Hướng dẫn tạo lập page bán hàng trên facebook chuyên nghiệp hiệu quả

61622 Views
02/05/2018
Tin tức
Rate this post

Hướng dẫn lập page bán hàng trên facebook thì ai cũng lập được, chỉ cần ấn vào mục ‘tạo trang” rồi làm theo hướng dẫn là ra. Nhưng nếu muốn tạo một trang fanpage trên facebook một cách chuyên nghiệp, cuốn hút người xem thì bạn không thể bỏ qua những gì mà bài viết này truyền tải. Bài viết dành cho các chủ shop, chủ cửa hàng muốn các mặt hàng online như đồ áo, phụ kiện, thực phẩm, dịch vụ,…

Bước 1: Tạo fanpage bán hàng chuyên nghiệp

Để mọi việc chở nên đơn giản và dễ hiểu hơn thì tôi khuyên các bạn nên thay đổi ngôn ngữ qua Tiếng Việt. Cách thức thay đổi khá đơn giản: Settings -> Language -> Tiếng Việt -> Save Changes

hướng dẫn lập page bán hàng trên facebook

hướng dẫn lập page bán hàng trên facebook

Sau khi đã hoàn thành, chúng ta ấn vào nút mũi tên góc phải mình hình và chọn tạo trang, hoặc có thể váo địa chỉ: https://www.facebook.com/pages/create/

cách tạo page trên facebook bằng điện thoại

Bước 2: Chọn danh mục

Facebook chia ra làm 6 danh mục chính hỗ trợ cho các mục đích Fanpage khác nhau. Đối với những người có mục đích dùng để bán hàng thì mục cần lựa chọn là “Doanh nghiệp hoặc địa điểm ở địa phương

cách tạo fanpage nhiều like

Tên doanh nghiệp: Là tên Fanpage của bạn, nên nhớ rằng phải lựa chọn thật kỹ vì khi bạn đạt được 200 likes thì không còn có cơ hội để đổi tên nữa đâu. Thêm vào đó nữa, chỉ đặt những tên ngắn gọn, dễ nhớ, dễ đọc và theo quy tắc “Loại sản phẩm + Tên shop hoặc tên thương hiệu”. Ví dụ ở đây là “Infinity coffee” nhìn vào cái tên khách hàng sẽ nhận ra ngay bạn đang bán mặt hàng là cà phê với tên quán là Infinity. Một số điểm cần tránh khi đặt tên đó là:

Không ghi tên thương hiệu đôc lập: “Infinity” vì khách hàng sẽ không biết bạn bán mặt hàng gì. Chỉ những thương hiệu đã thật sự nổi tiếng trên thị trường mà ai cũng biết tới thì mới có khả năng lấy tên thương hiệu làm tên Fanpage.

Không tạo sự nhầm lẫn: “Coffee shop”. Ngoài kia có hàng ngàn quán coffee shop vì thế không có tên thương hiệu kèm theo thì bạn khó kinh doanh lâu dài.

Không kèm theo số điện thoại: “Infinity coffee 0122445795” Tuy giúp khách hàng dễ dàng trong việc tìm thông tin liên hệ, nhưng nếu một ngày bạn có vấn đề vơi sđt thì việc kinh doanh của bạn cũng theo đó mà đi xuống.

Địa chỉ đường phố: Nhập địa chỉ hiên tại của shop

Thành phố/Tiểu bang: Nên ghi Tiếng Việt không dấu để Facebook dễ dàng nhận diện

Mã Zip: 70000 đối với Tp.HCM và 10000 nếu ở Hà Nội (Thông tin này cũng không quan trọng)

Điện thoại: Nhập số điện thoại để khách hàng liên lạc

Hoàn thành xong thông tin cơ bản trên, nhấp vào nút Bắt đầu.

Bước 3: Hình ảnh fanpage bán hàng hiệu quả

tạo shop bán hàng trên facebook hiệu quả

Ngay sau bước 2, Facebook sẽ hỏi về hình ảnh Fanpage như ảnh đại diện và ảnh bìa. Trước khi đặt 2 ảnh đó, người làm Fanpage cần nhớ kích cỡ phù hợp để tránh bị Facebook cắt xén mất ảnh. Đối với anh bìa được Facebook quy định kích cỡ là 851×315 pixel, con ảnh đại diện thì chỉ cần chọn hình ảnh có sẵn trong album hoặc trong máy.

