Hướng dẫn cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack 99% thành công

940 Views
19/07/2021
Tin tức
Rate this post

“Cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack” là chủ đề chưa bao giờ ngừng “hot” kể từ khi mạng xã hội này phát triển và mở ra nhiều cơ hội kiếm thêm thu nhập cho người dùng. Vì trong đó, có người sử dụng để kiếm tiền theo hướng tích cực là kinh doanh, quảng cáo… Bên cạnh đó, cũng có một bộ phận người dùng đi theo chiều hướng ngược lại, tiêu cực – lừa đảo, hack tài khoản của người khác để đem bán hoặc chuộc lợi.

Nhưng dù người hack có mục đích gì đi chăng nữa, điều này không chỉ ảnh hưởng đến bạn, mà còn ảnh hưởng cả bạn bè trên Facebook của bạn. Do đó nếu chẳng may rơi vào trường hợp này, bạn cần nhanh chóng thông báo ngay đến danh sách bạn bè là tài khoản hiện tại đang bị hack. Ngay sau đó là tìm cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack của mình. Nhưng cần làm như thế nào và làm sao chắc chắn tài khoản đang bị người lạ xâm nhập, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Cách nhận biết tài khoản Facebook bị hack

lấy lại tài khoản facebook bị hack

Có 2 tình huống xảy ra khi bị hack

Thông thường khi bị hack sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

 • Người hack đổi mật khẩu tài khoản của bạn
 • Người hack chưa đổi mật khẩu tài khoản của bạn

Tương ứng với đó sẽ có 2 cách nhận biết tài khoản Facebook bị hack như sau:

 • Cách 1: Truy cập vào Facebook và bị báo sai mật khẩu. Đồng thời tài khoản đã được đăng nhập trên các thiết bị khác trước đó đều bị đăng xuất mặc dù bạn không hề đổi mật khẩu.
 • Cách 2: Trường hợp vẫn còn truy cập vào tài khoản được, hãy vào phần Cài đặt (Settings) Bảo mật và đăng nhập (Security and login) Xem nơi bạn đã đăng nhập. Đây là danh sách những thiết bị đã đăng nhập vào tài khoản của bạn. Nếu bạn nhìn thấy có một thiết bị lạ không thể xác định, đó là dấu hiệu cho thấy tài khoản của bạn đang có nguy cơ cao bị xâm nhập trái phép.

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack

1. Đổi mật khẩu nếu bạn vẫn còn đăng nhập được

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack này chỉ áp dụng khi bạn vẫn còn đăng nhập vào nick được. Lúc này bạn cần nhanh chóng tiến hành thay đổi mật khẩu và bổ sung thêm bảo mật 2 lớp trước khi hacker hành động. Ngoài ra, bạn nên xóa tài khoản khỏi các phiên đăng nhập trước trong mục Nơi bạn đã đăng nhập (đã được đề cập trong phần “Cách nhận biết tài khoản Facebook bị hack”).

2. Báo cáo Facebook để lấy lại tài khoản Facebook bị hack

lấy lại tài khoản facebook bị hack

Nhấn chọn ô “Tài khoản của tôi đã bị xâm phạm”

Cách tiếp theo là báo cáo ngay cho Facebook biết tình trạng mà nick bạn đang gặp phải để họ đưa ra phương án hỗ trợ bạn lấy lại tài khoản Facebook bị hack theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập link: https://www.facebook.com/hacked và nhấp chọn Tài khoản của tôi đã bị xâm phạm
 • Bước 2: Nhập email hoặc số điện thoại bạn đã liên kết với tài khoản để tìm kiếm Sau đó Facebook sẽ hiện lên giao diện yêu cầu bạn nhập mật khẩu để kích hoạt. Lưu ý mật khẩu mới hay cũ đều được, miễn là chúng đã từng được dùng cho tài khoản này.
 • Bước 3: Chọn Bảo vệ tài khoản của tôi Chọn 1 trong 3 phương án Facebook đề xuất để lấy mã bảo mật.
 • Bước 4: Thông thường bạn sẽ chờ từ 1 – 5 phút để lấy mã tùy theo hình thức và khi đã có mã, hãy nhập chúng vào ô và tiến hành thiết lập lại mật khẩu.

3. Cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack bằng email và số điện thoại

lấy lại tài khoản facebook bị hack

Cách dùng email mới để lấy lại tài khoản

Đối với trường hợp bị hacker đổi mật khẩu, bạn hãy làm như sau:

 • Bước 1: Chọn Quên mật khẩu (Forgot your password) nằm bên dưới mục Đăng nhập Facebook (Facebook login)
 • Bước 2: Nhập số điện thoại hoặc email liên kết với tài khoản để Facebook xác minh tài khoản.
 • Bước 3: Chọn 1 trong 3 hình thực lấy mã đặt lại mật khẩu mà Facebook gợi ý (Sử dụng tài khoản Google / dùng email đã liên kết / dùng số điện thoại).
 • Bước 4: Lấy mã code Facebook vừa gửi điền vào ô Nhập mã bảo mật (Enter Security Code) và bắt đầu cài đặt lại mật khẩu.

