Cách viết Content Website hiệu quả lên Top công cụ tìm kiếm

1271 Views
02/06/2020
Tin tức
Rate this post

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp đã không chú trọng vào cách viết content website vì cho rằng website chỉ là một công cụ và kênh thông tin liên lạc giữa doanh nghiệp với khách hàng. Trên thực tế, nếu biết xây dựng nội dung trang web một cách hợp lí, doanh nghiệp còn có khả năng thu hút và thuyết phục được người dùng sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của họ góp phần nâng cao doanh thu một cách đáng kể. Vậy làm thế nào để làm được điều đó, hãy cùng nhau tham khảo bài viết dưới đây.

1. Thế nào là cách viết content cho website hiệu quả?

a. Nghiên cứu khách hàng

cách viết content website

Nghiên cứu khách hàng

Content website nên lấy khách hàng làm trung tâm, vì vậy mọi nội dung bạn muốn truyền tải phải đáp ứng được nhu cầu và sự quan tâm của khách hàng, hiểu được khách hàng muốn gì và cần gì khi tìm kiếm sản phẩm hay dịch vụ của bạn. Nếu không nắm bắt được những mẹo viết content website, dù trang web của bạn có lên được top Google đi chăng nữa thì khách hàng cũng chỉ vào lướt qua rồi thoát ra. Như vậy bạn đã vừa đánh mất một khách hàng tiềm năng, một cơ hội đáng giá để bán sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn cho người đang có nhu cầu sử dụng.

b. Nghiên cứu đối thủ

cách viết content website

Nghiên cứu đối thủ

Bạn cần phải tìm hiểu thị trường, tìm hiểu đối thủ cạnh tranh với bạn là những ai, nhận biết được định hướng và ưu thế cạnh tranh của họ là gì; cũng như là tham khảo cách truyền đạt và nội dung trong bài viết của đối thủ về chủ đề mà bạn đang muốn viết. Từ đó mới có thể xây dựng được một kế hoạch, chiến lược marketing cũng như là cách viết content website hiệu quả, làm đặc biệt hóa sản phẩm, dịch vụ hoặc bài viết của bạn trong cái nhìn của khách hàng và người đọc.

c. Lập kế hoạch về cách viết content cho website và kế hoạch đăng bài định hướng mua hàng

cách viết content website

Lập kế hoạch viết content

Không nên chỉ chăm chút vào từng bài riêng lẻ mà phải thiết kế và định hướng một chuỗi bài viết theo từng tháng, quý hay thậm chí là năm khi viết content. Khi có 1 kế hoạch như vậy, bạn sẽ có thể dễ dàng nhìn vào bức tranh toàn cảnh chiến lược marketing của bạn nhằm tác động đến nhận thức của khách hàng.

Một cách viết nội dung cho website đỉnh cao là làm sao để thuyết phục được khách hàng sẵn sàng móc ví không chỉ một lần mà còn nhiều lần sau đó. Vì vậy, với suy nghĩ chỉ một bài viết đã có thể làm cho khách hàng sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ thì bạn đã thất bại ngay từ bước ban đầu.

Với cách viết content website hiệu quả thì một chuỗi các bài viết chi tiết và có sự liên quan với nhau sẽ dễ dàng hơn để thuyết phục khách hàng; những người có nhu cầu nhưng còn cần thời gian tìm hiểu kỹ và niềm tin đối với doanh nghiệp và sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp họ đang xem.

d. Đầu tư cách viết nội dung cho website chất lượng

cách viết content website

Đầu tư content chất lượng

Chúng ta đều biết, mất khá nhiều thời gian và công sức nghiên cứu tìm hiểu thông tin cho một bài viết thật sự chất lượng. Tuy nhiên, với một cách viết nội dung cho website hay sẽ mang lại cho bạn những bài viết độc đáo, thú vị giúp người đọc và khách hàng có thể hiểu được cặn kẽ hơn về công ty và sản phẩm mà công ty của bạn đang cung cấp. Từ những trải nghiệm đó, dần dần hình ảnh và độ tin cậy của thương hiệu công ty bạn sẽ định vị được vị thế trong nhận định của khách hàng.

