39+ Hướng dẫn cách tăng like fanpage trên facebook tự nhiên miễn phí

31477 Views
27/04/2018
Tin tức
Rate this post

Hướng dẫn cách tăng like fanpage trên facebook tự nhiên giúp bạn tiếp cận được khách hàng tiềm năng thật, thay vì việc mua like ảo vừa tốn chi phí mà hiệu quả đem lại không cao.

Hiện nay, khi có tới hơn 50 triệu người dùng facebook tại Việt nam. Chỉ cần sở hữu 1 phần nhỏ trong miếng bánh lớn cũng đủ cho bạn bán hàng.

Bạn sẽ cần phải xây dựng flatform tốt hơn để có thể tăng like cho fanpage của mình. Vì lượng like để phát triển fanpage facebook được rất nhiều người quan tâm, mỗi like đều ẩn chứa cơ hội bán hàng cho khách hàng tiềm năng.

Do đó, bạn nên bỏ ngay ý nghĩ việc mua like ảo và nên áp dụng hướng dẫn cách tăng like fanpage trên facebook tự nhiên miễn phí cho chiến lược tăng like của mình.

Nào, let’s go …

hướng dẫn cách tăng like fanpage trên facebook

Mục lục

1, Cách tăng like facebook fanpage tự nhiên đầu tiên đơn giản nhất là mời bạn bè like

Một bước đơn giản ngay khi mới thành lập fanpage là mời bạn bè like page. Nhưng bạn cũng cần lưu ý rằng trước khi mời like thì fanpage nên có một số nội dung thu hút nhất định và cung cấp giá trị để họ có like page.

Nên bắt đầu mời like page với những người thân quen để tạo hiệu ứng ban đầu, họ sẽ sẵn sàng like vì đó là lời mời của bạn. Đồng thời, bạn nhờ bạn bè chia sẻ fanpage và mời like tới bạn bè khác.

Sau khi có lượng like nhất định từ người quen, tiếp đó bạn nên nghĩ tới việc mời những người bạn ít tương tác hoặc không quen biết. Những người này, chưa chắc họ sẽ like page nếu bạn mời nhưng nếu fanpage có nội dung thu hút hoặc chạm ngay vào nhu cầu của họ thì việc like không quá khó khăn.

2, Cách tăng like fanpage hiệu quả thông qua email

Sử dụng công cụ “Build Audience” (thu hút người dùng) để có thể gửi 1 lúc 5000 lời mời đến các địa chỉ mail có trong danh sách liên hệ của bạn.

Nút “Build Audience” nằm ở vị trí trên cùng thanh điều khiển của page. Bạn có thể click nút này để mời các mail có trong danh sách liên hệ, upload liên hệ trực tiếp đến nhà cung cấp mail hoặc tùy chọn công cụ khác và nhập 1 file excel.csv với địa chỉ mail trong đó.

3, Cập nhật thường xuyên trạng thái để thu hút like

Cập nhật trạng thái thường xuyên sẽ tạo nhiều cơ hội hơn để fanpage của bạn tiếp cận được nhiều với người dùng hơn. Sự thú vị về nội dung và chia sẻ như video, ảnh… là yếu tố quyết định quan trọng để có người dùng like fanpage hay không.

Thông qua việc cập nhật trạng thái, bạn phải cho họ thấy được vì sao họ phải bấm like và theo dõi fanpage của bạn.

>> Với 7 cách quản trị fanpage hiệu quả này, ai cũng có thể làm cho fanpage facebook của mình trở nên thu hút hơn bao giờ hết.

4, Cách tăng like facebook với tuyệt chiêu tặng quà cho người dùng

Hãy đem đến cho người dùng hay khách hàng tiềm năng của bạn một nội dung bất ngờ và kèm theo phần thưởng, điều này giúp fanpage của bạn sẽ được nhiều người nhắc đến.

Tạo ra các trải nghiệm thú vị cho người dùng bằng cách hỏi người dùng thích loại nội dung như thế nào, phần thưởng cho họ. Sự quan tâm đến khách hàng tiềm năng và tìm cách phát triển nội dung họ yêu thích, kèm thêm một vài khuyến mãi hấp dẫn trên trang của bạn.

