. Các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm, sữa như Vinamilk, Cô gái Hà Lan thường hay sử dụng kiểu giới thiệu doanh nghiệp như vậy để tiếp cận khách hàng và xây dựng hình ảnh, thương hiệu.

2. Video Marketing giới thiệu các tính năng sản phẩm

Đây có lẽ là cách áp dụng Video Marketing đơn giản, dễ thực hiện nhất và được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng. Bạn chỉ cần làm một clip giới thiệu và hướng dẫn cách sử dụng sản phẩm của mình là được.

Hãy xem cách mà Bellroy quảng cáo các sản phẩm ví da của mình bạn sẽ thấy rõ hơn điều này. Họ nói về các tính năng đặc trưng của sản phẩm sau đó dùng những chiếc ví cụ thể để làm minh họa và tạo sức thuyết phục cao.

Tham khảo thêm: 7 sự thật ngã ngửa về youtube

3. Video Marketing kể câu chuyện về sản phẩm của bạn

Ở Việt Nam, chắc hẳn bạn không còn xa lạ với những video thấm đượm tình thân mỗi dịp tết đến, xuân về của OMO hay Neptune. Những câu chuyện họ kể khiến khách hàng cảm động và lưu giữ được một ấn tượng tốt đẹp về những thương hiệu mà họ đang xây dựng. Đây là cách làm Video Marketing mà các doanh nghiệp thường làm hiện nay: truyền đạt nhiều thông điệp hơn, tác động cảm xúc trực tiếp hơn.

4. Video đánh giá, tư vấn lựa chọn sản phẩm

dịch vụ làm video marketing cho doanh nghiệp

>>>Xem thêm: Video Marketing – Xu hướng và cơ hội tiếp thị trong 2017

Hãy hình ảnh hóa những lợi thế vượt trội của sản phẩm, dịch vụ của bạn, để khách hàng thấy được lợi ích lớn nhất khi lựa chọn bạn chứ không phải nhãn hàng khác. Khi làm Video Marketing dạng đánh giá này, thường các doanh nghiệp sẽ so sánh sản phẩm của mình với sản phẩm của đối thủ.

Chỉ ra những ưu, nhược điểm của cả hai và đưa ra sự tư vấn, lựa chọn cho khách hàng. Điều này sẽ giúp khách hàng có được cái nhìn tổng quan và làm cho sản phẩm của bạn có sức cạnh tranh hơn. Tuy nhiên, việc so sánh, tư vấn sản phẩm không bao hàm hành động trù dập đối thủ.

5. Video trò chuyện với khách hàng đã sử dụng sản phẩm của bạn

Hãy để khách hàng nói lên những suy nghĩ của mình về sản phẩm của bạn sau khi đã được sử dụng. Hiệu quả thế nào? Tác dụng ra sao? Có tin dùng sản phẩm của bạn nữa không? Khách hàng sẽ thấy mình ở trong những Video Marketing của bạn và không gì tạo nên sự tin tưởng hơn là chính khách hàng được trải nghiệm và nói lên cảm nhận của bản thân về chất lượng sản phẩm, dịch vụ.

Bằng sự am hiểu và chuyên môn của mình, AZTech còn đảm nhận vai trò xây dựng chiến lược, sản xuất và thực hiện marketing trực tuyến cho khách hàng. Với những gói dịch vụ video marketing giới thiệu doanh nghiệp hấp dẫn và quy trình làm việc chuyên nghiệp, AZTech không những mang lại cho khách hàng các sản phẩm có chất lượng vượt trội mà còn giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian ở mức chi phí hợp lý nhất.

>> Xem thêm: Video marketing – Xu hướng quảng cáo trong thời đại mới

0903 858 865
Paste your AdWords Remarketing code here