Hướng dẫn cách xác minh doanh nghiệp trên Facebook mới nhất 2020

12851 Views
25/02/2020
Tin tức
Rate this post

Xác minh doanh nghiệp trên Facebook là gì và tại sao lại cần phải xác minh doanh nghiệp trên nền tảng mạng xã hội này? Nếu muốn biết, bạn cần đọc ngay nội dung sau đây!

Đến thời điểm hiện tại thì việc mỗi doanh nghiệp dù là lớn hay nhỏ đều cần có cho mình một Fanpage Facebook là điều đương nhiên. Còn nếu bạn là một doanh nghiệp mới và chưa lập Fanpage cho doanh nghiệp mình thì hãy xem ngay hướng dẫn lập fanpage bán hàng trên facebook.

Nhưng đó chỉ là bước đầu tiên để sử dụng Facebook như một công cụ tiếp thị hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn. Điều bạn nên làm tiếp theo lúc này đó chính là xác minh doanh nghiệp Facebook business của mình..

A. Tại sao cần xác minh doanh nghiệp trên Facebook?

hướng dẫn xác minh doanh nghiệp trên facebook

Bạn có thể đã từng thấy qua một số trang Fanpage được xác minh trước đó. Đối với các nhân vật công cộng, các công ty truyền thông và các thương hiệu toàn cầu như Coca-Cola, Gucci, 3CE, … đó là một dấu kiểm màu xanh bên cạnh tên trang. Một số người nổi tiếng trên Internet cũng có đủ điều kiện cho dấu kiểm màu xanh này.

Đối với các doanh nghiệp nhỏ và địa phương, đó là một dấu kiểm màu xám. Các dấu kiểm màu xanh, khó lấy hơn, thường không có sẵn cho các doanh nghiệp nhỏ. Để đi màu xanh, bạn thường phải rất nổi tiếng đã có rất nhiều người theo dõi. Trong những trường hợp đó, Facebook sẽ tự động mở rộng dấu kiểm màu xanh.

1. Tăng độ tin cậy cho doanh nghiệp

Mặc dù không phải mọi doanh nghiệp đều cần được xác minh trên Facebook, nhưng bạn có thể cần xác minh doanh nghiệp của mình để truy cập một số tính năng nhất định hoặc hiển thị cho mọi người thêm thông tin về doanh nghiệp của bạn.

Xác minh doanh nghiệp kiểm tra xem tài khoản Trình quản lý doanh nghiệp thuộc về một doanh nghiệp hoặc tổ chức tồn tại trong thế giới thực.

Khi được xác minh, khách hàng sẽ biết bạn là người thỏa thuận thực sự và họ sẽ tự tin hơn khi giao dịch với bạn. Nó cũng giúp bạn trong việc nếu có các doanh nghiệp có tên tương tự với bạn hoặc nếu ai đó đã thiết lập một trang fanpage không chính thức cho doanh nghiệp của bạn. Khi bạn được xác minh, khách hàng tiềm năng và khách hàng sẽ biết bạn là doanh nghiệp thực sự chính thức.

2. Nâng cao xếp hạng tìm kiếm

Một lợi ích khác, việc được xác minh giúp trang của bạn xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm của Facebook và Google. Điều này có nghĩa là mọi người dễ dàng tìm thấy doanh nghiệp của bạn hơn.

Tin tuyệt vời nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để được xác minh trên Facebook, đó là một quá trình không quá khó khăn. Không cần phải thuê một nhà tư vấn hoặc nhà cung cấp khác để thực hiện điều này. Bạn có thể tự mình thực hiện toàn bộ quá trình trong vài phút.

B. Hướng dẫn cách xác minh doanh nghiệp trên Facebook

các bước xác minh doanh nghiệp trên facebook

1. Điều kiện để được xin xác minh doanh nghiệp

Facebook sẽ xem xét các hoạt động của Fanpage doanh nghiệp  để xác định xem tài khoản đó có phục vụ lợi ích cộng đồng và đáp ứng tiêu chí xác minh của hay không.

Bên cạnh việc tuân thủ điều khoản dịch vụ của Facebook, tài khoản doanh nghiệpcũng cần phải:

 • Xác thực: Tài khoản phải đại diện cho một thực thể, doanh nghiệp đã đăng ký hoặc người thật.
 • Duy nhất: Tài khoản của bạn phải là sự hiện diện duy nhất của người hoặc doanh nghiệp mà tài khoản đó đại diện. 
 • Hoàn chỉnh: Tài khoản fanpage phải đang hoạt động, có phần giới thiệu, ảnh đại diện và ít nhất một bài viết.