Một website với những bài viết rời rạc và không có gì ấn tượng sẽ dễ dàng bị lướt qua và không đọng lại gì trong tâm trí của khách hàng. Để có được một cách viết content cho website hay, người viết phải tự đặt mình vào vị trí là một người khách hàng, một người sử dụng, để hiểu rõ và truyền đạt một cách trung thật nhất những trải nghiệm đến với khách hàng và người đọc, như vậy sẽ dễ dàng chạm đến được cảm tình của họ với sản phẩm và công ty của bạn.

e. Viết trước, chỉnh sửa sau

cách viết content website

Viết trước, sửa sau

Bạn đừng bao giờ vừa viết vừa chỉnh sửa từng câu, từng từ, từng đoạn, mà hãy viết hết tất cả rồi sau đó quay lại; đọc lại để chỉnh sửa và gọt dũa lại cho bài viết thêm sinh động và hấp dẫn hơn. Làm theo cách viết content website như vậy bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, và không bị ngắt mạch suy nghĩ, ý tưởng và cảm xúc của mình khi đang viết bài.

Có một mẹo viết content website khá hay, đó chính là bạn hãy chọn màu chữ trắng khi viết nội dung; hãy để cảm xúc của bạn được tuông trào ra hết, đừng đọc lại hay suy nghĩ về những gì đã viết. Không cần biết bạn viết gì cứ tiếp tục đến khi hoàn tất; sau đó bạn hãy đổi hết về chữ đen để đọc và chỉnh sửa câu từ lại cho hay và mạch lạc hơn.

>>> Để biết thêm chi tiết, tham khảo thêm quản lý Fanpage

2. Tối ưu công cụ tìm kiếm theo cách viết content website chuẩn SEO

cách viết content website

Tối ưu công cụ tìm kiếm với content chuẩn SEO

Việc đưa website lên top tìm kiếm của Google là vô cùng quan trọng trong công cuộc xây dựng hình ảnh và thương hiệu doanh nghiệp. Khách hàng có xu hướng chọn và tin tưởng vào những trang web nằm ở thứ hạng cao trên bảng xếp hạng kết quả của Google.

Theo thống kê, website top 1 có xác suất được người dùng click chuột là khoảng 20% – 50%; tỉ lệ giảm dần theo vị trí bảng xếp hạng; tỉ lệ click chuột càng thấp khi vị trí xếp hạng càng thấp. Vì vậy SEO là cách thức giúp Google đánh giá cao website của bạn và đề xuất lên trang nhất của họ.

Cách viết nội dung cho website chuẩn SEO sẽ giúp bạn tiếp cận được với những khách hàng tiềm năng, góp phần làm tăng lượng truy cập của website cũng như bài viết của bạn mà không phải chi trả một ngân sách lớn cho quảng cáo. Do đó, viết nội dung hay thôi chưa đủ mà hãy viết nội dung và xây dựng website theo chuẩn SEO. Vậy thế nào là cách viết content website chuẩn SEO.

a. Phân tích và lựa chọn từ khóa

cách viết content website

Phân tích từ khóa

Việc lựa chọn từ khóa để đặt vào bài viết rất quan trọng, bạn phải nghiên cứu từ khóa nào được nhiều người tìm kiếm nhưng lại ít người dùng để sử dụng thì mới có thể dễ dàng đạt được vị trí cao trong bảng xếp hạng của Google.

b. Nội dung thẻ mô tả 

cách viết content website

Nội dung thẻ mô tả

Cách viết content cho website chuẩn SEO quy định bạn chỉ có thể viết tối đa 165 ký tự trong phần nội dung thẻ mô tả. Bạn phải viết ngắn gọn và súc tích mà vẫn có thể diễn đạt được ý nghĩa của bài viết và đặc biệt là phải chứa từ khóa của bạn. Như vậy, sự đánh giá của Google cho bài viết của bạn phù hợp với kết quả tìm kiếm sẽ cao hơn.

c. Nội dung bài viết

cách viết content website

Nội dung bài viết

Từ khóa của bạn phải được lặp đi lặp lại trong bài viết vừa đủ và được phân bổ một cách hợp lý; không quá nhiều cũng không quá ít. Với cách viết content website theo chuẩn SEO, bài viết trên 500 chữ phải có từ 1-5 ảnh, hình ảnh minh họa cần sát với nội dung từ khóa cần SEO; mới lạ, thú vị, tạo cảm giác thích thú cho người đọc. Từ khóa cần SEO phải chiếm 2%-5% bao gồm cả từ khóa chính và từ khóa liên quan.

