Bán hàng online hiệu quả và thành công qua mạng như thế nào?

1404 Views
07/12/2018
Tin tức
Rate this post

Bán hàng online hiệu quả là điều mà bất kỳ ai kinh doanh qua mạng đều muốn đạt được. Đặc biệt trong những năm gần dây, khi Internet phát triển như vũ bão, bán hàng online được ưa chuộng hơn bao giờ hết, nhất là đối với những bạn trẻ, những người thuộc thế hệ Gen Z đang chuẩn bị bước chân vào con đường khởi nghiệp. Bạn cũng là một trong số đó?

Bán hàng online hiệu quả khó hay dễ?

Bạn đang bán hàng online và luôn tự hỏi tại sao mình cũng bán như bao nhiêu người khác, các sản phẩm chất lượng tốt và giá cả cạnh tranh nhưng mức doanh thu luôn lèo tèo và chập chờn trong khi các đối thủ cạnh tranh với bạn thì ngày càng nổi tiếng và phát triển như cá gặp nước. Có thể bấy lâu nay bạn vẫn đang đau đầu đi tìm kiếm nguyên nhân và khắc phục nhưng mãi mà vẫn không thể cải thiện được tình hình. Bạn đang tự hỏi phải làm sao???

Bán hàng online qua mạng hiệu quả

                                                 Bán hàng online qua mạng hiệu quả

Trong năm tới đây, nếu bạn không thể có những sự thay đổi vượt bậc để phát triển và cải thiện tình hình bán hàng online hiệu quả hơn thì chắc chắn bạn sẽ không thể nào cạnh tranh lại với các đối thủ của mình. Nhưng bạn đừng quá lo lắng, với những lưu ý sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn bán hàng qua mạng hiệu quả và phát triển kinh doanh online trong năm 2019.

Cách bán hàng online thành công – thu hút khách hàng

Đầu tư vào sản phẩm chất lượng để bán hàng online hiệu quả   

Sản phẩm là yếu tố tiên quyết quyết định chủ yếu đến sự thành công của người bán hàng online. Xu hướng của người mua hàng hiện nay không chỉ chú ý đến hình thức của sản phẩm, đời sống cao khiến cho họ tập trung vào chất lượng sản phẩm nhiều hơn.

Khi kinh doanh Online mà bạn bán những sản phẩm không chất lượng thì chắc chắn uy tín cá nhân hay thương hiệu của bạn sẽ bị mất đi. Điều này đồng nghĩa với việc trong tương lai bạn sẽ khó có thể bán được các sản phẩm nào khác cho người tiêu dùng. Vì vậy một sản phẩm có chất lượng tốt sẽ là tiền đề vững chắc cho sự phát triển lâu dài của một người bán hàng online thành công.

Giá cả quyết định đến sự hiệu quả của bán hàng online

Bên cạnh chất lượng của sản phẩm thì giá cả cũng đóng một vai trò hết sức quan trọng trong việc kinh doanh qua mạng để giúp bạn có được một mức doanh thu cao. Hãy nhớ rằng khách hàng sẵn sàng bỏ tiền ra để mua một sản phẩm xứng với giá trị mà nó mang lại. Vậy mức giá như thế nào để khách hàng cảm thấy hợp lý, hài lòng và kích thích được khả năng mua hàng cao nhất từ phía khách hàng?

Cách bán hàng online hiệu quả

                                                    Cách bán hàng online hiệu quả

Trên thực tế, để bán hàng online hiệu quả bạn có thể áp dụng nhiều chiến lược giá khác nhau. Bạn phải tính toán kỹ lưỡng cũng như nghiên cứu các đối thủ cạnh tranh của mình để đưa ra mức giá phù hợp với từng sản phẩm. Hãy làm cho khách hàng cảm thấy họ đang mua được một món hời nhưng đồng thời bạn cũng phải tăng được doanh thu của shop mình.

Thực hiện bán hàng thành công đa kênh

Như đã đề cập từ ban đầu, Internet phát triển kéo theo sự phát triển không ngừng nghỉ của các trang mạng xã hội. Người bán hàng online thành công là người biết tận dụng những công cụ này để phát triển tình hình kinh doanh của mình. Giờ đây bán hàng online không chỉ gói gọn trong website hay Facebook mà còn là những “mỏ vàng” khác như Instagram, trang thương mại điện tử, Zalo, Youtube,… Như vậy bạn có thể mở rộng việc kinh doanh của mình qua nhiều kênh hơn so với trước đây.

