#3 cách bảo mật Fanpage Facebook toàn diện nhất

11242 Views
29/02/2020
Tin tức
Rate this post

3 giải pháp bảo mật Fanpage dưới đây sẽ giúp bạn bảo vệ nó một cách toàn diện, tránh khỏi sự tấn công và chiếm đoạt của kẻ xấu để trục lợi. Tìm hiểu ngay!

Fanpage là nơi giúp bạn tạo ra một cộng đồng lớn mạnh, cùng bạn tương tác. Việc xây dựng một fanpage từ những ngày đầu cho đến khi có được 100 like, 1000 like hay thậm chí là 1 triệu like là điều không dễ dàng chút nào.

Vì thế, bạn cần biết những cách bảo mật fanpage tối ưu để tránh để tâm huyết của bạn bị rơi vào tay tin tặc hay những kẻ tấn công có mục đích xấu.

Bài viết này sẽ tổng hợp cho bạn 3 phương pháp giúp bạn bảo vệ Fanpage được an toàn và nêu ra nguyên nhân khiến Fanpage của bạn bị sụp đổ để bạn có thể cảnh giác tốt hơn.

I. 3 cách bảo mật Fanpage tốt nhất nên tham khảo

1. Cân nhắc trước khi cấp quyền quản trị viên cho bất kỳ ai 

Quản trị viên là người có quyền cao nhất trong Fanpage, họ có thể đăng nội dung mới lên trang, xóa nội dung và thay đổi đặc quyền quản trị viên cho người khác bất cứ lúc nào. Vì thế, đặc quyền quản trị viên chỉ nên được trao cho ai thật sự tin tưởng được và chỉ khi cần thiết.

Cách giúp bạn thay đổi hay xóa quyền quản trị viên của một người:

  • Nhấp vào “Cài đặt” trên thanh công cụ, giao diện cài đặt của fanpage sẽ hiện ra.

bảo mật fanpage

  • Lướt xuống và chọn “Vai trò hiện tại trên trang”, những người đang là quản trị viên sẽ được lưu lại ở đây. Bạn hãy nhấp tiếp vào “Quản trị viên” để thay đổi vai trò hoặc xóa quyền của ai đó.

cách bảo mật fapage

2. Bảo mật tài khoản cá nhân

Lời khuyên được đưa ra ở đây là hãy tạo một tài khoản cá nhân khác trước và hãy sử dụng tài khoản này để lập trang Fanpage. Điều này tránh được việc khi bạn bị mất Fanpage và bị kẻ xấu tấn công, tài khoản cá nhân của bạn vẫn được bảo vệ an toàn.

Nếu bạn cảm thấy phiền phức khi phải lập thêm một tài khoản mới, bạn vẫn có thể sử dụng tài khoản cá nhân của chính bạn để tạo trang. Nhưng hãy bảo vệ tốt tài khoản của mình.

Tham khảo thêm 8 hướng dẫn giúp bạn bảo mật Facebook an toàn và hiệu quả!

3. Kiểm duyệt nội dung hiển thị trên tường

Nghe có vẻ không liên quan nhưng thực ra nội dung bạn phát triển trên page có thể quyết định page của bạn có tồn tại được hay không. Hiện nay, người dùng có thể báo cáo trang của bạn cho Facebook xét duyệt, vì thế cần cẩn thận với những bài viết trên Fanpage.

Đối với việc có thể có những người dùng cố tình đăng những nội dung độc hại và nhạy cảm lên trang của bạn, hãy kiểm soát những bài viết ấy bằng những công cụ mà Facebook hỗ trợ cho bạn.

Để kiểm duyệt những bài viết bạn không mong muốn, có thể kiểm duyệt bằng 3 cách khác nhau. Bạn có thể chọn một trong ba hoặc kết hợp cả ba để cho kết quả tốt nhất.

  • Sử dụng bộ lọc những lời tục tĩu

Vào phần cài đặt chung, lướt xuống và bấm vào lệnh “Bộ lọc những lời tục tĩu”. Có ba mức để bạn lựa chọn: tắt, trung bình và mạnh. Lời khuyên là chọn bộ lọc mạnh để trang của bạn được bảo vệ tốt nhất.

cách bảo mật facebook tốt nhất

  • Duyệt bài của khách truy cập

Bạn vào phần “Cài đặt” và tới phần “Bài viết của khách truy cập”. Ở đây, bạn có thể lựa chọn những tùy chọn bạn muốn sử dụng cho trang của mình như duyệt bài trước khi đăng hoặc không cho phép đăng bài lên trang.

giữ an toàn cho fanpage

  • Kiểm duyệt trang

Tính năng này cho phép bạn chặn cả bài viết lẫn bình luận không tốt trên trang. Tới phần “Cài đặt” và chọn “Kiểm duyệt trang”. Bạn chỉ cần thêm những từ hay cụm từ bạn muốn chặn và bấm “Lưu thay đổi” là xong.

bảo mật fanpage hiệu quả

II. Điều gì khiến việc bảo mật Fanpage Facebook của bạn sụp đổ?

bảo mật fanpage toàn diện

1. Fanpage Facebook bị báo cáo với số lượng lớn

Đối với tài khoản cá nhân hoặc Fanpage, Facebook luôn có cơ chế Báo cáo. Điều này có nghĩa là người dùng có thể tố cáo với Facebook rằng Fanpage hay một số cá nhân tải lên nội dung không phù hợp, cố tình vi phạm các chính sách và luật của Facebook, tác động tiêu cực đến cộng đồng. 

