Bí quyết cách tăng đơn hàng trên Facebook cực đơn giản 2022

825 Views
12/09/2022
Tin tức
Rate this post

Facebook ngày càng trở thành một công cụ kiếm tiền đắc lực cho việc kinh doanh của doanh nghiệp, vì vậy việc tăng đơn hàng trên Facebook là chuyện mà ai cũng mong muốn khẩn cầu. Hơn nữa, với sự bùng nổ của thương mại điện tử như hiện tại thì bán hàng trên Facebook ít nhiều cũng hỗ trợ cho các doanh nghiệp tăng số lượng chốt đơn, vì vậy cạnh tranh nhiều là điều tất yếu. Bài viết này Aztech sẽ bật mí cho các bạn một số tips có thể dễ dàng giúp tăng đơn hàng trên facebook nhé.

Theo thống kê một ngày người dùng Facebook có thể tiếp cận được tầm 3000 thông tin. Và biết đâu bài đăng của bạn cũng xuất hiện trong trí nhớ của họ. Bạn hãy đăng 1 khung giờ cố định để người đọc có thể dễ dàng theo dõi cũng như tránh được tình trạng bị bóp tương tác

Tùy theo đối tượng bạn muốn hướng đến mà khung giờ đăng sẽ khác nhau. Chẳng hạn như đối tượng của bạn là các bà mẹ nội trợ thì khung giờ nên từ 12g – 13g hoặc là buổi tối rơi vào 20g – 21g. 

Còn một giờ khác là tầm khoảng 1g sáng, giờ này thì toàn là “cú đêm”, hơn nữa tâm lý các bạn trẻ hiện nay thường hay “chốt đơn” vào giờ đêm muộn. 

Bạn hãy tự chủ động tìm ra khung giờ đăng bài, hoặc phát livestream vào những giờ mà khách hàng tiềm năng có thể đang hoạt động. Phát live cũng là một trong số nhiều cách giúp đưa sản phẩm đến với khách hàng một cách chân thật nhất, đồng thời tương tác giữa 2 chiều cũng khiến khách hàng tăng khả năng mua hàng cũng như tỷ lệ tăng đơn hàng trên Facebook của bạn.  

 • Sử dụng minigame để tăng sự lan toả

tăng đơn hàng

Sử dụng minigame để tăng sự lan toả

Sử dụng minigame để tăng đơn hàng Facebook tưởng cũ mà không hề cũ, tuy cách này không tăng tỷ lệ chốt đơn nhưng nó giúp sản phẩm của bạn trở nên phổ biến nhờ những lượt tương tác như share, like, comment và nâng cao mức độ nhận diện. 

Người dùng thời nay họ sẽ chọn lọc content để tiếp thu vào trí nhớ, vì vậy hãy đầu tư kỹ vào content cũng như giải thưởng. Nói thẳng ra thì đã làm minigame thì giải thưởng phải lớn một tí, xứng đáng một tí. 

Ngoài ra, để kích thêm người tham gia cũng như tăng tương tác thì hãy dùng seeding, seeding thì không còn xa lạ gì với các doanh nghiệp trên Facebook. Biết cách tạo hiệu ứng đám đông cũng khiến người dùng gia tăng tâm lý tò mò. 

 • Chạy ads trên Facebook 

tăng đơn hàng

Chạy ads trên Facebook

Bạn có thể sử dụng quảng cáo Facebook để bán hàng, nếu bạn chưa có nhiều chi phí bạn có thể chạy ít để tăng độ nhận diện, lan tỏa thương hiệu sản phẩm đến với khách hàng. 

Còn nếu trong trường hợp chi phí dồi dào, bạn có thể chạy quảng cáo hướng đến những khách hàng mà bạn mong muốn theo nhân khẩu học (độ tuổi, công việc,…) Đây cũng là một cách làm tăng đơn hàng trên Facebook cực kỳ hiệu. 

Lưu ý “cực mạnh” khi chạy quảng cáo:

 • Xây dựng đúng tệp khách hàng mục tiêu.
 • Nội dung truyền tải xúc tích và phải hội tụ ít nhất 2 yếu tố gồm thu hút, bắt trend hoặc đánh trúng vào “điểm đau” của khách hàng.
 • Nội dung quảng cáo nên seeding tương tác trước khi chạy.
 • Tránh dồn ngân sách vào 1 chiến dịch mà hãy chia ra nhiều chiến dịch khác nhau nhằm tìm kiếm chiến dịch hiệu quả nhất.
 • Chú ý tới các từ bị cấm trên Facebook.
 • Sử dụng các group để tăng đơn hàng trên Facebook

Bên cạnh cho chạy quảng cáo trên Fanpage, tận dụng cả các hội nhóm có tương tác cao trên Facebook sẽ hỗ trợ bạn tối ưu khả năng tiếp cận người dùng mục tiêu. Hơn hết đây còn được xem là cách tăng đơn hàng trên Facebook với chi phí quảng cáo 0 đồng.

