Cách gửi tin nhắn hàng loạt trên Fanpage đơn giản mà hiệu quả

1612 Views
23/07/2021
Tin tức
Rate this post

Gửi tin nhắn hàng loạt trên Fanpage là một cách giúp bạn vừa tiết kiệm thời gian soạn từng tin nhắn chăm sóc khách hàng; vừa là cách remarketing vô cùng hiệu quả. Nếu bạn chưa biết cách gửi tin nhắn hàng loạt thì bài viết này chắc chắn là dành cho bạn. Dưới đây AZTECH sẽ chia sẻ những cách gửi tin nhắn trên Fanpage vô cùng hiệu quả nhưng lại rất đơn giản. 

Giải thích gửi tin nhắn hàng loạt trên Fanpage là gì?

Gửi tin nhắn hàng loạt đến Fanpage nghĩa là bạn sẽ chỉ cần soạn tin nhắn một lần và sử dụng các công cụ, phần mềm hỗ trợ để gửi tin nhắn đó cho hàng loạt khách hàng, người theo dõi Fanpage của bạn. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như công sức để tập trung vào công việc chăm sóc fanpage hơn.

Tuy nhiên, Facebook lại không hỗ trợ các chủ Fanpage gửi tin nhắn hàng loạt đến khách hàng. Vì Facebook xem đây là hành động spam, là vi phạm vào các điều luật của họ. Trừ khi bạn sử dụng dịch vụ quảng cáo tin nhắn của Facebook. Vậy nên đó là lý do các phần mềm gửi tin nhắn hàng loạt trên Fanpage được tạo ra. Vậy nên để gửi tin nhắn hàng loạt trên Fanpage bạn sẽ cần phải sử dụng phần mềm, công cụ được phát triển từ bên thứ ba ngoài Facebook.

Vì sao nên gửi tin nhắn hàng loạt trên Fanpage?

Nếu bạn đang quản lý Fanpage có quy mô vừa và lớn thì việc gửi tin nhắn theo cách thủ công tới khách hàng là việc không thể hoặc quá khó khăn và tốn sức. Đặc biệt là khi bạn đang muốn giới thiệu tới khách hàng, người theo dõi Fanpage về

  • Một chương trình khuyến mãi
  • Một lời mời tham gia sự kiện
  • Giới thiệu sản phẩm mới
  • …..

Thì bạn không thể bỏ sót một fan nào của Page, vì họ đều là những khách hàng tiềm năng. Vậy nên gửi tin nhắn hàng loạt trên Fanpage bằng các công cụ, phần mềm là cách làm thông minh và hiệu quả nhất mà bạn nên áp dụng.

Ngoài ra, chủ động gửi tin nhắn hàng loạt trên Fanpage là bước đà giúp bạn tạo được các cuộc đối thoại với khách hàng thay vì ngồi chờ họ nhắn tin cho Fanpage. Việc này sẽ giúp bạn kiểm soát được mức độ quan tâm của họ đối với sản phẩm/dịch vụ của Fanpage. Từ đó giúp lọc được nhóm khách hàng cần “chăm sóc đặc biệt”

Các nội dung có thể gửi tin nhắn hàng loạt trên Fanpage

Ngoài những nội dung tin nhắn liên quan đến bán hàng thì bạn cũng có thể tận dụng các phần mềm gửi tin nhắn hàng loạt trên Fanpage để chăm sóc khách hàng như các nội dung tin nhắn dưới đây

  • Tin nhắn chúc mừng sinh nhật: Gửi lời chúc mừng sinh nhật khách hàng vào đúng này sinh nhật của họ thể hiện thương hiệu của bạn thực sự quan tâm đến khách hàng. Điều này giúp gắn kết mối quan hệ của khách hàng và doanh nghiệp cực hiệu quả.
  • Tin nhắn tặng voucher, tài liệu miễn phí: Không ai là không thích các quà tặng miễn phí cả. Bạn có thể gửi tặng các khách hàng voucher giảm giá hay tài liệu có ích liên quan tới lĩnh vực của bạn. Tặng voucher chính là giải pháp kích cầu rất thành công, đừng bỏ qua cách làm này nhé.

Nên gửi tin nhắn hàng loạt trên Fanpage vào thời điểm nào?

Thời điểm thích hợp để gửi tin nhắn hàng loạt trên Fanpage là vào các dịp lễ như Tết, ngày quốc tế Phụ nữ 8/3, ngày 20/10, Lễ tình nhân 14/2, lễ Giáng sinh, lễ Quốc Khánh, Black Friday,…và các ngày cuối tuần. Đây là những thời điểm khách hàng thường có nhu cầu mua sắm cao hơn và cũng không cảm thấy khó chịu khi nhận được tin nhắn.

Ngoài ra, bạn có thể gửi tin nhắn hàng loạt trên Fanpage ở 2 mốc thời gian

  • Từ 11h30 – 13h30: Đây là khoảng thời gian mọi người nghỉ trưa, khách hàng sẽ có thời gian để lướt Facebook.
  • Từ 20h – 22h: Khoảng thời gian này là lúc khách hàng đã có thể hoàn toàn nghỉ ngơi và nghịch điện thoại. Nên gửi tin nhắn hàng loạt trên Fanpage vào thời điểm này là vô cùng hợp lý.

Bạn cũng cần lưu ý không nên lựa chọn các thời điểm như giờ hành chính, buối sáng sớm hay tối muộn,…Đây là những thời điểm không thích hợp để chào mời sản phẩm, khả năng không xem tin nhắn cũng rất cao.

