Facebook sắp cho phép người dùng kiểm soát quảng cáo

1810 Views
12/10/2016
Tin tức
Rate this post

Quảng cáo vẫn là nguồn thu chính của mạng xã hội lớn nhất hành tinh. Dù vậy, trước những phản ứng trái chiều của người dùng, Facebook vẫn buộc phải “mềm nắn rắn buông”.

Có một thực tế rằng đa số người dùng mạng xã hội hiện nay đều rất ghét quảng cáo. Họ cho rằng quảng cáo thật phiền phức và chẳng đem lại lợi ích nào đáng kể. Tin tốt là Facebook đã cập nhật chính sách quảng cáo, qua đó cho phép người dùng có thể chọn lựa loại hình ảnh quảng cáo Facebook Ads có thể xuất hiện trên trang sao cho phù hợp và ít ảnh hưởng tới họ nhất.

Theo Facebook Newsroom, thay đổi chính sách lần này đánh vào trọng tâm người dùng nhiều hơn. Thay vì ép buộc người dùng phải thích những thứ họ không muốn, Facebook giờ đây cho phép chính người dùng tham gia vào việc quyết định hình thức quảng cáo nào có thể tiếp cận họ.

 

>>> Xem thêm: Các hình thức quảng cáo trên Facebook thông dụng hiện nay

quảng cáo Facebook Ads

Người dùng sẽ có thêm rất nhiều lựa chọn hình thức quảng cáo theo sở thích.

Tuy nhiên, chính sách mới cũng có hai mặt. Mặt lợi dễ thấy là Facebook sẽ thông thoáng hơn, ít quảng cáo hơn và người dùng chắc chắn sẽ có thiện cảm hơn với chính mạng xã hội đang truy cập hàng ngày. Ngoài việc mở rộng một số loại hình quảng cáo thì Facebook cũng cho phép người dùng xóa bỏ các quảng cáo liên quan đến kinh doanh và các tổ chức. Nhưng cũng chính bởi vậy, nhiều công ty, tổ chức có thể sẽ đánh mất rất nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng trên Facebook.

Đối với những người thường dùng các ứng dụng chặn quảng cáo bên thứ ba, Facebook sẽ có hướng giải quyết riêng cho đối tượng này. Facebook khẳng định, hãng vẫn sẽ hiển thị quảng cáo trên Facebook cho PC ngay cả khi người dùng vẫn sử dụng các trình chặn quảng cáo. Mặc dù không nói rõ nguyên nhân nhưng Facebook khẳng định động thái trên không phải do các hợp đồng béo bở với các nhà phát triển chương trình chặn quảng cáo.

Trên thực tế, người dùng cũng nên có một góc nhìn “thiện cảm” hơn với quảng cáo Facebook. Bởi lẽ thật khó để kể hết những lợi ích mà một quảng cáo Facebook có thể truyền tải tới tất cả mọi người trên thế giới. Đó có thể là một sản phẩm mới chưa ai từng biết hay một bài hát hứa hẹn sẽ nổi lên trên bảng xếp hạng. Nhưng nhờ quảng cáo Facebook Ads, tất cả công dân mạng xã hội ảo chắc chắn sẽ biết tới chúng. Có lẽ không cần tái khẳng định thêm rằng, Facebook Ads là một phần không thể tách rời đối với mạng xã hội tỷ dân.
Nguồn: VnReview

KHÁCH HÀNG

vietravel
ap shop
Ganador
K fish
Eva nature
Phone box Việt Nam
star net coffee and food
Trường mầm non South Sky Kindergarten
ballooning
Nhân Wedding
Kate j
Nha khoa Kim Khôi
Nội thất Soha Living
Kong tea
Nội thất Hạ Long
Sen Việt Yoga
Kiwami
Đông y Phúc Sinh
Chè bưởi Phương Nga
oriental-plaza
newstar
Việt Nam tourism
Thẩm mỹ viện Phương Đông
Pnut spa
Giày SUTUMI
Logo Nutriblend
Ila
Art click
Du học Đức Anh
White palace
Hướng nghiệp Á Âu
La Luna Resort
Sky 89
Long Hậu Riverside
Oceanami
Novotel villas
Barya citi
Logo Vinhomes
Logo Vinamlik
Logo LetsViet
Logo Domino Pizza
nên chạy quảng cáo facebook vào giờ nào
fpt
Nguyễn Kim
Salsa
HSB
ayt group
hyundai
Lava coffee
Zpizza
Logo-YouTV
Logo Today TV
Logo Aqua Palace
0903 858 865
Paste your AdWords Remarketing code here