10 bước triển khai dịch vụ Email Marketing hiệu quả cho doanh nghiệp nhỏ

2712 Views
07/01/2017
Kiến Thức - Chia Sẻ
Rate this post

triển khai dịch vụ Email Marketing cho doanh nghiệp

Email marketing là một trong những yếu tố cơ bản của bất kỳ chiến lược Marketing online cho doanh nghiệp nhỏ nào. Điều này giúp khách hàng đạt được mục tiêu kinh doanh, quảng bá thương hiệu và xây và xây dựng các mối quan hệ khách hàng. Dưới đây là 10 bước đơn giản để giúp bạn triển khai dịch vụ Email cho doanh nghiệp hiệu quả nhất.

 

Bước 1: Xây dựng danh sách email khách hàng chất lượng.

Phát triển của một danh sách các email và khách hàng là một công việc rất tốn thời gian và công sức. Bạn có thu thập dữ liệu email, khách hàng bằng những cách sau:

 • Tạo Form đăng ký nhận tin trên trang web của bạn.
 • Tổng hợp thông tin khách hàng bạn đang có hiện tại.
 • Yêu cầu khách hàng để lại thông tin và e-mail để chăm sóc
 • Tìm mua những danh sách chất lượng.

Thông tin của người dùng là quan trọng nhất của chiến lược email marketing.

 

Bước 2: Làm thế nào để “làm sạch” cơ sở dữ liệu bạn đang có

Nếu bạn đã có một lượng data Email lớn. Bạn cần kiểm tra sự tồn tại của các Email này trước khi gửi. Và luôn cập nhật những Email mới. Bạn có thể sử dụng những công cụ như

Top Email Verifier để kiểm tra sự tồn tại của Email.

 

Bước 3: Gửi e-mail, có sự đồng ý của người nhận (Email opt-in)

Có rất nhiều người cố gắng để gửi email, nếu không có sự chấp nhận của người nhận. Cuối cùng những gì xảy ra gây ra nhiều vấn đề làm Email của bạn bị liệt vào danh sách Spam. Cách tối ưu nhất là gửi một tin nhắn yêu cầu sự đồng ý của người nhận. Bắt đầu xây dựng một danh sách email vững chắc bằng cách tặng cho họ một món quà và yêu cầu họ để lại thông tin, hay thêm một form cho phép subcribe bằng một đợt khuyến mãi ( chẳng hạn như phát coupon giảm giá) là một cách khôn khéo để xây dựng danh sách email.

 

Bước 4: Xây dựng danh sách các e-mail và tổ chức một cách khoa học

Triển khai email marketing cho doanh nghiệp tphcm

Một trong những điều mà bạn hay bỏ qua trong chiến lược Email Marketing là phân loại danh sách email theo độ tuổi, giới tính, công việc… Nếu bạn không phân ra thì hiệu quả của Email Marketing rất kém. Hoặc tệ hơn nữa họ sẽ Unsciriber, hủy đăng ký nhận Email. Dưới đây là một số tiêu chí để phân loại khách hàng.

 • Địa chỉ
 • Công việc
 • Độ tuổi
 • Lĩnh vực quan tâm

 

Bước 5: Xác định các mục tiêu để triển khai dịch vụ Email cho doanh nghiệp

Bạn không nên gửi email marketing một cách hỗn hợp về tin tức, các mẹo vặt hay các thông tin khuyên mãi mà khi mà chưa có mục tiêu, kế hoạch cụ thể. Thay vào đó bạn hãy xác định mục tiêu của từng thông điệp, rồi từ đó bạn có thể đưa ra một bản thảo Email marketing dành cho từng đối tượng khách hàng một cách hợp lý, đây gọi là phương pháp “chia để trị”. Dưới đây là một số chiến lược email marketing hiệu quả mà bạn có thể tham khảo:

 • Một bản tin chất lượng tốt, vượt quá sự mong đợi ngay từ lần gửi đầu tiên.
 • Quảng cáo một sản phẩm hoặc dịch vụ với giá trị vừa phải để tăng khả năng quay lại và sử dụng những sản phẩm có giá trị cao hơn sau này.
 • Chăm sóc những khách hàng đang có và liên tục tìm kiếm khách hàng tiềm năng mới.
 • Tăng lượng traffic tới những bài viết trên web của bạn bằng nhiều hình thức như SEO, quảng cáo trả phí, hoặc seeding mạng xã hội và forum.

