#Hashtag Facebook là gì? Cách tạo và sử dụng Hashtag trên Facebook

9229 Views
18/03/2020
Tin tức
Rate this post

Hashtag Facebook – Một trong những thuật ngữ rất đỗi quen thuộc với những người làm marketing. Tuy nhiên nó vẫn còn xa lạ đối với khá nhiều người, và chắc chắn bạn đến đây cũng là vì muốn tìm hiểu rõ hơn về Hashtag đúng không nào. Nếu đúng là như vậy thì chúc mừng bạn đã tìm đến đúng nơi rồi đấy, bài viết hôm nay, AZTECH sẽ giúp bạn hiểu cặn kẽ về Hashtag Facebook là gì, lợi ích và cách làm Hashtag trên Facebook. Nào cùng tìm hiểu thôi!

I. Tìm hiểu về Hashtag

hashtag facebook là gì

1. Hashtag là gì?

Hashtags biến chủ đề và cụm từ thành các liên kết có thể nhấp trong bài viết trên hồ sơ hoặc Trang của bạn. Khi mọi người nhấp vào hashtag hoặc tìm kiếm hashtag, họ sẽ thấy kết quả có chứa hashtag để họ có thể tìm hiểu thêm về các chủ đề mà họ quan tâm.

2. Lợi ích của việc sử dụng Hashtag Facebook

Bài viết có hashtag có thể được tìm thấy trong tìm kiếm của Facebook

Tính năng tìm kiếm của Facebook có thể không phổ biến như của Google, nhưng đừng đánh giá thấp sức mạnh TÌM KIẾM của nó. Nếu bạn không tin thì bạn có thể nhớ lại xem mình đã từng tìm kiếm bạn bè, các tổ chức, công ty, shop thời trang,… trên thanh tìm kiếm của Facebook bao nhiêu lần?

Ngay cả khi câu trả lời của bạn là một lần, thì khách hàng mục tiêu của bạn cũng làm như vậy. Vậy thì tại sao không làm cho nội dung Facebook của bạn hiển thị với họ bằng cả những Hashtag?

Nó làm cho các chiến dịch đa kênh của bạn nhất quán

Nếu bạn đang thực hiện một chiến dịch đa kênh trên cả Facebook, Instagram, Tiktok, Twitter,…  Hashtags tự nhiên khiến cho các bài đăng trên các nền tảng được nhất quán và nó có thể lôi kéo người dùng chú ý vào nội dung của bạn.

Cùng với việc giúp khán giả dễ dàng ghi nhớ chiến dịch tiếp thị của bạn, tính nhất quán giúp xây dựng thương hiệu mạnh và đã được chứng minh là có ảnh hưởng đến mức tăng doanh thu 23%.

Tạo một cộng đồng trên Facebook

Nếu bạn đang xây dựng thương hiệu bài đăng trên Facebook của mình bằng hashtag, tại sao không khuyến khích khán giả của bạn làm điều tương tự? Điều đó không chỉ giúp truyền bá mà còn giúp xây dựng một cộng đồng khách hàng trung thành xung quanh thương hiệu của bạn.

3. Khi nào nên sử dụng Hashtag?

cách tìm hashtag trên facebook

Tạo hashtag của riêng bạn: Bắt đầu một cuộc trò chuyện hoặc mời khán giả của bạn tham gia.

Tham gia và điều hướng các cuộc hội thoại xảy ra về bạn: Hãy là một phần của các cuộc hội thoại xảy ra về bạn trên Facebook bằng cách trả lời các bài đăng được tìm thấy từ Hashtag.

Khuếch đại các chiến dịch của bạn: Nếu bạn đã sử dụng hashtags trong các chiến dịch thông qua các kênh khác, bạn có thể khuếch đại các chiến dịch này bằng cách đưa hashtag vào bài đăng trên Facebook của bạn.

Sử dụng hashtags để đặt câu hỏi và câu trả lời: Rất nhiều shop kinh doanh đang sử dụng hashtag trên Facebook để lấy ý kiến ​​người hâm mộ để đọc và thảo luận.

Tham gia các cuộc hội thoại đã xảy ra trong cộng đồng: Xem những gì cộng đồng đang tự nhiên làm và tham gia vào những cuộc trò chuyện mà có thể liên quan đến bạn.

4. Cách viết hashtag trên facebook

Để tạo hashtag, hãy viết # (ký hiệu số) cùng với một chủ đề hoặc cụm từ được viết dưới dạng một từ và thêm nó vào bài đăng của bạn. Ví dụ: #FacebookMarketing, #MobileMarketing

5. Cách tìm hashtag hoàn hảo cho bài đăng trên Facebook

Xem những hashtag nào mà người theo dõi của bạn đang sử dụng

Bạn có biết những hashtag nào mà người theo dõi của bạn đang sử dụng không? Nếu không, hãy đặt nó làm nhiệm vụ đầu tiên trong danh sách việc cần làm hashtags của bạn. Đó là bởi vì việc tìm kiếm (và sao chép) các hashtag mà khách hàng lý tưởng của bạn đang sử dụng có nghĩa là bạn có thể xây dựng tính tương đối thông qua phương tiện truyền thông xã hội và tăng tốc nếu họ duyệt hashtag thông qua tính năng tìm kiếm của Facebook.

