Khi nào doanh nghiệp nên thuê Marketing bên ngoài để tối ưu chi phí?

979 Views
25/05/2022
Tin tức
Rate this post

Thuê Marketing có phải giải pháp tối ưu chi phí cho doanh nghiệp? Thông thường những công ty đang gặp vấn đề về ngân sách, nguồn lực, doanh thu thấp…sẽ mang luôn đặt câu hỏi về chi phí như thế. Nếu doanh nghiệp của bạn cũng gặp tình trạng như vậy và thắc mắc về việc thuê đội ngũ Marketing có thích hợp vào thời điểm khó khăn này hay không, thì hãy xem qua bài viết để tìm ra câu trả lời nhé!

1. Doanh nghiệp không có chuyên môn về Marketing

thuê marketing

Nhân viên không có chuyên môn Marketing

Trình độ chuyên môn của nhân viên là yếu tố quan trọng. Nếu đội ngũ không đủ kiến thức sẽ rất khó để có thể lên kế hoạch Marketing không hoàn chỉnh.

Những người giữ vị trí cao hơn như quản lý nếu cũng như vậy thì rất khó quản lý và kiểm soát nhân viên. Đó là còn chưa nói đến việc triển khai kế hoạch kém hiệu quả sẽ gây hao tổn kinh phí mà không đạt được kết quả như mong muốn.

Trong trường hợp này, phương án tối ưu nhất chính là thuê ngoài phòng Marketing để doanh nghiệp có thể sử dụng nguồn lực có kinh nghiệm trên “sa trường”.

Nhiều dịch vụ thuê đội ngũ Marketing hiện nay có mức giá chỉ từ 8 triệu và còn cam kết hoàn tiền khi không đạt số. So với số tiền phải chi trả lương cho một hai nhân viên Marketing không mang lại hiệu quả (trung bình khoảng 16 triệu), chọn thuê ngoài quả thật là sự lựa chọn sáng suốt.

2. Thiếu ngân sách để xây dựng phòng Marketing nội bộ

thuê marketing

Đội ngũ in-house tốn nhiều chi phí

Muốn tuyển dụng những nhân viên có chuyên môn để tạo thành một phòng Marketing hoàn thiện bạn cần đầu tư nhiều chi phí. Trong một đội nhóm cần Leader Marketing, Content Marketing, Designer, nhân viên chạy quảng cáo, chăm sóc khách hàng,…

Chi phí thuê những nhân viên trên đã hơn 70 triệu/ tháng. Đây quả là một vấn đề tài chính nếu phải duy trì đội ngũ này, đặc biệt đối với doanh nghiệp nhỏ.

Bạn cần hướng đến là thuê Marketing nếu muốn đảm bảo hiệu quả giữa kiến thức của nhân sự và tài chính.

Ngoài ra, hoạt động thuê ngoài Marketing vừa giúp doanh nghiệp thấu hiểu thị trường, có những tư duy mới. Lúc này, nhiệm vụ của doanh nghiệp được thu hẹp và chỉ tập trung vào việc sản xuất, kinh doanh.

3. Tự hoạt động Marketing nhưng không hiệu quả

Bạn có bao giờ thắc mắc rằng: Tại sao đã lập đội ngũ Marketing In-house chất lượng nhưng chiến dịch vẫn không đạt hiệu quả?. Đơn giản là những ý tưởng của team “nhà” đi theo lối mòn và không gây hứng thú với khán giả.

Những thời điểm cần ý tưởng như thế này bạn cần thuê Marketing ngoài để đảm bảo tính đổi mới, sáng tạo. Thuê đội ngũ Marketing với những con người mới, trí óc mới sẽ là cơ hội tuyệt vời để hình ảnh doanh nghiệp được nâng cao trong mắt khách hàng.

Đừng cố chấp hay tiếc tiền thuê ngoài Marketing vì hiệu quả và doanh thu mang lại.

