#10 công cụ nghiên cứu từ khoá miễn phí tốt nhất năm 2019

5294 Views
05/01/2019
Tin tức
Rate this post

Công cụ nghiên cứu từ khoá là phần không thể thiếu đối với những ai làm trong lĩnh vực SEO và Digital marketing.  Đặc biệt với những ai làm trong ngành dịch vụ SEO thì các việc nghiên cứu từ khoá được coi như là bước quan trọng nhất. Nếu sai lầm ở bước này thì chắc chắn tất cả những nỗ lực của bạn về sau có thể “tàn thành mây khói”. Chính vì vậy, các công cụ phân tích và nghiên cứu từ khoá là rất cần thiết đối với các Seoer khi bắt đầu bất kì một chiến dịch nào.

Để bước nghiên cứu từ khoá của bạn diễn ra một cách hiệu quả, hôm nay, AZTECH sẽ giới thiệu đến bạn 10 công cụ phân tích từ khoá miễn phí tốt nhất. Không những giúp bạn lựa chọn được những từ khoá có độ cạnh tranh thấp, tỉ lệ chuyển đổi cao mà những công cụ này còn có thể giúp bạn tìm hiểu thêm về các đối thủ cạnh tranh. Bên cạnh đó bạn còn có thể dễ dàng định hướng chiến lược nội dung và tăng thứ hạng nhanh chóng trên công cụ tìm kiếm nhờ những công cụ tìm từ khoá tuyệt vời này nữa đấy!

1. Google Keyword Planner

Đây là công cụ phân tích từ khoá Google được sử dụng phổ biến nhất, bạn có thể sử dụng để thiết lập bộ từ khoá dựa vào lĩnh vực mà mình đang kinh doanh. Google Keyword Planner bao gồm các thống kê lượng tìm kiếm trung bình, mức độ cạnh tranh và giá thầu. Công cụ nghiên cứu từ khoá này cũng sẽ giúp cho những ai làm quảng cáo Google Adword lên một chiến dịch quảng cáo bài bản và đạt hiệu quả cao nhất.

Keyword Planner

                                                                   Keyword Planner

>>> Bắt đầu với Keyword Planner

2. Soovle

Công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí này cung cấp các đề xuất tự động hoàn thành từ nhiều nguồn khác nhau, không chỉ từ Google, để giúp bạn tăng lượng tìm kiếm của mình. Mặc dù bạn có thể sử dụng nó cho các đề xuất của Google, nhưng có nhiều nguồn khác, bao gồm Yahoo, Bing, YouTube, Wikipedia và Amazon. Chắc chắn sẽ giúp bạn lựa chọn được những bộ từ khoá tốt nhất cho các chiến dịch của mình.

Soovle

                                                                            Soovle

>>> Bắt đầu với Soovle

3. Keywordtool.io

Keywordtool là công cụ tìm kiếm từ khoá rất tốt với sự hỗ trợ phân tích đến 83 ngôn ngữ khác nhau. Đặc biệt công cụ này rất hữu ích trong việc nghiên cứu các từ khoá dài trên các nền tảng tìm kiếm gồm Google, Yahoo, Bing, Youtube, App Store. Không chỉ cung cấp các từ khoá liên quan từ từ khoá chính mà nó còn cung cấp cho bạn một lượng lớn những câu hỏi được hình thành từ từ khoá. Keywordtool.io là công cụ nghiên cứu từ khoá miễn phí và rất phù hợp cho những người mới bắt đầu, nhưng để có được bộ từ khoá đầy đủ nhất thì bạn sẽ cần nâng cấp tài khoản.

Keywordtool.io

                                                                     Keywordtool.io

>>> Bắt đầu với Keywordtool.io

4. UberSuggest

Đây là một trong những công cụ phân tích từ khoá khá cơ bản, hoạt động dựa trên nguyên tắc của Google autosuggest bằng cách thêm gắn thêm các chữ cái phía cuối từ khoá mà bạn truy vấn và cho ra các kết quả liên quan. Ngoài ra, việc kéo được cả những thông tin từ Google Keyword Planner còn có thể giúp bạn có được nhiều thông tin mà không cần phải đăng ký tài khoản Google Adword.

Ubersuggest

                                                                      Ubersuggest

>>> Bắt đầu với UberSuggest

5. Keyword Finder

Keyword Finder là một công cụ nghiên cứu từ khoá long-tail với giao diện sử dụng rất thân thiện. Không chỉ cho phép bạn xem được các từ khoá liên quan mà còn hiện thị đầy đủ về xu hướng tìm kiếm, khối lượng tìm kiếm, mức giá thầu và độ khoá trong SEO. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ nhìn thấy được những website nào đang đứng ở trang nhất của công cụ tìm kiếm google với từ khoá mà bạn truy vấn. Tuy nhiên để sử dụng được công cụ thì bạn cần phải đăng ký tài khoản và tài khoản thường sử dụng được free 3 lần/ ngày.

Keyword finder

                                                                              Keyword finder

>>> Bắt đầu với Keyword Finder

6. Keyword Revealer

Đây là một trong những công cụ tìm kiếm từ khoá rất đáng để thử. Công cụ cho phép bạn thấy được mức độ cạnh tranh của các từ khoá, lượng search trung bình và giá thầu. Keyword Revealer cho bạn rất nhiều các gợi ý liên quan đến từ khoá truy vấn và bạn có thể dễ dành nghiên cứu được các ý tưởng về từ khoá và lựa chọn được những từ khoá theo ý định của người mua.

