Google doanh nghiệp (google my business, google business) tầm quan trọng và lợi ích

2931 Views
14/06/2019
Tin tức
Rate this post

Tính đến thời điểm hiện tại, Google đã mang đến sự tiện lợi rất lớn cho tất cả người dùng, tất nhiên không ngoại từ tôi và cả bạn. Trong mọi sự truy vấn, chỉ cần thông qua một cú click chuột là tất cả cả câu hỏi đều được giải đáp trong tích tắc. Công cụ tìm kiếm Google giúp cuộc sống của mọi người trở nên dễ dàng hơn.

Tuy nhiên không chỉ dừng ở đó, Google đã phát triển một cách tốt hơn để giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm và làm cho các doanh nghiệp trở nên nổi bật hơn bao giờ hết trên kết quả tìm kiếm, đó chính là: Google My Business.

Google My Business là gì?

Google My Business (Google Doanh nghiệp hay Google Business) là nền tảng tiện ích do chính Google cung cấp và hướng dẫn sử dụng chi tiết. Google My Business hiểu đơn giản gồm toàn bộ thông tin của doanh nghiệp hiển thị trên bảng kết quả tìm kiếm và Google Maps. Google Doanh nghiệp của tôi đặc biệt hiệu quả cho các doanh nghiệp nhỏ, địa phương.

Google đã báo cáo rằng 46% trong số tất cả các tìm kiếm có mục đích tìm kiếm địa điểm (Nguồn: RoundTable Search Engine). Mặc dù vậy vẫn có rất rất nhiều doanh nghiệp lại không tận dụng nền tảng Google My Business để phát triển doanh nghiệp của mình, có thể trong số đó có bạn. Nguyên nhân ư? Đơn giản có thể con số đó vẫn chưa thực sự tác động đến bạn hoặc trong tâm trí bạn vẫn chưa thể hình dung được tầm quan trọng của việc sử dụng công cụ marketing này .

tác dụng của google my business

Google My Business – Nền tảng tiện ích hiệu quả

Chính vì vậy mà ngay sau đây AZTECH sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Google My Business, để bạn nhận thấy được vai trò của công cụ này quan trọng như thế nào đối với doanh nghiệp của mình.

Tại sao doanh nghiệp cần tham gia Google My Business? Lợi ích của Google My Business là gì?

Tôi sẽ cho bạn biết câu trả lời thông qua #9 lợi ích của Google My Business (Google Doanh nghiệp) đối với doanh nghiệp của bạn:

Google My Business là hoàn toàn miễn phí

Một công cụ tiếp thị miễn phí mà lại giúp chúng ta có thể tăng đáng kể cơ hội được khách hàng tìm đến và tăng thu nhập, vậy dại gì mà không sử dụng? Trong khi đó, bạn đang sử dụng hàng loạt công cụ tiếp thị khác mà không thấy hiệu quả mang lại, cùng với đó là việc bỏ ra một nguồn ngân sách lớn? Nói đến đây có thể bạn thấy hơi “chột dạ”, tuy nhiên bạn vẫn có thể thay đổi ngay từ giờ phút này. Còn nếu bạn vẫn bảo thủ với chiến lược của mình, thì xin chia buồn vì bạn đang bỏ lỡ một cơ hội lớn để tiếp xúc tốt hơn với khách hàng trực tuyến.

Google My Business giúp khách hàng tìm được chính xác vị trí địa lý của bạn một cách nhanh chóng.

Sử dụng Google My Business, bạn có thể khai báo địa chỉ doanh nghiệp một cách chính xác trên bản đồ trực tuyến Google. Như vậy người dùng sẽ không cần phải tìm kiếm bạn giữa “muôn trùng” địa chỉ xuất hiện trên bản đồ để rồi xác định sai vị trí của bạn. Thay vào đó Google My Business giúp khách hàng tiếp cận với doanh nghiệp của bạn thông qua các hướng chính xác.

Hiển thị tìm kiếm tốt hơn

Khi bạn thực hiện bất kỳ truy vấn nào trên Google, bạn có thể dễ dàng nhận thấy kết quả trả về của các địa điểm doanh nghiệp có khả năng hiện thị ở những vị trí hết sức thuận lợi (nằm bên dưới kết quả quảng cáo và bên trên những kết quả tự nhiên) và thường là list gồm 3 danh sách doanh nghiệp địa phương cùng với một số thông tin của họ. Như vậy chỉ cần một sự khai báo đầy đủ trong Google My Business và tối ưu hoá có thể giúp bạn dành được một “mảnh đất” kinh doanh đầy màu mỡ.

Lợi ích của google my business

Google My Business giúp doanh nghiệp hiển thị tìm kiếm tốt hơn

Hiển thị những thông tin hữu ích cho người truy vấn

Lợi ích của Google My Business là mang đến cho bạn một không gian để bạn thực hiện thao tác cập nhật những thông tin kinh doanh quan trọng mà người tìm kiếm có thể thấy ngay lập tức. Thông tin hữu ích, về doanh nghiệp của bạn sẽ dễ dàng được hiển thị trên danh sách Google My Business, bao gồm:

  •      Giờ hoạt động
  •      Thời gian bận rộn
  •      Chỉ đường
  •      Hình ảnh và video
  •      Nút gọi ngay được hiển thị cho người dùng di động
  •      Mô tả về doanh nghiệp của bạn

Danh sách của bạn sẽ dễ dàng truy cập trên máy tính để bàn và máy tính xách tay, máy tính bảng và điện thoại thông minh, bạn hiểu điều này có nghĩa là gì không? Google hoàn toàn cam kết với cuộc cách mạng di động và người dùng có thể dễ dàng thực hiện cuộc gọi bằng cách nhấp vào số điện thoại trên thông tin của bạn.

