Cách mở khoá bị chặn livestream trên Facebook 100% thành công

1546 Views
17/06/2021
Tin tức

Trường hợp bị chặn livestream trên Facebook bắt đầu xuất hiện thường xuyên vào khoảng đầu năm 2018 kéo dài đến hiện nay. Việc này nghe qua có vẻ rất bình thường nhưng đối với những ai đang sử dụng livestream để kinh doanh bán hàng thì lại khác. Vì khi bị chặn, rất có thể bạn sẽ không bao giờ được livestream bằng tài khoản đó nữa, nghĩa là bạn cần dùng tài khoản khác nếu muốn tiếp tục livestream.

Nhưng bạn biết đây, muốn nuôi nick Facebook bán hàng có nhiều tương tác mà toàn khách hàng tiềm năng vốn đã rất khó, giờ bắt bạn phải xây dựng tương tác lại cho tài khoản mới chỉ cần nghĩ thôi đã thấy chán nản. Vì vậy, để tránh tình trạng bị Facebook chặn livestream bạn cần phải biết nguyên nhân nào dẫn đến việc này, cũng như bỏ túi vài cách bỏ chặn livestream trên Facebook phòng khi chẳng may bị còn có thể kháng nghị.
Nếu bạn chưa biết phải làm sao thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Lý do tại sao bị chặn livestream Facebook?

1. Nguyên nhân bị chặn livestream trên Facebook theo hướng khách quan

# Lỗi kết nối Internet

bị chặn livestream trên facebook

Bị chặn do được truyền Internet không ổn định

Nguyên nhân đầu tiên khiến bạn bị chặn livestream trên Facebook có thể là do được truyền Internet tại nơi bạn đang không ổn định hoặc rớt mạng. Thật tế trên nhiều thiết bị vẫn còn tình trạng mặc dù hiển thị đang kết nối wifi nhưng khi truy cập vào lại trang web lại không được. Do đó, hãy dùng thiết bị khác kiểm tra thử xem mạng wifi có đang bình thường không.

Tuy nhiên để chắc chắn hơn liệu bạn có đang bị Facebook chặn livestream hay không, bạn hãy thử tắt wifi và dùng 3G/4G chia sẻ livestream lại. Nếu vẫn không được thì xác định tài khoản của bạn đã bị Facebook “sờ gáy”.

# Thiết bị chưa cập nhật phiên bản mới

Điều khiến bạn bị chặn livestream trên Facebook rất có khả năng là do phiên bản bạn đang sử dụng. Vấn đề này rất hay diễn ra mỗi khi Facebook cập nhật phiên bản mới nhưng thiết bị của chúng ta lại không chỉnh chế độ tự động nâng cấp.

Nếu bạn không thấy thông báo tin nhắn cảnh báo chặn livestream nào từ Facebook, hãy cố gắng đợi vài ngày vì cũng có thể là do bản thân Facebook chưa kịp đồng bộ tính năng đến tất cả người dùng.

2. Nguyên nhân bị chặn livestream trên Facebook theo hướng chủ quan

# Nội dung vi phạm bản quyền

bị chặn livestream trên facebook

Bị chặn vì lý do vi phạm bản quyền

Lý do thứ 3 giải thích nguyên nhân tại sao bị chặn livestream Facebook là vì nội dung bạn chia sẻ vi phạm bản quyền. Chẳng hạn như bạn vừa livestream, vừa bật một bản nhạc hoặc nhắc đến những từ chỉ tên riêng, tên thương hiệu đã được đăng ký bảo hộ bản quyền đều bị Facebook tắt tiếng hoặc xóa luôn cả clip livestream đấy. Trường hợp bạn vẫn tiếp tục tái diễn nhiều lần như vậy sẽ dẫn đến việc Facebook chặn livestream của bạn.