Và trên lý thuyết, khi nhận được đủ lượng báo cáo cần thiết, Facebook sẽ xem xét và đề xuất giải pháp xử lý với Fanpage đang bị báo cáo. Kết quả sẽ là khóa tạm thời hoặc vĩnh viễn Fanpage của bạn.

Tuy nhiên, đây cũng là một lỗ hổng để người dùng tận dụng để phá hủy Fanpage. Bằng chứng là nếu bạn lang thang trên Facebook, bạn chắc chắn sẽ gặp phải trường hợp một cộng đồng nào đó hô hào sự tẩy chay đối với một Fanpage. 

Để bảo mật Fanpage trong những trường hợp đó, tốt nhất bạn nên kiểm soát nội dung của page, không sử dụng các thủ thuật để tăng lượt thích bất hợp pháp, không sao chép các bài hát, nhạc hoặc video trắng trợn từ các nguồn khác.

2. Lỗi hành động của quản trị viên

Tại sao nói rằng đây là lỗi của quản trị viên? Đó là do vào  thời điểm năm 2017, vẫn có nhiều người áp dụng nhiều mánh khóe giật gân và không lành mạnh để thu hút người xem. Tất cả các mánh khóe trên đều bị Facebook buộc tội là không trung thực.

Bên cạnh đó, rủi ro đến từ việc sử dụng các dịch vụ tương tự, tăng tương tác từ bên ngoài mà không biết nguồn, mua Fanpage, tham gia Fanpage, đổi tên Fanpage. tất cả đều có nguy cơ khiến Fanpage của bạn bị Facebook đánh sập.

3. Tài khoản của quản trị viên bị tấn công

bảo mật fanpage bị sụp đổ

                                        Các hacker tấn công tài khoản của quản trị viên

Đây là một nguyên nhân phổ biến trong việc Fanpage của bạn bị bốc hơi. Bằng cách nào đó, kẻ gian, tin tặc có thể chiếm được tài khoản với quyền Quản trị viên của một trang nào đó, chúng sẽ tiến hành xóa tất cả các tài khoản Quản trị viên khác để bắt đầu nắm quyền Fanpage hay tiến hành xóa Fanpage. Rất nguy hiểm phải không?

Đối với tùy chọn xóa Fanpage, cơ hội để bạn duy trì là 2 tuần. Nếu trong thời gian này bạn không lấy lại được tài khoản quản trị viên, điều đó được coi là Fanpage của bạn sẽ biến mất vĩnh viễn. 

Vì vậy, nếu bạn là Quản trị viên của bất kỳ Fanpage nào, hãy cố gắng bảo mật tốt tài khoản cá nhân của bạn bằng cách không nhấp vào nhiều liên kết lạ trên Facebook, hạn chế tham gia vào các trò chơi bằng ứng dụng trên Facebook, thường xuyên kiểm tra hoạt động của tài khoản Facebook, thay đổi mật khẩu định kỳ, kiểm tra địa chỉ email và số điện thoại dự phòng.

4. Nội dung không được kiểm soát

Nhiều người nghĩ rằng Facebook không thể làm gì nội dung bạn đăng lên Fanpage. Nhưng họ đã nhầm!

Để câu like và lượt xem, nhiều người đã sao chép nội dung từ bài đăng, bài đăng ảnh, video từ các nguồn khác của Facebook và dẫn đến tình trạng vi phạm bản quyền, hay những nội dung nhạy cảm và có hại cho cộng đồng bị đăng tải liên tục. Vì vấn đề này, Facebook đã quyết định có chính sách mạnh mẽ hơn trong thời gian gần đây. 

Fanpage facebook là nơi giúp xây dựng thương hiệu cá nhân hay doanh nghiệp của bạn. Vì thế, hãy đảm bảo nó luôn trong tình trạng an toàn. Do đó, hãy áp dụng ngay 3 giải pháp bảo mật fanpage được đề cập ở trên nhé!

Hãy để dịch vụ quản lý fanpage giúp bạn quản lý và phát triển Fanpage của bạn một cách tốt nhất!

 

KHÁCH HÀNG

vietravel
ap shop
Ganador
K fish
Eva nature
Phone box Việt Nam
star net coffee and food
Trường mầm non South Sky Kindergarten
ballooning
Nhân Wedding
Kate j
Nha khoa Kim Khôi
Nội thất Soha Living
Kong tea
Nội thất Hạ Long
Sen Việt Yoga
Kiwami
Đông y Phúc Sinh
Chè bưởi Phương Nga
oriental-plaza
newstar
Việt Nam tourism
Thẩm mỹ viện Phương Đông
Pnut spa
Giày SUTUMI
Logo Nutriblend
Ila
Art click
Du học Đức Anh
White palace
Hướng nghiệp Á Âu
La Luna Resort
Sky 89
Long Hậu Riverside
Oceanami
Novotel villas
Barya citi
Logo Vinhomes
Logo Vinamlik
Logo LetsViet
Logo Domino Pizza
nên chạy quảng cáo facebook vào giờ nào
fpt
Nguyễn Kim
Salsa
HSB
ayt group
hyundai
Lava coffee
Zpizza
Logo-YouTV
Logo Today TV
Logo Aqua Palace
0903 858 865
Paste your AdWords Remarketing code here