Instagram là gì ? Cách sử dụng mạng xã hội instagram cho người mới

874 Views
24/05/2018
Tin tức

Instagram là gì – đây là câu hỏi của rất nhiều người chưa bao giờ dùng ứng dụng chia sẻ ảnh tuyệt vời này. Hôm nay, AZTECH sẽ chia sẻ cho bạn biết instagram là gì và cách sử dụng instagram cho người mới.

Instagram là gì ?

instagram là gì

Instagram là một ứng dụng phần mềm chia sẻ ảnh chuyên nghiệp. Nó cho phép người dùng chia sẻ ảnh trên điện thoại hoặc chụp trực tiếp bằng ứng dụng, thêm các bộ lọc hình ảnh. Sau đó là chia sẻ lên instagram và nhiều mạng xã hội khác.

Những bức ảnh chụp hoặc tải lên đều sẽ có tỉ lệ 4:3.

Ban đầu, instagram được tạo ra với một mục đích là dành riêng cho iphone, ipad, ipod touch. Nhưng sau đó, instagram đã tạo ra phiên bản dành cho androi 2.2 trở lên từ tháng 4 năm 2012. Và được phát hành trên Chplay.

Facebook đã thâu tóm instagram với giá 1 tỷ đô la tiền mặt và cổ phiếu trong năm 2012.

Lịch sử phát triển của ứng dụng instagram, bạn có thể tham khảo tại wikipedia.

Ngày nay, nhiều người kinh doanh đã thấy nguồn lợi từ instagram là gì nên đã tham gia vào ứng dụng chuyên nghiệp này để bán hàng.

>> Nếu bạn đang bán hàng trên fanpage facebook thì đừng nên bỏ quả dịch vụ quản lý fanpage 2tr/tháng giúp tăng doanh số

Cách sử dụng instagram cơ bản

Với nhiều tiện ích xung quanh mà instagram có thể khiến người dùng bị rối. Vì thế, AZTech sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng instagram cơ bản.

Bước 1: Bên ngoài giao diện chính của instagram, chọn mục biểu tượng của máy ảnh.

instagram là gì

Bước 2: Máy ảnh sẽ được bật lên với khung hình và các nút chụp ảnh tương tự như camera thông thường.

cách sử dụng instagram hiệu quả

Bước 3: Sau khi chụp được ảnh, bạn sẽ sử dụng hàng loạt công cụ chỉnh sửa của instagram như độ sáng, filter hay công cụ khác.

hướng dẫn dùng instagram

Bước 4: Viết caption cho ảnh và bạn cũng có thể chia sẻ ảnh lên mạng xã hội khác. Nếu bạn muốn chuyển ảnh trực tiếp cho một người khác thì chuyển sang Direct.

instagram là gì

Bước 5: Trong tab Direct, bạn chọn một người bạn mà bạn muốn gửi trong danh sách. Khi đã sẵn sàng thì bấm dấu tích xác nhận hoàn thành. 

instagram là gì và cách sử dụng instagram

Trên đây là những hướng dẫn bạn về instagram là gì và cách sử dụng instagram cho người mới bắt đầu. Hy vọng bạn sẽ thích ứng dụng instagram này.

>> Có thể bạn cũng đang tìm hiểu về các kiến thức

 

1900-6946