Tuy nhiên, không thể loại trừ khả năng hacker đã loại bỏ hết thông tin mật của tài khoản (mail, số điện thoại) và thay thế bằng thông tin riêng của họ. Nếu vậy, ở bước 3 bạn sẽ không chọn 1 trong 3 phương án trên, thay vào đó sẽ chọn mục Không còn truy cập được nữa? ở phía dưới bản Chọn Tôi không thể truy cập email Nhập mail mới và nhấn Tiếp tục. Tại đây, bạn nhập tất cả thông tin mà Facebook yêu cầu, sau đó nhấn Gửi ID là có thể lấy lại tài khoản Facebook bị hack.

Lưu ý (*): Email sử dụng để khôi phục tài khoản là email mới, chưa từng được dùng để đăng ký tài khoản hoặc chỉ sử dụng làm email khôi phục cho các tài khoản khác.

4. Cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack thông qua sự trợ giúp từ bạn bè

Một phương án khác giúp bạn lấy lại tài khoản Facebook bị hack là nhờ những người có trong danh sách bạn bè truy cập đến trang cá nhân của tài khoản. Kế tiếp nhấn vào nút ba chấm ở phía bên phải và chọn Tìm hỗ trợ hoặc báo cáo trang cá nhân (Find support or report profile). Tôi không thể truy cập vào tài khoản của mình (I can’t access my account) Tiếp (Next) và chọn Khôi phục tài khoản này (Recover this account).

Bên dưới cửa sổ có dòng Không còn truy cập được nữa? (No longer have access to these), nhấn vào đấy và điền tất cả thông tin theo yêu cầu của Facebook. Hoàn thành xong những yêu câu trên, Facebook sẽ cho phép bạn cài đặt lại mật khẩu mới cho tài khoản.

Một số lưu ý để tránh bị hack tài khoản Facebook

lấy lại tài khoản facebook bị hack

Tránh truy cập vào những đường link lạ trên Facebook

Một số điều bạn cần lưu ý nhằm bảo vệ tài khoản Facebook của mình tránh bị hack:

 • Sử dụng mật khẩu phức tạp gồm có chữ, số, ký tự đặc biệt
 • Dùng tính năng bảo mật 2 lớp của Facebook
 • Không nhấp vào những trang web lạ, nhất là những trang web có đường link không rõ ràng.
 • Khi đăng nhập ở những nơi công cộng xong phải đăng xuất tất cả thông tin
 • Tránh tải những phần mềm độc hại
 • Thường xuyên sử dụng các cách nhận biết tài khoản facebook bị hack (đã đề cập bên trên) điểm kiểm tra xem tài khoản có điều gì khác thường hay không.

Kết luận

Nếu tài khoản bị mất chỉ là acc clone không chứa thông tin quan trọng, không tương tác với bạn bè thân thiết của bạn, bạn hoàn toàn có thể bỏ qua. Tuy nhiên, nếu là khi bạn người nổi tiếng, có lượng tương tác cao và đó là tài khoản chính bạn dùng để trao đổi thông tin với người thân bạn bè hoặc khách hàng, bạn nên xây dựng lớp bảo vệ tài khoản tốt hơn để tránh bị rò rỉ thông tin, cũng như bị hack mất tài khoản.

Hy vọng với các cách nhận biết và cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack vừa được chia sẻ bên trên đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích, đồng thời giúp bạn tránh được những rủi ro do sự cố mất nick mang lại.

Trong trường hợp bạn đang tìm kiếm đơn vị Agency Seeding giá rẻ, chất lượng, cam kết KPI và dùng tài khoản thật 100%. Vậy nên đừng ngần ngại liên hệ với AZTECH qua Website: https://marketing.aztech.com.vn/ hoặc gọi HOTLINE: 0903.858.865 để được tư vấn và báo giá seeding Facebook.

| CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KHÁCH HÀNG

vietravel
ap shop
Ganador
K fish
Eva nature
Phone box Việt Nam
star net coffee and food
Trường mầm non South Sky Kindergarten
ballooning
Nhân Wedding
Kate j
Nha khoa Kim Khôi
Nội thất Soha Living
Kong tea
Nội thất Hạ Long
Sen Việt Yoga
Kiwami
Đông y Phúc Sinh
Chè bưởi Phương Nga
oriental-plaza
newstar
Việt Nam tourism
Thẩm mỹ viện Phương Đông
Pnut spa
Giày SUTUMI
Logo Nutriblend
Ila
Art click
Du học Đức Anh
White palace
Hướng nghiệp Á Âu
La Luna Resort
Sky 89
Long Hậu Riverside
Oceanami
Novotel villas
Barya citi
Logo Vinhomes
Logo Vinamlik
Logo LetsViet
Logo Domino Pizza
nên chạy quảng cáo facebook vào giờ nào
fpt
Nguyễn Kim
Salsa
HSB
ayt group
hyundai
Lava coffee
Zpizza
Logo-YouTV
Logo Today TV
Logo Aqua Palace
0903 858 865
Paste your AdWords Remarketing code here