Keyword Revealer

                                                                      Keyword Revealer

>>> Bắt đầu với Keyword Revealer

7. Moz Keyword Explorer

Moz Keyword Explorer là công cụ nghiên cứu từ khoá của Moz, chuyên sử dụng để nghiên cứu từ khoá trong các chiến dịch seo. Công cụ này sử dụng các dữ liệu của Google Keyword Planner,  Google Suggest  và các tìm kiếm có liên quan. Đặc biệt, trong trường hợp bạn đã có một bộ từ khoá, bạn có thể tải lên để tìm kiếm thêm các từ khoá liên quan đến bộ từ khoá đó. Sử dụng đúng cách công cụ này sẽ giúp bạn thực hiện được một chiến dịch seo hiệu quả.

Moz Keyword Explorer

                                                                 Moz Keyword Explorer

>>> Bắt đầu với Moz Keyword Explorer

8. SEMrush

SEMrush như một bức tranh về từ khoá và đối thủ. SEMrush giúp bạn nghiên cứu từ khoá tương tự như các công cụ từ khoá khác nhưng có một đặc điểm là bạn có thể theo dõi xếp hạng các từ khoá của đối thủ cạnh tranh. Như vậy với công cụ này, bạn có thể phân tích cách đối thủ của mình và tìm kiếm được những từ khoá nào thực sự mang lại traffic cho họ. Mặc dù bản Free khá tốt nhưng nếu muốn có được các thông tin một cách đầy đủ nhất thì bạn nên nâng cấp tài khoản của mình.

SEMrush

                                                                          SEMrush

>>> Bắt đầu với SEMrush

9. Keyword Shitter

Một trong những công cụ tuyệt vời với để nghiên cứu từ khoá với giao diện rất thân thiện chính là Keywordshitter. Nó mang đến cho bạn những gợi ý từ khoá với chất lượng khá tốt, tuy nhiên thì bạn ngoài từ khoá bạn không thể thấy được những thông số khác như mức độ tìm kiếm hay mức cạnh tranh của chúng như những công cụ nghiên cứu từ khoá khác.

Keyword Shitter

                                                                     Keyword Shitter

>>> Bắt đầu với Keyword Shitter

10. Jaaxy

Jaaxy giúp bạn tìm ra những từ khoá liên quan đến từ khoá chính gồm từ khoá con và cả những từ khoá long-tails. Bên cạnh đó, nó còn cho bạn biết các thông số như số lượng các trang nhắm đến chính xác từ khoá mà bạn truy vấn, chất lượng của các từ khoá (màu đỏ: chất lượng kém, màu xanh: chất lượng tốt). Jaaxy không dựa quá nhiều vào Google nên cho phép bạn tìm được những từ khoá mới và tiềm năng hơn rất nhiều. Tuy nhiên phiên bản miễn phí khá hạn chế, cần được nâng cấp nếu muốn có đầy đủ các thông tin.

Jaaxy

                                                                           Jaaxy

>>> Bắt đầu với Jaaxy

Trên đây là các công cụ nghiên cứu từ khoá miễn phí tốt nhất, hy vọng rằng các công cụ này sẽ giúp bạn nghiên cứu và lựa chọn các từ khoá hiệu quả hơn trong các chiến dịch sắp tới của mình. Tuy nhiên bên cạnh sự hỗ trợ của các công cụ này bạn cũng cần phải có chiến lược phát triển từ khoá phù hợp để tối ưu hoá website của mình và tăng lượng traffic vào web mỗi ngày nhé.

Trải nghiệm và cho chúng tôi biết bạn hài lòng với công cụ nào nhất nhé!

>>> Để chiến dịch SEO trở nên hiệu quả hơn trong năm nay, bạn có thể tham khảo thêm xu hướng seo 2019.

KHÁCH HÀNG

vietravel
ap shop
Ganador
K fish
Eva nature
Phone box Việt Nam
star net coffee and food
Trường mầm non South Sky Kindergarten
ballooning
Nhân Wedding
Kate j
Nha khoa Kim Khôi
Nội thất Soha Living
Kong tea
Nội thất Hạ Long
Sen Việt Yoga
Kiwami
Đông y Phúc Sinh
Chè bưởi Phương Nga
oriental-plaza
newstar
Việt Nam tourism
Thẩm mỹ viện Phương Đông
Pnut spa
Giày SUTUMI
Logo Nutriblend
Ila
Art click
Du học Đức Anh
White palace
Hướng nghiệp Á Âu
La Luna Resort
Sky 89
Long Hậu Riverside
Oceanami
Novotel villas
Barya citi
Logo Vinhomes
Logo Vinamlik
Logo LetsViet
Logo Domino Pizza
nên chạy quảng cáo facebook vào giờ nào
fpt
Nguyễn Kim
Salsa
HSB
ayt group
hyundai
Lava coffee
Zpizza
Logo-YouTV
Logo Today TV
Logo Aqua Palace
0903 858 865
Paste your AdWords Remarketing code here