MẸO KHẮC PHỤC FANPAGE BỊ BÓP TƯƠNG TÁC MỚI NHẤT 2022

811 Views
02/09/2022
Tin tức
5/5 - (3 bình chọn)
Khắc phục tình trạng Fanpage bị bóp tương tác.

Khắc phục tình trạng Fanpage bị bóp tương tác.

Tình trạng Fanpage bị bóp tương tác có phải rất nhiều người cũng bị không nhỉ? Và thật sự tình trạng Page bị bóp tương tác rất kinh khủng đối với những ai đang có thu nhập chính từ Fanpage. Mặc dù có rất rất nhiều các nguyên nhân sâu xa đến từ cả chủ quan lẫn khách quan, dưới đây là những kinh nghiệm của Aztech trong quá trình chăm sóc Fanpage về việc Page bị bóp tương tác. Cùng tìm hiểu về nó cùng Aztech nhé!!!

 

Fanpage bị bóp tương tác là gì?

Tương tác Fanpage là gì?

Tương tác Fanpage là gì?

Một Fanpage đang có chỉ số tương tác bình thường, chỉ số tiếp cận bình thường thì bỗng dưng Fanpage bị bóp tương tác (bị giảm). Chỉ số tiếp cận từ 5 – 15% so với lượng theo dõi trang thì là bình thường (Chỉ tính lượt tiếp cận tự nhiên – không trả phí)

Cách đây khoảng 6 – 7 năm thì một trang có 20.000 người theo dõi thì lượt tiếp cận khoản 10.000 là bình thường. Nhưng hiện nay thì số lượng dùng Facebook tại Việt Nam quá nhiều, nó bị loãng đi nên một fanpage tốt và có lượt theo dõi cao thì Reach cũng chỉ khoảng vài %, mười mấy % là cao.

Lý do Fanpage bị bóp tương tác là gì? 

Lý do Fanpage bị bóp tương tác là gì?

Lý do Fanpage bị bóp tương tác là gì?

Thật ra có khi bản thân người làm Admin cũng chưa biết nguyên nhân Fanpage bị bóp tương tác đến từ đâu, vì chính sách Facebook thật sự rất “quái lạ”, và cũng ngày càng trở nên khó khăn hơn. Một số nguyên nhân sau:

Tỷ lệ gia tăng Fanpage, người dùng tăng nhanh chóng mặt

Cho đến thời gian gần đây, tại Việt Nam có tận khoảng 9 triệu Fanpage và trong tương lai sẽ tăng tiếp. Tỷ lệ gia tăng Fanpage, người dùng lại ảnh hưởng đến Content, có quá nhiều Fanpage thì người dùng lại phải lựa chọn những Content chất lượng để xem. 

Mục đích thương mại

Có một sự thật là thời nay, các doanh nghiệp, trang Fanpage đều chạy Facebook Ads cho sản phẩm/ dịch vụ của mình. Vậy nên không có gì lạ khi các Page “đổ tiền” vào thì lại có lượt tương tác, tiếp cận cao hơn. Nhưng Facebook như cái hố không đáy vậy, bạn đổ càng nhiều càng thiếu. 

Dĩ nhiên Facebook sẽ ưu tiên các Fanpage/ quảng cáo có trả phí xuất hiện trên Newfeed. 

Content nhạt nhẽo, không sáng tạo

Lời nhắc quan trọng, cho dù bạn trả phí hay không trả phí cũng hãy đầu tư vào Content như bắt Trend, sử dụng các câu nói nổi tiếng, Hot Trend,… để gây sự chú ý từ người xem. 

Hình ảnh cũng là một vấn đề quan trọng, đầu tư vào thiết kế và chọn đúng kích thước của Facebook.

Vậy cách khắc phục tình trạng này như thế nào?

Giải pháp khi Fanpage bị bóp tương tác.

Giải pháp khi Fanpage bị bóp tương tác.

Dĩ nhiên đây chỉ là một số cách để kiểm tra lại Fanpage, chứ nếu muốn tăng vèo vèo như ngày xưa thì không thể nào trừ khi Page của bạn rất rất nổi tiếng và mang mục đích lan tỏa rộng rãi.

Chăm sóc Fanpage 

Bạn có thể cài đặt hẹn ngày giờ cố định để đăng bài ở trên Meta, điều này giúp duy trì Rank của Page trên thanh tìm kiếm, tránh phần nào Fanpage bị bóp tương tác. Tự dưng một tháng trời bạn không đăng bài nào, thì sẽ bị tụt hạng so với các đối thủ khác, khi người xem vào lại tưởng Page ngưng hoạt động thì hỏng. 

Thêm Vote 5 sao uy tín Page của bạn, bạn cũng có thể dùng tài khoản đi Seeding vào đánh giá 5 sao. 