Bước 4: Tạo thông tin cho fanpage để bán hàng trên facebook hiệu quả

Sau khi đã hoàn thành các bước trên, bạn sẽ tiến vào giao diện Fanpage của mình. Tại đó, bạn nhấp vào mục “Thêm mô tả ngắn”. Ngươi dùng nên viết mô tả ngắn gọn , đầy đủ các thông tin về sản phẩm kinh doanh để khách hàng nhanh chóng tiếp thu.

fanpage bán hàng hiệu quả

Điều quan vẫn là tên người dùng để tạo được thương hiệu và để khách hàng dễ dàng trong việc nhận diện thương hiệu. Với tính năng “Tạo tên người dùng của Trang” Facebook giúp chúng ta kiểm tra tên người dùng đã tồn tại hay chưa. Nếu đã tồn tại thì bắt buộc phải thay đổi.

tạo một trang fanpage trên facebook

Để hoàn chỉnh Fanpage, bạn cần điền đầy đủ các thông tin về doanh nghiệp của mình nhằm giúp cho sự tiện lợi trong việc tiềm kiếm thông tin đối với khách hàng về nơi mà bạn đang kinh doanh.

Để chỉnh sửa và thêm thông tin doanh nghiệp, Ban ấn vào “Giới thiệu” ở cột bên trái, góc dưới Ảnh đại diện. Tạo đó bạn thực hiện chỉnh sửa thông tin bằng cách hêm đầy đủ, chi tiết và cụ thể các thông tin về hoạt động kinh doanh của mình như: Địa chỉ, Email, Website, giờ làm việc.

bán hàng trên facebook hiệu quả

Bước 5: Thêm nút cho fanpage để bán hàng chuyên nghiệp

Quay lại với giao diện chính của trang, nhấp vào Thêm nút. Sẽ có nhiều nút tương tác thêm cho Fanpage. Chẳng hạn như: Gọi ngay, Liên hệ với chúng tôi, Gửi tin nhắn, Đăng ký, Gửi Email. Tùy theo mục tiêu và sự nhu cầu liên lạc của chủ doanh nghiệp. Ví dụ như chủ doanh nghiệp muốn liên lạc chủ yếu bằng message facebook thì sẽ chọn là “Gửi tin nhắn”. Trong mục gửi tin nhắn còn có thêm tiện ích là “Trả lời nhanh” nhằm giúp chủ doanh nghiệp có thể nhanh chóng trả lời tin nhắn cho khách hàng.

bán hàng trên facebook hiệu quả

Hoàn thành 5 bước hướng dẫn lập page bán hàng trên facebook, tức là bạn đã hoàn thành xong việc tạo cho mình một Fanpage bán hàng trực tuyến trên Facebook với đầy đủ thông tin và, thu hút khách hàng thông qua những thông tin mà bạn đã cung cấp trên Fanpage.

Quá mất nhiều thời gian trong việc lập và quản lý fanpage. Đừng ngần ngại xem qua dịch vụ quản lý fanpage 2tr/tháng của chúng tôi. Miễn phí 3 ngày sử dụng, giúp bạn bán hàng chuyên nghiệp, hỗ trợ tăng doanh thu.

Có thể bạn quan tâm

 

KHÁCH HÀNG

vietravel
ap shop
Ganador
K fish
Eva nature
Phone box Việt Nam
star net coffee and food
Trường mầm non South Sky Kindergarten
ballooning
Nhân Wedding
Kate j
Nha khoa Kim Khôi
Nội thất Soha Living
Kong tea
Nội thất Hạ Long
Sen Việt Yoga
Kiwami
Đông y Phúc Sinh
Chè bưởi Phương Nga
oriental-plaza
newstar
Việt Nam tourism
Thẩm mỹ viện Phương Đông
Pnut spa
Giày SUTUMI
Logo Nutriblend
Ila
Art click
Du học Đức Anh
White palace
Hướng nghiệp Á Âu
La Luna Resort
Sky 89
Long Hậu Riverside
Oceanami
Novotel villas
Barya citi
Logo Vinhomes
Logo Vinamlik
Logo LetsViet
Logo Domino Pizza
nên chạy quảng cáo facebook vào giờ nào
fpt
Nguyễn Kim
Salsa
HSB
ayt group
hyundai
Lava coffee
Zpizza
Logo-YouTV
Logo Today TV
Logo Aqua Palace
0903 858 865
Paste your AdWords Remarketing code here