Hướng dẫn cách gửi tin nhắn hàng loạt trên Fanpage

Cách gửi tin nhắn hàng loạt trên Fanpage mà AZTECH muốn chia sẻ với bạn chính là sử dụng phần mềm chatbot của Ahachat. Để sử dụng phần mềm chatbot này bạn làm theo các bước bên dưới

Bước 1: Truy cập vào trang ahachat.com để liên kết chatbot Ahachat với tài khoản Facebook (tài khoản này phải có quyền quản trị Fanpage)

Bước 2: Chọn Đăng Nhập Bằng Facebook

gửi tin nhắn hàng loạt trên fanpage

Đăng nhập bằng tài khoản quản trị Fanpage

Bước 3: Click Tạo Bot > chọn Fanpage muốn gửi tin nhắn hàng loạt > chọn Chatbot Viral > click Tạo mới

Bước 4: Chọn Gửi broadcast > Tạo mới

gửi tin nhắn hàng loạt trên fanpage

Tạo broadcast mới

Bước 5: Click vào Tạo mới Block rồi chọn Hội thoại và soạn nội dung tin nhắn

Bước 6: Khi soạn xong phần nội dung thì chọn Lưu thay đổi

gửi tin nhắn hàng loạt trên fanpage

Soạn nội dung tin nhắn muốn gửi hàng loạt và bấm lưu

Bước 7: Chuyển tới phần Cài đặt các thông số để gửi tin nhắn hàng loạt trên Fanpage

gửi tin nhắn hàng loạt trên fanpage

Cài đặt một vào thông số cho lần gửi tin nhắn hàng loạt này

1. Đối tượng gửi tin

Tại mục Điều kiện bạn tùy chỉnh khách hàng mà mình muốn gửi tin. Nếu bạn không điều chỉnh mục này thì chatbot sẽ hiểu là bạn muốn gửi cho toàn bộ khách hàng đã nhắn tin với Fanpage của bạn.

2. Loại tin nhắn

  • Tin nhắn đăng ký: Bạn có thể gửi tin nhắn đến hầu hết những khách hàng đã nhắn tin với Fanpage.
  • Tin nhắn quảng cáo: Nội dung tin nhắn này có thể chứa từ ngữ quảng cáo, tiếp thị. Tuy nhiên bạn chỉ có thể gửi cho những khách hàng đã nhắn tin với Fanpage trong vòng 24h.

3. Giới hạn

Chọn số lượng khách hàng mà bạn muốn gửi. Ví dụ bạn có 100.000 khách hàng nhắn tin với Fanpage, bạn chỉ muốn gửi cho những khách hàng từ 1 đến 10.000 trước thì nên điều chỉnh trong mục này. Ngoài ra tại phần này, bạn có thể lựa chọn tốc độ gửi tin nhắn, mặc định là 100 tin mỗi phút, không nên gửi tin nhắn quá nhanh, sẽ dễ bị báo spam.

4. Thời gian đặt lịch

Bạn có thể chọn Gửi ngay bây giờ hoặc chọn ngày, tháng và giờ gửi bằng cách chọn Gửi sau.

5. Bắt đầu gửi tin nhắn hàng loạt

Sau khi hoàn tất công đoạn soạn nội dung tin nhắn và cài đặt cấu hình thì bạn chọn Đặt lịch gửi broadcast và đợi tin nhắn được đi hàng loạt

Lời kết

Như vậy là xong cách gửi tin nhắn hàng loạt trên Fanpage mà AZTECH muốn chia sẻ. Mong rằng thông qua bài viết bạn có thể thấy được tầm quan trọng của việc gửi tin nhắn hàng loạt cũng như biết cách thực hiện. Bên cạnh đó, ngoài phần mềm chatbot của Ahachat này vẫn còn rất nhiều phần mềm gửi tin nhắn hàng loạt trên Fanpage khác. Bạn có thể tìm hiểu thêm và tìm cho mình cách làm thích hợp nhất. Chúc bạn sớm tìm được giải pháp quản lý tin nhắn Fanpage phù hợp với mình nhất!

Nếu bạn đang có dự định tìm kiếm đơn vị nhận chăm sóc fanpage thì dịch vụ của AZTECH chúng tôi là sự lựa chọn không tồi. Đăng ký sử dụng ngay để được nhận mẫu kế hoạch phát triển nội dung fanpage bền vững bạn nhé!

| CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN: 

KHÁCH HÀNG

vietravel
ap shop
Ganador
K fish
Eva nature
Phone box Việt Nam
star net coffee and food
Trường mầm non South Sky Kindergarten
ballooning
Nhân Wedding
Kate j
Nha khoa Kim Khôi
Nội thất Soha Living
Kong tea
Nội thất Hạ Long
Sen Việt Yoga
Kiwami
Đông y Phúc Sinh
Chè bưởi Phương Nga
oriental-plaza
newstar
Việt Nam tourism
Thẩm mỹ viện Phương Đông
Pnut spa
Giày SUTUMI
Logo Nutriblend
Ila
Art click
Du học Đức Anh
White palace
Hướng nghiệp Á Âu
La Luna Resort
Sky 89
Long Hậu Riverside
Oceanami
Novotel villas
Barya citi
Logo Vinhomes
Logo Vinamlik
Logo LetsViet
Logo Domino Pizza
nên chạy quảng cáo facebook vào giờ nào
fpt
Nguyễn Kim
Salsa
HSB
ayt group
hyundai
Lava coffee
Zpizza
Logo-YouTV
Logo Today TV
Logo Aqua Palace
0903 858 865
Paste your AdWords Remarketing code here