# Tài khoản từng bị đánh dấu spam và xóa bài

Không nhất thiết phải là bạn trực tiếp chia sẻ livestream trên nhiều nơi mới bị đánh dấu là spam. Thực tế kể cả khi đó là do khách hàng của bạn chia sẻ, Facebook vẫn sẽ đánh dấu và xóa bài nếu họ cảm thấy hành động này có phần lạm dụng, không đủ độ tin tưởng spam. Càng nhiều lượt chia sẻ bị đánh dấu spam, khả năng tài khoản của bạn bị chặn livestream trên Facebook sẽ càng lớn.

Thời gian bị chặn livestream trên Facebook

Đối với thời gian chặn là bao lâu, hiện Facebook chưa có quy định cố định về điều này, thời gian vẫn còn tùy theo mức độ vi phạm và cả hiệu suất làm việc của đội ngũ Facebook mà bạn sẽ được cho phép livestream lại nhanh hay chậm. Nhưng theo kinh nghiệm làm seeding livestream của AZTECH, thường thì thời gian bị chặn trung bình giao động từ 2 tuần đến 2 tháng.

Nếu bạn đang thắc mắc không biết dịch vụ seeding của AZTECH như thế nào, giá cả ra làm sao thì hãy tham khảo thử: Báo giá seeding Facebook tại đây nhé. Hoặc bạn cũng có thể gọi HOTLINE: 0903.858.865 để được tư vấn trực tiếp.

Cách bỏ chặn livestream trên Facebook

bị chặn livestream trên facebook

Livestream bằng fanpage và share về tài khoản cá nhân

Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể áp dụng 2 cách sau:

  • Đổi tài khoản livestream
  • Dùng tài khoản bị khóa tào fanpage bán hàng, sau đó livestream bằng fanpage rồi chia sẻ về trang cá nhân.

Lưu ý (*): Chẳng may Fanpage của bạn cũng bị chặn, hãy thêm một tài khoản làm quản trị viên và dùng tài khoản đó để livestream.

Tại sao giải pháp toàn hướng đến chuyển sang bán hàng bằng Fanpage? Thực ra, Facebook đang muốn ép người dùng chuyển sang bán hàng trên Fanpage thay vì sử dụng tài khoản cá nhân. Cho nên đối với trường hợp này, hiện tại vẫn chưa có phương pháp nào giải quyết một cách toàn diện và an toàn. Vì dù bạn có kháng được một lần, nhưng chỉ cần phạm một lỗi nhỏ, bạn vẫn có khả năng cao tiếp tục bị cấm phát sóng trực tuyến. Chính vì thế, nếu bạn định hướng bán hàng livestream lâu dài, bạn nên xây dựng một fanpage bán hàng chuyên nghiệp.

Trên đây là một số nguyên nhân khiến bạn bị chặn livestream trên Facebook và cách để khắc phục tình trạng này. Hy vọng rằng những chia sẻ trên đã cung cấp những thông tin hữu ích, giúp công việc livestream của bạn được diễn ra suôn sẻ, thuận lợi hơn.

| CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KHÁCH HÀNG

vietravel
ap shop
Ganador
K fish
Eva nature
Phone box Việt Nam
star net coffee and food
Trường mầm non South Sky Kindergarten
ballooning
Nhân Wedding
Kate j
Nha khoa Kim Khôi
Nội thất Soha Living
Kong tea
Nội thất Hạ Long
Sen Việt Yoga
Kiwami
Đông y Phúc Sinh
Chè bưởi Phương Nga
oriental-plaza
newstar
Việt Nam tourism
Thẩm mỹ viện Phương Đông
Pnut spa
Giày SUTUMI
Logo Nutriblend
Ila
Art click
Du học Đức Anh
White palace
Hướng nghiệp Á Âu
La Luna Resort
Sky 89
Long Hậu Riverside
Oceanami
Novotel villas
Barya citi
Logo Vinhomes
Logo Vinamlik
Logo LetsViet
Logo Domino Pizza
fpt
Nguyễn Kim
Salsa
HSB
ayt group
hyundai
Lava coffee
Zpizza
Logo-YouTV
Logo Today TV
Logo Aqua Palace
0979 331 468
Paste your AdWords Remarketing code here