5 Mẹo chạy quảng cáo Facebook hiệu quả, phù hợp với mọi ngân sách

939 Views
09/06/2020
Tin tức
Rate this post

Hiện nay, không phải ai cũng biết những mẹo chạy quảng cáo Facebook hiệu quả dù quảng cáo Facebook đã quá nỗi quen thuộc với chúng ta. Có những người đổ cả trăm triệu đồng một tháng cho Facebook ads nhưng hiệu quả thu lại là không xứng đáng. 

Với bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một số lưu ý để có thể chạy quảng cáo Facebook hiệu quả và tối ưu ngân sách nhất. Xem ngay nhé!

1. Chọn đối tượng khách hàng phù hợp với sản phẩm

mẹo chạy quảng cáo facebook hiệu quả

Đặt khách hàng mục tiêu

Không chỉ riêng Facebook ads mà đối với tất cả các chiến lược marketing, đặt target khách hàng là việc làm đầu tiên và không thể thiếu. Bạn hãy nhớ một nguyên tắc trong bán hàng đó chính là “chỉ bán những gì khách cần, không bán những gì khách có”. Biết được khách hàng có nhu cầu về sản phẩm nhưng để tìm ra được họ và làm thế nào để tiếp cận họ, đưa được họ đến với sản phẩm của bạn thì không hề dễ dàng chút nào. 

Một trong số các mẹo chạy quảng cáo Facebook hiệu quả là chọn lọc khách hàng mục tiêu, sau đây là 3 tiêu chí cơ bản giúp bạn dễ phân loại:

  • Độ tuổi: Hãy chia nhỏ thành các nhóm tuổi khác nhau để dễ dàng đo lường hiệu quả quảng cáo. Nên chú ý đặc điểm riêng của từng nhóm tuổi như: giới trẻ, trung niên, người già…
  • Insights khách hàng: Hiểu rõ được khách hàng là yếu tố quyết định ban có quảng cáo thành công hay không. Nắm bắt được suy nghĩ và sự quan tâm của khách hàng sẽ giúp bạn đưa ra những chiến lược và hình thức quảng cáo phù hợp.
  • Hành vi: Với thuật toán của mình, Facebook có thể ghi lại được tất cả hành vi, tương tác, nội dung ưa thích… của người dùng. Hãy tận dụng lợi thế này để tiếp cận những khách hàng có xu hướng quan tâm đến sản phẩm hay dịch vụ mà bạn đang cung cấp. 

2. Xây dựng nội dung quảng cáo Facebook thu hút

mẹo chạy quảng cáo facebook hiệu quả

Xây dựng nội dung

  • Nội dung phải là duy nhất: ảnh và content của bạn phải là một không hai và ít xuất hiện trên Facebook. Facebook rất ưu tiên những nội dung mới mẻ và giàu tính sáng tạo. Đó cũng là lý do vì sao cửa hàng, quán ăn, công ty thường có đội ngũ thiết kế và chụp hình để có thể liên tục thay đổi hình ảnh quảng cáo cũng như bài viết của mình.
  • Nội dung phải chạm được cảm xúc người xem: đây là một nghệ thuật trong viết content quảng cáo Facebook ads. Mạng xã hội là một nơi có tính lan tỏa cao và ăn theo xu hướng, nếu bài viết của bạn có thể đánh vào tâm lý người đọc thì hiệu quả sẽ tăng theo cấp số nhân.  
  • Yếu tố màu sắc trong ảnh quảng cáo: màu sắc được sắp xếp, pha trộn và phối hợp một cách hợp lý sẽ có thể hấp dẫn và thu hút khách hàng, góp phần làm tăng định hướng mua của họ.

3. Theo dõi thường xuyên và liên tục kết quả chạy Facebook ads

mẹo chạy quảng cáo facebook hiệu quả

Theo dõi kết quả thường xuyên & liên tục

Một trong số những mẹo chạy quảng cáo Facebook hiệu quả là bạn nên theo dõi báo cáo của Facebook trung bình mỗi tiếng 1 lần. Cố gắng phân tích các chỉ số một cách cụ thể nhất để nắm được hiệu quả của việc chạy quảng cáo mà đưa ra phương án tiếp theo sao cho phù hợp. 

4. Thử thật nhiều mẫu quảng cáo Facebook

mẹo chạy quảng cáo facebook hiệu quả

Thử thật nhiều mẫu

Đừng bao giờ chỉ dồn tiền vào chạy một mẫu quảng cáo để rồi phải gánh những kết quả không mong đợi. Bạn hãy A/B test để đo lường xem mẫu nào nên chạy mẫu nào nên dừng. Hãy chạy từ ngân sách nhỏ đến ngân sách lớn, lựa chọn những mẫu tối ưu nhất để đạt được lượng Reach nhanh và cao nhất với chi phí thấp nhất. 

Một mẹo quảng cáo Facebook hiệu quả cho bạn là nên thử các hình thức quảng cáo Facebook khác như CPM, CPC; nghiên cứu cách thuật toán phân phối quảng cáo để lựa chọn cho mình phương pháp quảng cáo tốt nhất. Từ đó, tối ưu quảng cáo, tránh trường hợp lãng phí ngân sách không đáng.

5. Cẩn thận với các thủ thuật và hành vi sai lầm

Đây là câu chuyện muôn thuở được nhiều người trong cuộc bàn tán, việc lách luật thì không ai có thể khẳng định là đúng hay sai, vì khi kinh doanh ai cũng muốn lách luật để mình được tối ưu hoá lợi nhuận nhưng các bạn hãy cẩn thận vì hiện nay Facebook đưa ra rất nhiều điều khoản về chính sách chạy quảng cáo trên facebook. Việc “vô tình” vi phạm vào các chính sách đó có thể gây ra hậu quả tồi tệ cho việc kinh doanh online của bạn.

Bạn thấy đấy, nếu bạn đã nắm được các mẹo chạy quảng cáo Facebook hiệu quả trên đây, việc tối ưu quảng cáo Facebook sẽ không còn là một vấn đề nan giải. Chúc bạn thực hiện thành công những chiến lược marketing online của mình!

>> Bạn phát triển kênh bán hàng online qua Fanpage với chi phí tiết kiệm thì nên tham khảo thêm dịch vụ quản trị fanpage uy tín, chuyên nghiệp tại tphcm

KHÁCH HÀNG

vietravel
ap shop
Ganador
K fish
Eva nature
Phone box Việt Nam
star net coffee and food
Trường mầm non South Sky Kindergarten
ballooning
Nhân Wedding
Kate j
Nha khoa Kim Khôi
Nội thất Soha Living
Kong tea
Nội thất Hạ Long
Sen Việt Yoga
Kiwami
Đông y Phúc Sinh
Chè bưởi Phương Nga
oriental-plaza
newstar
Việt Nam tourism
Thẩm mỹ viện Phương Đông
Pnut spa
Giày SUTUMI
Logo Nutriblend
Ila
Art click
Du học Đức Anh
White palace
Hướng nghiệp Á Âu
La Luna Resort
Sky 89
Long Hậu Riverside
Oceanami
Novotel villas
Barya citi
Logo Vinhomes
Logo Vinamlik
Logo LetsViet
Logo Domino Pizza
nên chạy quảng cáo facebook vào giờ nào
fpt
Nguyễn Kim
Salsa
HSB
ayt group
hyundai
Lava coffee
Zpizza
Logo-YouTV
Logo Today TV
Logo Aqua Palace
0903 858 865
Paste your AdWords Remarketing code here