Khi bạn làm nhiều hơn cho khách hàng tiềm năng của mình thì page của bạn sẽ phát triển một cách nhanh chóng.

5, Tích hợp nút like trên website

cách tăng like facebook

Những like bắt nguồn từ website được đánh giá là like chất lượng. Họ vào website của bạn tìm hiểu tức là đang có nhu cầu lớn về sản phẩm, dịch vụ. Họ bấm like đồng nghĩa với việc muốn được cập nhật thông tin từ fanpage của bạn.

Nút like trên website không đem lại cho bạn lượt like khủng nhưng sẽ mang lại cho bạn những like chất lượng mỗi ngày. Và đặc biệt, không ảnh hưởng đến nội dung hoặc xung đột với các chương trình khuyến mãi, giảm giá trên website của bạn.

6, Khuyến khích người dùng hastag bạn bè vào ảnh để tăng like fanpage

Trong các chương trình mini game, khuyến mãi, giảm giá mà bạn tổ chức. Hãy chụp thật nhiều ảnh rồi đăng lên fanpage hoặc sưu tầm những tấm ảnh đánh vào tâm lý chung, kêu gọi mọi người vào chỉ ra xem họ ở đâu trong ảnh.

Người dùng cảm thấy mình như 1 phần tạo nên bức ảnh và khi tự hastag mình và bạn bè vào bức ảnh, fanpage của bạn sẽ xuất hiện trên nhiều newsfeed của họ, tiếp cận được nhiều người dùng hơn. Từ đó, tăng like fanpage trở nên thật dễ dàng.

7, Cung cấp ebook miễn phí cách tăng like facebook đơn giản

Đôi khi, ebook miễn phí lại là động lực lớn hơn so với một voucher giảm giá, tùy thuộc vào lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh. Việc cung cấp ebook miễn phí thì bài viết của bạn dễ thu hút người dùng like fanpage hơn.

8, Post video lên fanpage và nhúng vào website

Nhúng video vào fanpage, website để làm tăng like fanpage

Mọi người thường không để ý đến vấn đề này mà có thói quen upload video lên youtube rồi chia sẻ lên facebook. Làm như thế bạn đã vô tình quên cách kết nội đặc biệt với fanpage.

Bạn hãy để ý khi video được xuất bản trên facebook và được nhúng vào website thì góc bên trái khung video sẽ xuất hiện nút nhắc người dùng like fanpage.

>> Bạn bắt buộc phải xem bài viết “những trang facebook được nhiều người like nhất” để học hỏi cách thu hút like fanpage bằng content, video…

9, Link fanpage trang cá nhân của bạn để tăng like

Đặt fanpage của bạn là nơi làm việc trong mục thông tin cá nhân. Bản thân Profile facebook của bạn có tỷ lệ ghé thăm cao hơn vì vậy hãy tận dụng nó bằng cách gắn link ở phần thông tin cá nhân ngay bên dưới bên phải phần avatar.

10, Dùng app để khuyến khích mọi người like page facebook

cách tăng like đơn giản trên facebook

Bằng cách kết hợp tạo ra động cơ và kêu gọi hành động, bạn sẽ tăng một lượng like đáng kể từ khách truy cập chuyển thành fan.

Cách tốt nhất để thực hiện việc này là tạo ra app like để truy cập ứng dụng nhằm kích thích tò mò của người dùng chỉ có thể nhìn thấy khi họ like.

Một cuốn ebook hoặc khóa học online được cho là 2 cách khiến người dùng cảm thấy lôi cuốn và like fanpage. Khóa học online được xem là đem lại nhiều hiệu quả hơn, vì chúng xây dựng nhiều hiệu quả hơn giữa mối quan hệ giữa bạn và khách hàng tiềm năng.

11, Đưa fanpage vào các ấn phẩm quảng cáo

Tên fanpage không chỉ đặt trên website, email, bạn cũng đưa lên những nơi như poster, banner, bìa báo, quà tặng … Facebook đã trở thành 1 trong những nơi phổ biến nhất giúp cho người quan tâm đến bạn theo dõi một cách dễ dàng và nhanh chóng.

>> Bạn phải xem ngay “3+ Cách tạo quảng cáo fanpage trên facebook miễn phí hiệu quả” để bạn có thể tiết kiệm chi phí facebook ads.