 

Bước 6: Không lạm dụng những mẫu thiết kế Email quá phức tạp và màu mè.

Triết lý đơn giản trong kinh doanh của Steve Job đã quá nổi tiếng. Trong việc thiết kế các email cũng vậy. Bạn không nên thiết kế email quá phức tạp, như vậy vừa tốn thời gian lại không đem lại hiệu quả làm cho người dùng thấy bối rối. Hãy làm cho email của bạn thật đơn giản bằng những cách dưới đây.

 • Sử dụng văn bản nhiều hơn ảnh (thường đẹp nhất là 80% văn bản và còn lại là hình ảnh)
 • Thể hiện được mục đích của email là gì, bạn nên sử dụng link (thay vì chèn trực tiếp ảnh trong mail) để chèn ảnh vào email cũng là một cách hay.
 • Sử dụng những kỹ thuật trong thiết kế để người đọc tập trung vào những điểm mà chúng ta mong muốn.

 

Bước 7: Đầu tư công sức cho những bản thảo email marketing

Bạn không nên tiếc thời gian công sức để tạo ra những bản thảo email marketing. Bởi nội dung email phải thật hấp dẫn, nắm được tâm lý khách hàng và thiết kế dễ nhìn thì người nhận mới đọc email của bạn. Nếu không phải là một người có khả năng viết lách để viết bài PR cho bạn. Nếu bạn muốn tự viết thì bạn hãy tìm những bản email marketing của những người giỏi nhất để học hỏi. Bạn hãy vào những website của họ đăng ký nhận bản tin, rồi họ sẽ chăm sóc bạn thật sự chuyên nghiệp, đây sẽ là những case study hiệu quả mà không hề tốn kém 1 xu.

 

Bước 8: Sáng tạo một tiêu đề hấp dẫn.

Một trong những yếu tố quan trọng trong chiến lược email marketing là cách bạn đặt tiêu đề. Nếu chủ đề của bạn không hấp dẫn và thiết thực. Có thể nó sẽ không bao giờ được mở hoặc có thể bay vào hòm thư spam. Dưới đây là những cách tạo ra những dòng tiêu đề có tỷ lệ open cao.

 • Tránh sử dụng những từ như “Miễn phí”, “Gọi điện thoại ngay bây giờ”, “Khẩn cấp”, hay “Đặt hàng ngay”.
 • Tiêu đề Email chứa tối đa khoảng 50 ký tự.
 • Tiêu đề Email nên thể hiện được tên công ty, thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của công ty.
 • Sáng tạo ra những tiêu đề email đáng nhớ, kích thích sự tò mò của khách hàng, thậm chí hài hước.

>>>Tham khảo thêm: báo giá dịch vụ email marketing

 

Bước 9: Thống kê kết quả của email marketing.

Trước khi bạn bắt đầu một chiến dịch triển khai dịch vụ email marketing, bạn cần phải thiết lập một số tính năng để đánh giá hiệu quả của nó. Cần theo dõi và chỉ tiêu thống kê NHƯ:

 • Tỷ lệ những người nhận mail
 • Tỷ lệ những người mở mail
 • Tỉ lệ những người click vào liên kết trong mail.
 • Tỷ lệ những người phản hồi sau khi nhận email.

Để thống kê được những điều này bạn có thể sử dụng những phần mềm Email Marketing tốt nhất thế giới hiện này như phần mềm Getresponse.

triển khai dịch vụ Email cho doanh nghiệp

Bước 10: Thử nghiệm và kiểm tra kết quả.

Chúng tôi có thể cung cấp cho bạn nhiều lời khuyên để xây dựng cho bạn một chiến lược Email Marketing hiệu quả. Nhưng cách duy nhất để thành công là kết hợp các thiết kế, bản thảo, rồi chạy test thử đến một lượng nhỏ các đối tượng khách hàng và chờ nhận phản hồi. Sau đó bạn sẽ rút ra những kinh nghiệm quý báu từ những phản hồi đó. Rồi điều chỉnh Tiêu đề, kích cỡ chữ, màu sắc hay thậm chí là nội dung cho ưng ý. Sau khi bạn xong bước này, thì ta có thể gửi hàng loạt và xem xét kết quả của chiến dịch.

Hãy tận dụng những lợi ích của Email Marketing để triển khai dịch vụ Email cho doanh nghiệpxúc tiến và phát triển dẫn khách hàng hiện có, doanh thu và lợi nhuận của các doanh nghiệp

0903 858 865
Paste your AdWords Remarketing code here