Sử dụng Hashtagify.me

Một cách khác để tìm hashtag hoàn hảo là sử dụng công cụ tiện lợi Hashtagify.me giúp các nhà tiếp thị tìm ra hashtag họ có thể trong các chiến dịch truyền thông xã hội của họ.

II. Năm mẹo nhanh về cách tận dụng tối đa hashtag trên Facebook

cách sử dụng hashtag trên facebook

Bây giờ chúng ta đã có những điều cơ bản được trình bày, bạn muốn hiểu cách thực hành tốt nhất khi sử dụng Hashtag trên Facebook, phải không?

Sử dụng năm mẹo nhanh này để tận dụng tối đa các hashtag của bạn:

1. Sử dụng hashtags trong câu

Thay vì liên tục đặt các hashtag ở phần dưới cùng của bài viết, tại sao bạn không chèn nó vào trong chính nội dung giữa bài, nó có thể gây được sự chú ý và tạo thêm điểm nhấn cho bài viết của bạn.

2. Không sử dụng dấu cách

Tại sao? Bởi vì cụm từ đầy đủ không được tính là hashtag, chỉ có từ được hashtag đầu tiên.

Sử dụng #Facebook Marketing  làm ví dụ, bạn sẽ không có cơ hội được tìm thấy khi khách hàng lý tưởng của bạn duyệt hashtag #FacebookMarketing trên tìm kiếm của Facebook.

3. Bám sát một số hashtag trên mỗi bài đăng

Nghiên cứu cho thấy các bài đăng trên Facebook có ít hashtag có xu hướng hoạt động tốt hơn vì vậy bạn cũng đừng nên nhồi nhét quá nhiều từ khoá vào trong các bài đăng của mình.

4. Sử dụng hashtags liên quan

Các hashtag bạn đang sử dụng phải phù hợp với nội dung bạn đang chia sẻ. Tại sao? Bởi vì chúng ta thường rơi vào cái bẫy của việc sử dụng các hashtag phổ biến, ngay cả khi chúng không liên quan gì đến bài đăng, chính nó sẽ không cho người khác thích bạn.

Nếu bạn đang sử dụng các hashtag không liên quan để tăng phạm vi tiếp cận bài đăng trên Facebook của mình, bạn sẽ luôn được xem là một nhà tiếp thị, hay là một doanh nghiệp chỉ muốn bán ra.

Đây là cách tăng chỉ số tương tác cho fanpage facebook mà bạn nhất định phải nắm!

5. Kiểm tra cài đặt quyền riêng tư của bạn

Không có nhiều điểm trong việc sử dụng hashtag nếu những người đang tìm kiếm nó không thể nhìn thấy nó, phải không?

Bạn hoàn toàn bị loại trừ nếu cài đặt quyền riêng tư cho trang Trang của bạn là “không cho phép những người không thích xem nội dung bạn đang đăng”. Vì vậy hãy cài đặt public các bài đăng của bạn.

III. Cách đo lường kết quả sử dụng hashtag của bạn

Giống như bất kỳ chiến lược truyền thông xã hội nào, bạn sẽ cần phải biết liệu những gì mà mình làm có mang lại hiệu quả hay không.

Tính năng Insights của Facebook là một cách tuyệt vời để làm điều này. Chỉ cần đi tới tab “Thông tin chi tiết trên trang” của bạn và nhấn vào “Bài viết”. Điều này sẽ phân tích tỷ lệ tương tác, loại bài đăng và tổng lượt tiếp cận trên cơ sở từng bài:

cách viết hashtag trên facebook

Công việc của bạn là xử lý dữ liệu này và tìm xem các bài đăng trên Facebook có hashtag có hoạt động tốt hơn những bài không có hashtag hay không. Và tiếp tục kiểm tra lại và có những điều chỉnh để mang lại những hiệu quả tốt hơn nữa.

Đừng quên tìm hiểu thêm các kiến thức chăm sóc quản trị page để page hoạt động hiệu quả hơn trong thời gian sắp tới!

KHÁCH HÀNG

vietravel
ap shop
Ganador
K fish
Eva nature
Phone box Việt Nam
star net coffee and food
Trường mầm non South Sky Kindergarten
ballooning
Nhân Wedding
Kate j
Nha khoa Kim Khôi
Nội thất Soha Living
Kong tea
Nội thất Hạ Long
Sen Việt Yoga
Kiwami
Đông y Phúc Sinh
Chè bưởi Phương Nga
oriental-plaza
newstar
Việt Nam tourism
Thẩm mỹ viện Phương Đông
Pnut spa
Giày SUTUMI
Logo Nutriblend
Ila
Art click
Du học Đức Anh
White palace
Hướng nghiệp Á Âu
La Luna Resort
Sky 89
Long Hậu Riverside
Oceanami
Novotel villas
Barya citi
Logo Vinhomes
Logo Vinamlik
Logo LetsViet
Logo Domino Pizza
nên chạy quảng cáo facebook vào giờ nào
fpt
Nguyễn Kim
Salsa
HSB
ayt group
hyundai
Lava coffee
Zpizza
Logo-YouTV
Logo Today TV
Logo Aqua Palace
0903 858 865
Paste your AdWords Remarketing code here