12, Sử dụng fanpage facebook khác để quảng bá

Nếu bạn đang sở hữu nhiều fanpage cùng 1 lúc thì bạn có thể liên kết từ trang này đến nhiều trang khác và ngược lại.

Một cách khác để tạo đòn bẩy bằng cách liên hệ với các admin của fanpage khác thích hợp và gợi ý bạn sẽ quảng cáo trang của họ. Lời mời để nghị admin page khác like để được like, bạn sẽ có hội tăng like một cách ngoạn mục nhờ quảng cáo miễn phí.

13, Làm viral video hấp dẫn

Nếu bạn có thể tự làm một viral video có sức lan tỏa đến cộng đồng thì sẽ tạo được hiệu ứng chú ý hơn là những link, status bình thường.

Nội dung video hài hước, xúc động đánh vào tâm lý của người xem. Video cần có sự liên hệ với sản phẩm, dịch vụ hoặc chủ đề mà fanpage đề cập thể hiện phương châm của page.

14, Hiểu về người dùng của bạn

Cách tăng like facebook tốt nhất là hiểu về người dùng của bạn. Một cách dễ dàng là đặt mục tiêu cho nội dung và kết quả của nỏ.

Bạn hãy click vào biểu đồ phân tích insight trong phần quản trị của fanpage, truy cập vào biểu đồ nhân khẩu học. Biết được độ tuổi, giới tính của người dùng, giúp bạn đưa ra mục tiêu sát hơn với người dùng.

Nội dung ngày càng tốt hơn, bạn sẽ thu hút được nhiều fan miễn phí và có cơ hội lan truyền nhiều hơn khi xuất hiện trên news feed.

15, Sử dụng call to action mạnh mẽ hơn

Hãy tạo link cho fanpage của bạn ở khắp mọi nơi, bao gồm cả việc kêu gọi mọi người tham gia fanpage qua tất cả các kênh marketing mà bạn có.

Nếu bạn không gợi ý, kêu gọi mọi người like page thì đơn giản là mọi người sẽ không bao giờ like page bạn đâu.

16, Mời mọi người tham gia fanpage bằng tin nhắn sms

Gửi tin nhắn văn bản tới số 32665 của facebook vời từ “fan tenfanpagecuaban” hoặc “like tenfanpagecuaban” . Mô tả này là một ý tưởng đặc biệt giúp bạn tiếp cận dễ hơn với nhiều người dùng thực hơn.

17, Thiết lập phù hiệu trang vào website

Thiết lập phù hiệu trang (facebook Badge) rất đơn giản, đó là cách hiệu quả để link đến thông tin fanpage của bạn. Phù hiệu trang chỉ là một hình ảnh nên được load nhanh hơn khi truy cập vào facebook trực tiếp.

18, Sử dụng status @hastagging tên của ai đó hoặc trang nào đó

Status tagging sẽ làm tăng lượng traffic cho page của bạn với việc post lên page tên của người mà bạn muốn tag.

19, Post nội dung trích dẫn của người nổi tiếng

Content is king. Nội dung hấp dẫn là cách tốt nhất để tăng tốc độ lan truyền. Inforgraphic có khả năng chia sẻ và hiệu quả cao. Inforgraphic có thể làm tăng traffic nếu nội dung bạn chia sẻ trên các facebook cá nhân khác.

cách tăng like facebook đơn giản

20, Kết nối fanpage với twitter

Kết nối fanpage với twitter là một cách để chuyển đổi cá nhân sử dụng twitter trở thành fan của fanpage. Dùng chiến lược này giúp cho các bài post của bạn được gửi thẳng đến twitter cùng với liên kết kèm theo.

21, Cài đặt bình luận tương thích với facebook

Cho phép mọi người bình luận trên page của bạn, khi họ không phải là fan. Những bình luận này có thể sẽ xuất hiện trên newsfeed và làm tăng lưu lượng truy cập cho page của bạn.

22, Gửi bạn tin giới thiệu fanpage

Bạn hãy gửi thông điệp giới thiệu fanpage thông qua email đến danh sách mail khách hàng và kèm theo link fanpage. Một cách khác là mua banner trên các diễn đàn có lượng truy cập lớn và đặt fanpage lên đó.

