Hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO được Google đánh giá cao nhất 2021

1643 Views
25/01/2019
Tin tức
Rate this post

Hướng dẫn viết bài chuẩn SEO mới nhất trong năm 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ giúp tăng khả năng hiển thị và lưu lượng truy cập cho website của bạn và giúp website có có thứ hạng cao hơn trên công cụ tìm kiếm. Viết một nội dung chuẩn SEO không chỉ đòi hỏi kỹ năng viết tốt để làm cho bài viết dễ được “tiêu hoá” hơn và thú vị hơn mà còn có chiến lược sắp sếp các từ khoá và các liên kết để tối ưu bài viết của bạn. Tìm hiểu ngay cách viết bài chuẩn seo mới nhất để cải thiện website của bạn trong năm 2021.

Viết bài chuẩn SEO là gì?

Viết bài chuẩn seo là một khái niệm trong SEO. Theo đó, người biên tập nội dung sẽ bao gồm trách nhiệm viết và sản xuất nội dung trên website, đảm bảo được các yếu tố về sự thân thiện và tự nhiên nhất. Việc này giúp công cụ tìm kiếm sẽ tìm kiếm, đọc, hiểu và thu thấp các dữ liệu từ website của bạn một cách dễ dàng, từ đó website của bạn cũng được đánh giá cao hơn.

Viết bài chuẩn seo là gì

                                                  Cách viết bài chuẩn seo như thế nào

Hướng dẫn viết bài chuẩn SEO

1. Tạo danh sách bao gồm cả từ khoá chính và từ khoá phụ cho bài viết

Đây là bước rất quan trọng trước khi viết bài và xuất bản nội dung của bạn. Từ khoá và các cụm từ khoá là những từ mà mọi người sẽ sử dụng để tìm kiến thông tin về chủ đề mà bạn sắp viết. Ví dụ như bạn muốn viết về “cách học tiếng Anh”, bạn có thể kết hợp với các từ khoá phụ như “ các học tiếng Anh hiệu quả”, “cách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu”,…

Bạn sẽ phải phân tích các từ khoá bằng các công cụ nghiên cứu từ khoá. Các từ khoá này được công cụ tìm kiếm lưu trữ từ lịch sử tìm kiếm của người dùng. Và tất nhiên Google cũng sẽ dựa vào từ khoá để đánh giá chất lượng nội dung của bạn thông qua chủ đề bài viết, mật độ và tần suất từ khoá,… Bài viết của bạn sẽ không được Google đánh giá cap nếu bỏ qua bước hướng dẫn viết bài chuẩn seo này.

2. Phác thảo nội dung bài viết thông qua từ khoá của bạn

Các bài viết nên được viết hấp dẫn và mang đến cho người đọc những nội dung có giá trị. Bạn nên trình bày những góc nhìn mới về một vấn đề cụ thể. Một sự dẫn dắt tốt ngay từ ban đầu cùng với thông tin hữu ích sẽ khiến mọi người muốn tiếp tục tìm hiểu. Hãy phác thảo những gì mà bạn muốn truyền tải đến mọi người, làm cho nội dung trở nên thu hút để lôi kéo nhiều lượng truy cập hơn.

3. Nội dung bài viết chuẩn SEO

Đặt tiêu đề cho bài viết của bạn (title): Cho từ khoá chính và các cụm từ khoá liên quan xuất hiện trong tiêu đề chính. Bạn có thể kết hợp các từ khoá để cho ra đời một tiêu đề có ý nghĩa và thể hiện được nội dung. Nên kết hợp thêm với các từ ngữ kích thích cảm xúc và sự tò mò của người đọc. Một tiêu đều tốt nhất có số lượng ký tự dao động từ từ 55 – 70 ký tự, chuẩn nhất là 65 ký tự. Tôi sử dụng ví dụ về bộ từ khoá cách học tiếng anh như trên để viết một tiêu đề như sau: “Muốn giỏi thì đừng bao giờ bỏ qua cách học tiếng Anh hiệu quả này

nguyên tắc viết bài chuẩn seo

                                                 Cách viết tiêu đề bài viết chuẩn seo

Mô tả bài viết (Meta description): Đoạn mô tả là đoạn hiện thị trên các kết quả tìm kiếm, người dùng sẽ dựa vào đoạn này để xem bài viết có thể giải đáp được những gì mà học mong đợi hay không. Điều bạn cần làm ở đây là tạo ra đoạn mô tả ngắn gọn, hấp dẫn và thể hiện được nội dung tổng quan. Với hướng dẫn viết bài chuẩn seo với meta description này, chắc chắn bài viết của bạn sẽ được người đọc click vào. Cần lưu ý rằng, một đoạn mô tả được tối ưu sẽ không quá 165 ký tự nhé!

Giảm tối đa lỗi sai chính tả: Lưu ý đầu tiên khi viết nội dung bài viết chuẩn SEO là không nên có lỗi chính tả, đặc biệt là đối với các từ khoá. Điều này sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả của bài viết.