Liên kết với các trang bán hàng thương mại điện tử

Để phát triển kinh doanh Online, bạn cũng có thể tận dụng một hình thức rất tiềm năng đến từ việc thu hút khách hàng từ người mua sắm trên các trang thương mại điện tử, có thể kể đến như Lazada, Tiki, Shopee,… với nhiều tiện ích cho cả người mua và người bán. Việc liên kết với những trang này để bán hàng là một trong những cách khá hiệu quả để mang thương hiệu đến gần hơn với một lượng khách hàng đông đảo sẵn có.

Đầu tư cho website bán hàng

Không chỉ bán hàng online trên các trang mạng xã hội, muốn bán hàng online hiệu quả bạn cần quan tâm đến website bán hàng của mình. Bạn chưa có có website? Đừng chờ đợi nữa mà hãy bắt đầu làm ngay một website nếu bạn muốn bán hàng qua mạng hiệu quả. Thiết kế website đẹp mắt, hình ảnh rõ đẹp, thông tin đầy đủ và cập nhật nội dung hấp dẫn thường xuyên chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều đơn hàng hơn đấy!

> Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu dịch vụ seo website bán hàng để đưa website của bạn lên top Google nhé!

Bán hàng qua mạng hiệu quả

                                                       Bán hàng qua mạng hiệu quả

Đầu tư vào quảng cáo online

Đầu tư vào quảng cáo sẽ giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng mục tiêu hơn và nhận được nhiều sự quan tâm hơn. Giờ đây rất nhiều đối thủ cạnh tranh cùng một mặt hàng với bạn, chính vì vậy hãy chuẩn bị một chiến lược quảng cáo thật kỹ càng để quảng bá shop online và khách hàng sẽ lựa chọn bạn chứ không phải là đối thủ của bạn.

Đừng quên các chương trình khuyến mãi khi bán hàng online

Một trong những lợi thế của việc bán hàng hiệu quả đó chính là việc lợi dụng những ngày lễ hoặc tổ chức các event đặc biệt để bùng nổ doanh số. Tạo ra những minigame hoặc các chương trình khuyến mãi online để tăng tương tác với khách hàng, đặc biệt đây cũng là dịp giúp bạn đẩy những mặt hàng đã qua mùa và giúp hàng hoá tránh được tình trạng tồn kho. Như vậy bạn đã thấy được phần nào lợi ích của các chương trình khuyến mãi rồi đúng không nào?

Trên đây là những lưu ý bán hàng online thành công mà những ai đang và sẽ có dự định bán hàng online. AZTECH hy vọng rằng với những mẹo này, bạn sẽ có thể tự tin bán hàng online. Cùng đón chờ một năm 2019 với việc bán hàng online hiệu quả – bùng nổ doanh số trong chớp mắt nhé!

KHÁCH HÀNG

vietravel
ap shop
Ganador
K fish
Eva nature
Phone box Việt Nam
star net coffee and food
Trường mầm non South Sky Kindergarten
ballooning
Nhân Wedding
Kate j
Nha khoa Kim Khôi
Nội thất Soha Living
Kong tea
Nội thất Hạ Long
Sen Việt Yoga
Kiwami
Đông y Phúc Sinh
Chè bưởi Phương Nga
oriental-plaza
newstar
Việt Nam tourism
Thẩm mỹ viện Phương Đông
Pnut spa
Giày SUTUMI
Logo Nutriblend
Ila
Art click
Du học Đức Anh
White palace
Hướng nghiệp Á Âu
La Luna Resort
Sky 89
Long Hậu Riverside
Oceanami
Novotel villas
Barya citi
Logo Vinhomes
Logo Vinamlik
Logo LetsViet
Logo Domino Pizza
nên chạy quảng cáo facebook vào giờ nào
fpt
Nguyễn Kim
Salsa
HSB
ayt group
hyundai
Lava coffee
Zpizza
Logo-YouTV
Logo Today TV
Logo Aqua Palace
0903 858 865
Paste your AdWords Remarketing code here