23, Sử dụng QR code để tăng like fanpage

Bạn đã đưa card visit cho bao nhiêu khách hàng. Để khiến người dùng truy cập vào fanpage facebook của bạn, hãy làm cho chúng dễ dàng hơn với QR code.

Việc tạo ra QR code rồi in lên card visit là đơn giản và bạn có thể thực hiện được ngay với các trang tạo QR code miễn phí.

24, Bình luận trên blog, website

Hãy để lại bình luận trên các website diễn đàn kèm theo link dẫn đến fanpage của bạn. Bình luận những nội dung hữu ích, ý kiến chi tiết. Chúng sẽ khiến người dùng bị thu hút và click với nhiều người quan tâm.

25, Để lại comment với tư cách fanpage kinh doanh

Đây là cách để fanpage của bạn tiếp xúc với nhiều khách hàng mục tiêu. Nhớ làm tăng thêm giá trị bằng các comment trao đổi thực tế, xây dựng kết nối với người tham gia để đem lại nền tảng vững chắc.

26, Dùng Business để giới thiệu fanpage doanh nghiệp

Business card giá cực rẻ và hiệu quả. Với chi phí đầu tư nhỏ có thể đem đến cho bạn một lượng fan cho fanpage của bạn.

Đặt link fanpage facebook trên business và một vài người quan tâm sẽ truy cập vào đó. Bạn có thể tiết kiệm bằng việc rút gọn link tin nhắn fanpage facebook từ facebook.com thành fb.com.

27, Link fanpage đến profile linkedin

Linkedin cũng là một kênh marketing hiệu quả để bạn gắn link fanpage của mình trên profile doanh nghiệp với lời kêu gọi hành động “Hãy tham gia fanpage của chúng tôi ngay”.

28, Tạo URL fanpage ngắn gọn và dễ nhớ

Nếu bạn truy cập vào facebook.com/username bạn có thể tạo ra một URL fanpage mới. Nên nhớ rằng, tên của bạn sẽ chỉ thay đổi được 1 lần duy nhất, vì thế bạn hãy lựa chọn sáng suốt.

29, Thiết kế hình ảnh chuyên nghiệp thu hút

thiết kế hình ảnh chuyên nghiệp thu hút người dùng like fanpage

Thiết kế hình ảnh đẹp cho logo hay cover timeline để hấp dẫn người dùng. Một lựa chọn khác là bạn có thể tự thiết kế hầu hết các timeline cho mình. Và hãy chắc rằng, cover của bạn không vi phạm chính sách hay bất cứ điều khoản nào của facebook.

Kích thước lý tưởng của một cover timeline là 851×350 pixels.

30, Gắn watermark trên ảnh và video

Sử dụng photoshop để gắn watermark vào hình ảnh. Với video thì dùng công cụ có sẵn trên youtube để thêm link website hoặc tên doanh nghiệp để đánh dấu bản quyền.

31, Mời khách hàng like fanpage

Nếu ai đó thích sản phẩm của bạn và mở ví ra mua hàng thì đây cũng là một cơ hội để mời họ like fanpage của mình.

>> Ngoài việc mời khách hàng like fanpage, các marketer còn phải biết quản lý fanpage facebook của mình thật hiệu quả. Vì thế, bạn phải bắt buộc đọc 5+ cách quản lý fanpage facebook bán hàng hiệu quả trên fanpage và 8 mẹo quản lý fanpage hiệu quả mà các marketer buộc phải biết, để quản lý và khách hàng dễ quay trở lại mua hàng hơn.

32, Cài đặt hẹn giờ cập nhật status fanpage

Để đăng bài với thời gian mong muốn theo một lịch trình có sẵn hãy click vào biểu tượng đồng hồ ngay bên trái dưới mục post bài trên fanpage. Cập nhật status theo tỉ lệ 7:3, tức 7 phần giải trí và 3 phần là truyền thông.

33, Sử dụng chữ ký email, diễn đàn để gắn lên fanpage

Nếu bạn có tài khoản hoạt động ở bất kì forum nào, bạn nên gắn kèm chữ ký ở mỗi bình luận. Sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn đăng câu hỏi hoặc câu trả lời có giá trị. Mọi người sẽ click link bạn nhiều hơn.