Phân đoạn bài viết: Người đọc sẽ dễ thở hơn và tiếp nhận thông tin một cách rõ ràng hơn nếu nội dung được phân ra thành nhiều phần cụ thể. Hãy phân đoạn bài viết của bạn thành những nội dung nhỏ và đặt tiêu đề phụ cho chúng. Sử dụng các thẻ H để tối ưu bài viết của bạn, tôi cũng khuyên bạn nên kết hợp từ khoá trong các thẻ này để “ăn” điểm từ Google.

Mật độ và tần suất từ khoá: Không nên lạm dụng từ khoá chính và các cụm từ khoá, hãy để chúng xuất hiện một cách tự nhiên nhất. Đề xuất tốt nhất cho mật độ từ khoá của một bài viết là 1 – 3 %. Ngoài ra, nếu bạn cố tình nhồi nhét quá nhiều từ khoá vào bài viết của bạn, công cụ tìm kiếm chắc chắn sẽ không nương tay cho bạn đâu. Vì vậy đừng dại dột mà mắc phải lỗi này, nên đặt từ khoá của bạn vào mỗi đoạn văn bản khoảng 200 từ.

Có thể làm cho các từ khoá trong văn bản trở nên khác biệt và được chú ý hơn bằng cách in đậm hoặc in nghiêng. Nếu tiêu đề của bạn bao gồm từ khoá thì câu đầu tiên của bài viết cũng nên chứa từ khoá. Có thể bắt đầu bằng một câu hỏi, hành động này sẽ giúp nhấn mạnh từ khoá của bạn và tạo ra sự ảnh hưởng nhất định đến thuật toán của Google khi nó quyét qua bài viết.

Tương tự như hướng dẫn viết bài chuẩn seo đối với câu đầu tiên, từ khoá cũng nên có mặt trong câu cuối cùng để khắc hoạ lại nội dung chính của bài viết.

Hướng dẫn viết bài chuẩn seo

                                        Mật độ và tần xuất từ khoá khi viết bài chuẩn seo

Độ dài bài viết: Yếu tố này còn phụ thuộc vào nội dung mà bạn muốn tuyền tải đến khách hàng. Sẽ có những vấn đề cần nói rất nhiều và cũng có những vấn đề chỉ cần vài trăm chữ là có thể diễn đạt đầy đủ nội dung. Dù gì đi nữa, điều bạn cần quan tâm ở đây là mang đến những thông tin thực sự cần thiết và hữu ích cho khách hàng. Có thể ngắn gọn, dễ hiểu nhưng không nên lan man, dài dòng. Có thể tham khảo con số từ 500 – 1000 chữ cho một nội dung trên website.

Đường dẫn (url): Bạn chỉ cần làm cho url ngắn gọn và xúc tích, có thể chỉ là từ khoá. Không cần quá quan tâm đến yếu tố này vì người đọc rất ít khi quan tâm đến url mà thay vào đó họ sẽ chú ý đến tiêu đề nhiều hơn. Tuy nhiên thì một tiêu đề chuẩn sẽ bao gồm những từ ngữ không dấu và ngăn cách nhau bởi dấu gạch nối (-), ví dụ: https://marketing.aztech.com.vn/cach-seo-1-tu-khoa-len-top-google/ .

Trên thực tế có rất nhiều người khi mới bắt đầu học về seo và dịch vụ seo hoặc muốn tự seo website của mình gặp rất nhiều vấn đề trong việc viết nội dung chuẩn seo. Chính vì vậy AZTECH muốn đưa ra những hướng dẫn viết bài chuẩn seo hiệu quả nhất để giải đáp những băn khoăn mà các bạn đang gặp phải. Với các nguyên tắc viết bài chuẩn SEO này hy vọng sẽ giúp các bạn có thể dễ dàng seo top từ khoá của mình hơn trong năm 2021.

KHÁCH HÀNG

vietravel
ap shop
Ganador
K fish
Eva nature
Phone box Việt Nam
star net coffee and food
Trường mầm non South Sky Kindergarten
ballooning
Nhân Wedding
Kate j
Nha khoa Kim Khôi
Nội thất Soha Living
Kong tea
Nội thất Hạ Long
Sen Việt Yoga
Kiwami
Đông y Phúc Sinh
Chè bưởi Phương Nga
oriental-plaza
newstar
Việt Nam tourism
Thẩm mỹ viện Phương Đông
Pnut spa
Giày SUTUMI
Logo Nutriblend
Ila
Art click
Du học Đức Anh
White palace
Hướng nghiệp Á Âu
La Luna Resort
Sky 89
Long Hậu Riverside
Oceanami
Novotel villas
Barya citi
Logo Vinhomes
Logo Vinamlik
Logo LetsViet
Logo Domino Pizza
nên chạy quảng cáo facebook vào giờ nào
fpt
Nguyễn Kim
Salsa
HSB
ayt group
hyundai
Lava coffee
Zpizza
Logo-YouTV
Logo Today TV
Logo Aqua Palace
0903 858 865
Paste your AdWords Remarketing code here