d. Phần kết của cách viết nội dung cho website chuẩn SEO

cách viết content website

Phần kết của content chuẩn SEO

Phần này bạn nên viết khoảng 80-150 từ, mục đích là để tóm tắt nội dung và tầm quan trọng của bài viết. Đây cũng là lúc để bạn nhắc lại thương hiệu và doanh nghiệp của mình; kêu gọi khách hàng hành động.

e. Gia tăng link tự nhiên

cách viết content website

Gia tăng backlink

Để tạo ra một hệ thống thống nhất giữa các site của bạn bằng cách viết content cho website chuẩn SEO, bạn hãy backlink từ các website khác được chèn thêm vào bài viết. Điều này sẽ giúp người đọc có thể tìm hiểu thêm thông tin qua các trang có liên quan, góp phần cải thiện và nâng cao trải nghiệm người dùng.

3. Một số mẹo viết content website hiệu quả

cách viết content website

Mẹo viết content hiệu quả

  • Thay vì xưng tôi / chúng tôi, hãy nhắc đến thương hiệu / công ty trong bài viết: Cách viết nội dung cho website này rất quan trọng; góp phần ấn định thương hiệu công ty trong nhận thức của khách hàng; nhằm làm họ nhớ đến công ty của bạn và thúc đẩy họ sử dụng sản phẩm và dịch vụ trong những lần mua sau.
  • “Call to action” – Đưa ra lời kêu gọi hành động: Không chỉ kêu gọi để mua hàng mà còn là kêu gọi khách hàng bình luận dưới bài viết; nhắn tin để được tư vấn và gợi ý các liên kết của các sản phẩm và dịch vụ liên quan. Cách viết content cho website này không chỉ nhằm mục đích tăng tương tác với khách hàng, giữ khách hàng ở lại với công ty mà còn tăng thời lượng khách hàng truy cập vào website góp phần làm tăng đánh giá của Google với website của bạn.
  • Chèn các internal link phù hợp cho việc dẫn dắt: Một cách viết content cho website hiệu quả là sử dụng sự khéo léo của bạn trong việc đặt các đường dẫn nội bộ đến trang bán hàng của bạn thông qua bài viết. Những liên kết này phải được gắn với sự liên quan chủ đề của bài viết.
  • Ưu tiên hình ảnh và ví dụ thực tế của doanh nghiệp: Thay vì thiết kế đồ họa, hãy dùng những hình ảnh chụp thực tế; đặc biệt là sản phẩm, dịch vụ và con người của doanh nghiệp cho cách viết content website của bạn. Nhờ vậy, hình ảnh doanh nghiệp và độ tin cậy sẽ được khắc sâu vào nhận định của khách hàng hơn.

Trên đây là một số khái niệm và cách viết content website cũng như là một số lưu ý để có được một bài viết thu hút và hiệu quả. Đây là những nguyên tắc chung và cơ bản, tuy hữu ích và cặn kẽ nhưng đừng để nó làm giới hạn tư duy và sự sáng tạo của bạn, hãy tham khảo và phát triển nó.

Hi vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc xây dựng một website chất lượng. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn, hãy liên hệ với chúng tôi, Công ty AZTECH chuyên cung cấp dịch vụ content chuyên nghiệp tại TPHCM, qua số Hotline 0903858865 để được tư vấn ngay nhé!!!

KHÁCH HÀNG

vietravel
ap shop
Ganador
K fish
Eva nature
Phone box Việt Nam
star net coffee and food
Trường mầm non South Sky Kindergarten
ballooning
Nhân Wedding
Kate j
Nha khoa Kim Khôi
Nội thất Soha Living
Kong tea
Nội thất Hạ Long
Sen Việt Yoga
Kiwami
Đông y Phúc Sinh
Chè bưởi Phương Nga
oriental-plaza
newstar
Việt Nam tourism
Thẩm mỹ viện Phương Đông
Pnut spa
Giày SUTUMI
Logo Nutriblend
Ila
Art click
Du học Đức Anh
White palace
Hướng nghiệp Á Âu
La Luna Resort
Sky 89
Long Hậu Riverside
Oceanami
Novotel villas
Barya citi
Logo Vinhomes
Logo Vinamlik
Logo LetsViet
Logo Domino Pizza
nên chạy quảng cáo facebook vào giờ nào
fpt
Nguyễn Kim
Salsa
HSB
ayt group
hyundai
Lava coffee
Zpizza
Logo-YouTV
Logo Today TV
Logo Aqua Palace
0903 858 865
Paste your AdWords Remarketing code here