Kênh truyền thông tuyệt vời

Google My Business cho phép bạn mở ra một kênh giao tiếp hoàn toàn mới để tương tác với khách hàng hiện tại và cả khách hàng tiềm năng của bạn. Bạn có thể dễ dàng quảng bá các sản phẩm, dịch vụ, các chương trình khuyến mãi và các ưu đãi mà doanh nghiệp của bạn đang triển khai đế cho khác hàng.

Bạn sẽ mở ra một kênh giao tiếp tương tác mới với các khách hàng và khách hàng tiềm năng và hiện tại của bạn bằng cách tạo hồ sơ Google My Business. Hơn nữa, nó cung cấp cho bạn một nơi khác để quảng bá các chương trình khuyến mãi và ưu đãi đặc biệt của bạn.

Google doanh nghiệp của tôi

Google My Business – Kênh truyền thông tuyệt vời cho doanh nghiệp

 

Hiểu sâu sắc hơn về khách hàng của bạn

Với mục “Thông tin chi tiết” trong Google My Business cung cấp cho bạn những sự phân tích vô cùng đầu đủ. Bạn có thể thấy địa điểm của bạn đang nhận được sự quan tâm như thế nào thông qua số lượt xem hồ sơ, hình ảnh, bài đăng của bạn. Và tất nhiên là bạn có thể so sánh thống kê thông qua các mốc thời gian báo cáo trong 1 tuần, 1 tháng và hơn thế nữa.

Không dừng lại tại đó, bạn còn có thể biết được khách hàng tìm kiếm địa điểm của bạn thông qua những truy vấn gì, thông tin nào mà họ quan tâm nhiều hơn để biết được nên mang đến cho họ những thông tin hữu ích gì.

Theo dõi lượng truy cập và đối tượng

Thông qua Google My Business, bạn sẽ thấy được số lượng người truy cập vào website hay số cuộc gọi mà doanh nghiệp của bạn nhận được từ người dùng thông qua địa điểm này cả và hơn hết bạn còn có thể thu thập được một số thông tin về nhân khẩu học như độ tuổi, giới tính và quốc gia của những người đã “ghé thăm” bạn.

Khuyến khích khách hàng tích cực phản hồi đánh giá

Google My Business cho phép mọi khách hàng có thể để lại đánh giá cho doanh nghiệp của bạn. Còn bạn thì có thể sử dụng bảng điều khiển của mình để theo dõi và trả lời đánh giá từ phía người tiêu dùng.

Lời khuyên cho bạn đối với vấn đề này:  Điều quan trọng là bạn phải khuyến khích khách hàng để lại đánh giá cho địa điểm của mình. Bạn có thể làm điều này bằng cách gửi email yêu cầu phản hồi có liên kết đến trang Google My Business của bạn. Và hơn hết một điều quan trọng là bạn không được hoảng loạn và trả lời một cách thật chuyên nghiệp đối với những trường hợp bạn nhận được đánh giá xấu. Cũng đừng quên cảm ơn khách hàng nếu họ có những đánh giá tích cực với doanh nghiệp của bạn.

Google business

Khuyến khích khách hàng để lại đáng giá về doanh nghiệp của bạn trên Google My Business

Google My Business gắn kết mọi thứ lại với nhau

Chỉ cần đăng nhập vào bảng điều khiển của Google My Business, bạn sẽ tìm thấy tất cả các công cụ tốt nhất của Google sẵn sàng để bạn sử dụng. Google có lẽ muốn tích hợp sẵn những công cụ để giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy Google My Business được liên kết với AdWords, Bản đồ và Tìm kiếm. Điều này làm cho việc quản lý sự hiện diện trực tuyến của bạn dễ dàng hơn nhiều.

Kết luận

Như vậy, dường như Google My Business đang nắm vai trò giúp các doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp nhỏ, những doanh nghiệp địa phương tăng sự hiện diện trực tuyến của mình. Bằng cách sử dụng Google My Business, bạn có thể kết nối với khách hàng của mình, tạo thêm lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu tới website và tăng cơ hội cho doanh nghiệp của bạn được tìm thấy trên Google. Quan trọng là tất cả được thực hiện chỉ với một sự đầu tư nhẹ nhàng về cả thời gian lẫn chi phí. Vậy thì tại sao không thử ngay từ bây giờ?!

KHÁCH HÀNG

vietravel
ap shop
Ganador
K fish
Eva nature
Phone box Việt Nam
star net coffee and food
Trường mầm non South Sky Kindergarten
ballooning
Nhân Wedding
Kate j
Nha khoa Kim Khôi
Nội thất Soha Living
Kong tea
Nội thất Hạ Long
Sen Việt Yoga
Kiwami
Đông y Phúc Sinh
Chè bưởi Phương Nga
oriental-plaza
newstar
Việt Nam tourism
Thẩm mỹ viện Phương Đông
Pnut spa
Giày SUTUMI
Logo Nutriblend
Ila
Art click
Du học Đức Anh
White palace
Hướng nghiệp Á Âu
La Luna Resort
Sky 89
Long Hậu Riverside
Oceanami
Novotel villas
Barya citi
Logo Vinhomes
Logo Vinamlik
Logo LetsViet
Logo Domino Pizza
nên chạy quảng cáo facebook vào giờ nào
fpt
Nguyễn Kim
Salsa
HSB
ayt group
hyundai
Lava coffee
Zpizza
Logo-YouTV
Logo Today TV
Logo Aqua Palace
0903 858 865
Paste your AdWords Remarketing code here