34, Tạo các cuộc thi top trong tháng trên fanpage

tạo ra các cuộc thi cũng là cách để tăng like facebook

Cách này khuyến khích kết nối nhiều hơn, nhất là khi họ giành chiến thắng và phần thưởng khiến các người dùng khác quan tâm, mong muốn trở thành quán quân tiếp theo.

Giải thưởng có thể là sản phẩm, dịch vụ miễn phí có liên quan đến thương hiệu của bạn.

35, Kết nối nhiều bạn bè hơn trên facebook

Dùng công cụ có sẵn trên facebook “find your friends tool” cho phép bạn tìm từ danh sách bạn bè đang có hoặc từ danh sách bạn bè trên skype. Công cụ này còn hiển thị giúp bạn tìm ra nhiều bạn bè khác từ kênh khác.

36, Thêm fanpage vào trang danh bạ

Thêm link fanpage vào các trang danh dạ ở Việt Nam như trang vàng, vnn.vn, yellowpages …

37, Đem đến một fanpage chất lượng

Gắn địa chỉ fanpage của bạn lên sản phẩm dịch vụ hay những thứ mà bạn có thể mang đi quảng cáo khắp nơi như áo mơ mi, xe, bong bóng …

Một fanpage chất lượng chỉ với vài mẹo nhỏ cũng khiến lượt like tăng lên đáng kể >> xem ngay phương pháp câu like comment fanpage đơn giản hiệu quả

38, Chạy quảng cáo

Khi đạt đến mốc 400 fans, bạn có thể dùng chức năng “Promote” khi post bài. Status khi cập nhật thường chỉ đến được với 18% người dùng. Vì thế, bạn nên sử dụng thêm giải pháp mở rộng tần suất hiển thị trên news feed của người dùng.

Hãy quảng cáo những status dễ đọc, dễ chia sẻ và bạn chỉ chọn Promote và chọn tổng số tiền bạn muốn chi cho quảng cáo này.

39, Kết nối với các admin page khác

Đừng đánh giá thấp vai trò của các quảng cáo chéo, đây là cách tăng like facebook cực chất. Giải pháp này đem lại cho bạn nguồn like chất lượng. Hãy trao đổi và đề nghị một cơ hội hợp tác giữa hai bên.

Những hướng dẫn cách tăng like fanpage trên facebook miễn phí tự nhiên trên không chỉ áp dụng cho người mới kinh doanh, mà những doanh nghiệp tầm trung cũng chưa để ý tới.

Để có được lượng fans chất lượng cho fanpage facebook của bạn và cũng nhằm tăng tỷ lệ chuyển đổi tạo ra doanh thu cho doanh nghiệp từ bán hàng online trên facebook. Bạn thử áp dụng thủ thuật cách tăng like facebook trên nhé !

>> Khi không có nhiều thời gian thực hiện những thủ thuật trên. Bạn hãy sử dụng dịch vụ quản lý fanpage 2tr/tháng của chúng tôi. Gia tăng lượng like tự nhiên, hỗ trợ tìm kiếm khách hàng tiềm năng, tăng doanh thu mỗi tháng, phát triển thương hiệu cho bạn. 

KHÁCH HÀNG

vietravel
ap shop
Ganador
K fish
Eva nature
Phone box Việt Nam
star net coffee and food
Trường mầm non South Sky Kindergarten
ballooning
Nhân Wedding
Kate j
Nha khoa Kim Khôi
Nội thất Soha Living
Kong tea
Nội thất Hạ Long
Sen Việt Yoga
Kiwami
Đông y Phúc Sinh
Chè bưởi Phương Nga
oriental-plaza
newstar
Việt Nam tourism
Thẩm mỹ viện Phương Đông
Pnut spa
Giày SUTUMI
Logo Nutriblend
Ila
Art click
Du học Đức Anh
White palace
Hướng nghiệp Á Âu
La Luna Resort
Sky 89
Long Hậu Riverside
Oceanami
Novotel villas
Barya citi
Logo Vinhomes
Logo Vinamlik
Logo LetsViet
Logo Domino Pizza
nên chạy quảng cáo facebook vào giờ nào
fpt
Nguyễn Kim
Salsa
HSB
ayt group
hyundai
Lava coffee
Zpizza
Logo-YouTV
Logo Today TV
Logo Aqua Palace
0903 858 865
Paste your AdWords Remarketing code here