Lưu ý rằng nếu bạn cung cấp thông tin gây hiểu nhầm hoặc sai sự thật trong quá trình xác minh doanh nghiệp trên facebook, Facebook sẽ gỡ huy hiệu đã xác minh của bạn và có thể thực hiện thêm biện pháp xử lý là xóa tài khoản.

2. Quy trình xác minh fanpage facebook chi tiết

 • Bước 1: Đi đến Cài đặt cho doanh nghiệp.
 • Bước 2: Nhấp vào Trung tâm bảo mật.
 • Bước 3: Tìm phần Xác minh rồi nhấp vào Bắt đầu xác minh bên dưới phần Xác minh doanh nghiệp.

xác minh doanh nghiệp trên facebook

 • Bước 4: Nhập thông tin về doanh nghiệp của bạn rồi nhấp vào Tiếp.
 • Bước 5: Chọn đúng doanh nghiệp trong danh sách gợi ý hoặc chọn Không có loại nào trong số này khớp nếu doanh nghiệp của bạn không hiển thị.
 • Bước 6: Làm theo lời nhắc trên màn hình để xác nhận các chi tiết về doanh nghiệp của bạn. Nếu chọn Không có loại nào trong số này, bạn sẽ phải xác minh bằng cách gửi giấy tờ bổ sung. Hãy tìm hiểu cách gửi giấy tờ bổ sung ở bên dưới.
 • Bước 7: Quyết định xem bạn muốn nhận mã xác minh theo cách nào rồi chọn Gọi cho tôi ngay hoặc Gửi email. Tùy chọn xác minh qua điện thoại chỉ sử dụng được ở một số vị trí. Bạn sẽ phải sử dụng tùy chọn email.
 • Bước 8: Nhập mã xác minh của bạn.

Các giấy tờ sử dụng để xác minh doanh nghiệp được Facebook chấp nhận

 • Giấy phép kinh doanh và giấy phép từ chính quyền địa phương, tiểu bang hoặc liên bang
 • Giấy chứng nhận thành lập công ty
 • Giấy chứng nhận đăng ký VAT hoặc Thuế doanh nghiệp
 • Bảng sao kê tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp
 • Báo cáo tín dụng doanh nghiệp

Quá trình xem xét yêu cầu xác minh doanh nghiệp trên facebook của bạn có thể mất từ 3 – 4 ngày. Tuy nhiên trong một số trường hợp các thao tác hoặc hồ sơ và giấy tờ mà bạn gửi cho Facebook không đạt yêu cầu thì có thể mất đến vài tuần để bạn bổ sung và Facebook sẽ xác minh cho bạn. 

xác minh trang fanpage

Để quá trình xác minh diễn ra một cách thuận lợi thì bạn nên tham khảo trước cách khắc phục sự cố không thể xác minh doanh nghiệp để tránh được những trường hợp này.

Nếu bạn đã tự hỏi làm thế nào để xác minh doanh nghiệp trên facebook, thì bây giờ bạn đã hoàn biết cách rồi đấy. Đây là một quy trình nhanh chóng và dễ dàng, với vô số lợi ích cho doanh nghiệp của bạn, vậy tại sao không bắt đầu ngay bây giờ?

Đừng quên tham khảo dịch vụ quản lý fanpage, giúp doanh nghiệp phát triển trên nền tảng mạng xã hội lớn nhất thế giới.

KHÁCH HÀNG

vietravel
ap shop
Ganador
K fish
Eva nature
Phone box Việt Nam
star net coffee and food
Trường mầm non South Sky Kindergarten
ballooning
Nhân Wedding
Kate j
Nha khoa Kim Khôi
Nội thất Soha Living
Kong tea
Nội thất Hạ Long
Sen Việt Yoga
Kiwami
Đông y Phúc Sinh
Chè bưởi Phương Nga
oriental-plaza
newstar
Việt Nam tourism
Thẩm mỹ viện Phương Đông
Pnut spa
Giày SUTUMI
Logo Nutriblend
Ila
Art click
Du học Đức Anh
White palace
Hướng nghiệp Á Âu
La Luna Resort
Sky 89
Long Hậu Riverside
Oceanami
Novotel villas
Barya citi
Logo Vinhomes
Logo Vinamlik
Logo LetsViet
Logo Domino Pizza
nên chạy quảng cáo facebook vào giờ nào
fpt
Nguyễn Kim
Salsa
HSB
ayt group
hyundai
Lava coffee
Zpizza
Logo-YouTV
Logo Today TV
Logo Aqua Palace
0903 858 865
Paste your AdWords Remarketing code here