Seeding bài đăng, đơn giản là bạn tự tạo tài khoản hoặc thuê dịch vụ Seeding để tăng tương tác cho bài đăng với mục đích thu hút người xem, thu hút khách hàng,… 

Có thể đăng bài cả trong các nhóm có cùng chủ đề liên quan, hãy nhớ là chỉ chia sẻ vào các nhóm có “cùng chủ đề”, chứ không chẳng may bị ai đó ngứa mắt và báo cáo vi phạm thì chết. 

Đầu tư Content

Như Aztech đã nói ở trên, người dùng Facebook quá đông nên nội dung mà họ lựa chọn xem cũng phải đúng với mục đích của họ. Người xem sẽ lựa chọn Content bổ ích để xem. 

Cái tiếp theo là vi phạm từ ngữ của Facebook, hiện nay Facebook có rất nhiều các từ ngữ nhạy cảm bị cấm, chẳng hạn như về: cơ thể, giảm cân, rượu bia, cồn, các sản phẩm về dược, bằng lái, hộ chiếu,… nói chung bạn có thể Search Google để xem các bài đăng của mình có vi phạm hay không. Nếu Page bạn đang là Page có trả phí/ chạy quảng cáo thì lại càng kiểm tra, nhưng mà mình nghĩ người chạy Ads sẽ tự biết vấn đề này. 

Hơn nữa, hiện nay các Meme, hình ảnh/ Video Clip hài hước đang được lên ngôi, vì vậy nếu có thể hãy đầu tư vào phần này kĩ một chút. Kể cả các Brand lớn như Gucci, KFC, Pepsi,… cũng sử dụng Meme vào các sản phẩm của mình. 

Huỷ đăng Fanpage

Aztech thấy thường mọi người sẽ sử dụng cách này để khắc phục tình trạng Fanpage bị bóp tương tác. Tuy nhiên thì bạn hãy kiểm tra lại thật kỹ các tình trạng của Fanpage như có vi phạm chính sách không, đăng bài có đúng theo chính sách của Facebook không, Content có nhạt nhoà không,… thì hãy sử dụng đến cách này. 

Vì sao mình nói vậy? mình nghe nói có khá nhiều bạn sử dụng cách này và bị ảnh hưởng tiêu cực đến Rank của Page, tức là bạn mất đi vị trí kể cả khi sau 1 tuần bạn mở Page lại. Trừ khi bạn “hên” lắm mới lấy lại được Reach như ban đầu, còn không thì “mèo vẫn hoàn mèo” thôi. Vì tỉ lệ lấy lại được Reach là khá thấp. Và nếu có lấy lại được thì sẽ là 2-5-10% so với lượng người theo dõi Page thôi bạn nhé. 

Tóm lại, các Fanpage bị bóp tương tác hiện nay là rất nhiều trừ khi bạn chủ động “bơm” tiền cho Fanpage của mình với mục đích kinh doanh Online. Nhưng dù có trả phí hay không bạn cũng phải đầu tư vào Content như mình đã nói ở trên. Chi ít bạn vẫn tâm huyết với công việc chăm sóc Fanpage, không bỏ cuộc. 

Kết luận

Nếu bạn đang cần một bên thứ 3 để chăm sóc Fanpage đều đặn thì có thể liên hệ với Aztech thông qua Website chính thức: https://marketing.aztech.com.vn/ hoặc thông qua HOTLINE: 0903.858.865. Aztech sẽ tư vấn, chăm sóc Fanpage của bạn một cách đều đặn mỗi tuần với chi phí hợp lý. 

Cảm ơn bạn đã đọc đến đây, chúc bạn một ngày an lành.

Xem thêm:

KHÁCH HÀNG

vietravel
ap shop
Ganador
K fish
Eva nature
Phone box Việt Nam
star net coffee and food
Trường mầm non South Sky Kindergarten
ballooning
Nhân Wedding
Kate j
Nha khoa Kim Khôi
Nội thất Soha Living
Kong tea
Nội thất Hạ Long
Sen Việt Yoga
Kiwami
Đông y Phúc Sinh
Chè bưởi Phương Nga
oriental-plaza
newstar
Việt Nam tourism
Thẩm mỹ viện Phương Đông
Pnut spa
Giày SUTUMI
Logo Nutriblend
Ila
Art click
Du học Đức Anh
White palace
Hướng nghiệp Á Âu
La Luna Resort
Sky 89
Long Hậu Riverside
Oceanami
Novotel villas
Barya citi
Logo Vinhomes
Logo Vinamlik
Logo LetsViet
Logo Domino Pizza
nên chạy quảng cáo facebook vào giờ nào
fpt
Nguyễn Kim
Salsa
HSB
ayt group
hyundai
Lava coffee
Zpizza
Logo-YouTV
Logo Today TV
Logo Aqua Palace
0903 858 865
Paste your AdWords Remarketing code here