Làm gì khi không thể xem được video trên Facebook?

20064 Views
04/03/2019
Tin tức

Không xem được video trên Facebook mang đến cho bạn không ít sự phiền phức dù sự thực bạn không hề mong muốn điều này xảy ra. Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục để không còn cảm thấy khó chịu khi gặp phải những tình huống này.

Có 2 tình huống không thể xem video trên Facebook đó là trên điện thoại và trên máy tính. Sau đây là những hướng dẫn khắc phục cụ thể nhất mà bạn không nên bỏ qua.

1. Nguyên nhân không xem được video trên Facebook

Trên thực tế, có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng không thể xem video trên Facebook có thể kể đến như: Mạng Wifi, Internet không dủ mạnh để phát video, ứng dụng sử dụng bị lỗi, hay hệ điều hành không cập nhập phiên bản mới nhất.

2. Lỗi không xem được video trên điện thoại

Không xem được video trên facebook

                                                   Không xem được video trên facebook

  • Điện thoại không xem được video do video không tự động phát

Chắc hẳn bạn đã từng gặp rất nhiều trường hợp vi deo không tự phát mà bạn phải bấm vào nút “play” trên video. Trên thực tế đây không phải là lỗi mà là do các nhà phát triển Facebook đã tắt tính năng tự động phát để tránh gây phiền phức cho người dùng.

  • Không xem được video trên điện thoại vì mạng Internet

Thông thường người xem chỉ xem hoàn thiện được video trên Facebook khi video đó đã được tải về. Do vậy nếu bạn không thể xem video trên Facebook thì có thể là vi quá trình tải về chưa hoàn tất, mạng Internet quá yếu. Lúc này, bạn chỉ cần ngồi đợi đến khi video được tải về hoàn thiện là được.

  • Không thể xem được video trên điện thoại vì ứng dụng Facebook bị lỗi

Một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng không thể xem video trên Facebook là do phần mền bị lỗi. Quá trình xảy ra khi bạn chưa cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng hoặc có sự xung đột giữa các phần mềm trong điện thoại. Lúc này bạn cần nâng cấp ứng dụng hoặc gỡ đi cài lại.

3. Không xem được video trên Facebook máy tính

Không xem được video trên Facebook máy tính

                                        Không xem được video trên Facebook máy tính

Nếu bạn đang sử dụng máy vi tính và không thể xem video, bạn có thể khắc phục bằng các mẹo sau:

  • Thoát và mở lại trình duyệt web mà bạn đang sử dụng
  • Nếu bạn đang sử dụng phiên bản cũ của các trình duyệt web, nên cập nhật lên bản mới nhất.

Nếu sau khi khắc phục, bạn vẫn gặp phải sự cố khi xem hoặc phát video thì nên áp dụng một số cách khác.

Như vậy, trên đây là toàn bộ nguyên nhân và cách khắc phục khi không xem được video trên Facebook. Với những thủ thật này, hy vọng bạn không còn cảm thấy bối rối và bực mình mỗi khi xem video trên Facebook bằng điện thoại hay máy tính nữa.

>>> Đừng bỏ qua cách đăng video lên facebook

0903 858 865