Nếu bạn chỉ đăng bán trên Fanpage hoặc trang cá nhân, thì những người tiếp cận chỉ quanh quẩn trong danh sách bạn bè/người like của bạn hoặc bạn của bạn bè/người like. Điều đó khiến việc phát triển kinh doanh bị giới hạn, không thể đẩy nhanh quá trình vì lượt tiếp cận người dùng mới rất thấp.

 • Đi seeding 

tăng đơn hàng

Sử dụng hình thức seeding.

Do thời điểm hiện tại, số người kinh doanh trên mạng xã hội FB rất nhiều gồm đủ cả 2 thành phần “uy tín” và “thất tín” – những người bán hàng kém chất lượng, lừa đảo người tiêu dùng. Thật giả lẫn lộn khiến khách hàng khó phân định được nên đặt niềm tin vào cơ sở nào. Nhưng nếu họ thấy có rất nhiều người lựa chọn bạn, họ sẽ có “thiện cảm” hơn và đưa bạn vào danh sách ưu tiên khi lựa chọn sản phẩm có liên quan đến bạn.

Seeding cũng có seeding this seeding that, seeding sẽ là sự lựa chọn tối ưu! Bạn có thể dùng tài khoản ảo tự tương tác với các bài đăng bán hàng trên Fanpage (like, share, comment). Hoặc nếu bạn không có thời gian và cũng không có nhiều nick ảo, bạn có sự lựa chọn thay thế khác là thuê dịch vụ seeding Fanpage.

 • Sử dụng nhiều kênh để gia tăng đơn hàng trên Facebook

3 kênh bán hàng online phổ biến trên Facebook hiện nay là: Facebook cá nhân; fanpage Facebook và Facebook group, vì vậy hãy tận dụng triệt để trước khi những nền tảng khác tăng lên chóng mặt nhé. 

 • Với Facebook cá nhân: 

Bạn có thể kết bạn với những người sống cùng khu vực, tham gia các nhóm có cùng chủ đề mà sản phẩm bạn đang bán. 

Bạn cũng có thể chia sẻ những tips, thông tin hữu ích về sản phẩm/dịch vụ của bạn.

 • Với fanpage Facebook:

Chạy quảng cáo Facebook là cách làm tăng đơn hàng trên Facebook, tăng tương tác hiệu quả mà Facebook hỗ trợ cho những người/doanh nghiệp sử dụng fanpage.

Bạn cũng có thể sử dụng fanpage để đi comment dạo nhằm tăng tính tò mò của khách hàng cũng như khéo léo thu hút được nhóm đối tượng từ các fanpage khác, nhưng lưu ý đừng comment những nội dung nhạt nhẽo hay vô vị. 

 • Với group Facebook: 

Bạn có thể tự tạo group chung chung về sản phẩm, bạn sẽ làm quản trị viên của nhóm đó. Vừa đăng những thông tin về sản phẩm của bạn, vừa cho các người bán hàng khác có thể tham gia để tạo một cộng đồng về sản phẩm đó. 

Có một bất lợi đó là bạn sẽ có thêm cạnh tranh, vì vậy hãy tạo một sự đặc biệt cho sản phẩm/dịch vụ của bạn. 

Ngoài ra, bạn hãy sử dụng công cụ livestream để tăng độ chân thật về sản phẩm và dễ kết nối tương tác cho người xem nha. 

Trên là 6 cách có thể giúp bạn tăng đơn hàng trên Facebook, mong là sẽ giúp ích cho hành trình kinh doanh online của bạn. 

Lời kết: 

Nếu bạn đang còn thắc mắc hay cần tìm hiểu về các dịch vụ trên (Seeding, Chạy quảng cáo, Chăm sóc fanpage,…) thì hãy liên hệ với Aztech qua: HOTLINE:0903.858.865 hoặc Website: https://marketing.aztech.com.vn/ để được tư vấn và hỗ trợ hợp lý nhất nhé. 

Xem thêm: 

KHÁCH HÀNG

vietravel
ap shop
Ganador
K fish
Eva nature
Phone box Việt Nam
star net coffee and food
Trường mầm non South Sky Kindergarten
ballooning
Nhân Wedding
Kate j
Nha khoa Kim Khôi
Nội thất Soha Living
Kong tea
Nội thất Hạ Long
Sen Việt Yoga
Kiwami
Đông y Phúc Sinh
Chè bưởi Phương Nga
oriental-plaza
newstar
Việt Nam tourism
Thẩm mỹ viện Phương Đông
Pnut spa
Giày SUTUMI
Logo Nutriblend
Ila
Art click
Du học Đức Anh
White palace
Hướng nghiệp Á Âu
La Luna Resort
Sky 89
Long Hậu Riverside
Oceanami
Novotel villas
Barya citi
Logo Vinhomes
Logo Vinamlik
Logo LetsViet
Logo Domino Pizza
nên chạy quảng cáo facebook vào giờ nào
fpt
Nguyễn Kim
Salsa
HSB
ayt group
hyundai
Lava coffee
Zpizza
Logo-YouTV
Logo Today TV
Logo Aqua Palace
0903 858 865
Paste your AdWords Remarketing code here