4. Nên thuê ngoài phòng Marketing khi công ty chưa tìm ra được mục tiêu, định hướng rõ ràng

thuê marketing

Doanh nghiệp cần thuê Marketing nếu chưa định hướng kinh doanh

Việc hoạch định những mục tiêu phù hợp sẽ quyết định tương lai của công ty. Nếu bạn là nhà lãnh đạo chăm chỉ, tập trung cho công việc nhưng ngay cả bước đầu tiên là định hướng chiến lược cũng không xác định được thì khả năng cao là công ty sẽ đi vận hành rất khó khăn.

Thương trường là chiến trường vì thế nếu thiếu đi kim chỉ nam thì doanh nghiệp khó có thể duy trì, trụ vững.

Tương tự như trong hoạt động Marketing, chiến dịch sẽ không thể đạt hiệu quả tốt nếu không xác định được mục tiêu hướng đến. Muốn khắc phục điều này, bạn cần thuê ngoài phòng Marketing. Họ là người hiểu rõ thị trường, tâm lý khách hàng hay bạn có thể thuê Marketing để nghiên cứu và tư vấn định hướng phù hợp với công ty.

5. Một nhân viên đảm nhận tất cả công việc về Marketing

thuê marketing

Nhân viên đảm đương nhiều công việc

Marketing bao gồm nhiều nhiệm vụ, công việc khác nhau. Độ chuyên môn càng cao thì họ càng không thể đa nhiệm và ngược lại. Nếu bạn muốn 1 nhân viên có thể làm được tất cả, thì họ sẽ làm hời hợt mỗi thứ một chút.

Việc nhân sự quá tải công việc sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng công việc, doanh thu công ty.

Đây chẳng còn là trường hợp lạ gì đối với nhân viên Marketing tại Việt Nam. Người làm Content Marketing phải kiêm luôn thiết kế ảnh, banner quảng cáo. Hay nhân viên chăm sóc khách hàng phải tự setup chiến dịch quảng cáo. Họ làm được không? Câu trả lời là được. Nhưng nếu xét theo đường dài để đưa ra kết quả chiến dịch là chuyện “hên xui may rủi”.

Bạn có muốn vung tiền vào chuyện hên xui không? Chắc chắn không doanh nghiệp nào muốn điều này cả. Vậy nên bạn hãy thuê ngoài Marketing để đảm bảo số lượng cũng như chất lượng từng công việc. Thay vì dùng kinh phí của 1 nhân sự đó bạn có thể có cả đội ngũ chuyên nghiệp từ việc thuê Marketing.

Nếu doanh nghiệp của bạn gặp phải 1 trong 5 rắc rối trên thì hãy thuê Marketing bên ngoài để đảm bảo hiệu quả công việc và tối ưu chi phí nhé! Việc lựa chọn phòng Marketing thuê ngoài rất quan trọng, bạn cần chọn đơn vị uy tín để hợp tác. Với hơn 8 năm kinh nghiệm thực chiến trong ngành Marketing, cùng đội ngũ nhân viên nòng cốt và sáng tạo không ngừng AZTECH tin chắc sẽ giúp doanh nghiệp của bạn phát triển vượt bậc. Để được tư vấn miễn phí, bạn hãy truy cập Website: https://marketing.aztech.com.vn/ hoặc gọi HOTLINE: 0903.858.865 để được hỗ trợ nhanh nhất.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

KHÁCH HÀNG

vietravel
ap shop
Ganador
K fish
Eva nature
Phone box Việt Nam
star net coffee and food
Trường mầm non South Sky Kindergarten
ballooning
Nhân Wedding
Kate j
Nha khoa Kim Khôi
Nội thất Soha Living
Kong tea
Nội thất Hạ Long
Sen Việt Yoga
Kiwami
Đông y Phúc Sinh
Chè bưởi Phương Nga
oriental-plaza
newstar
Việt Nam tourism
Thẩm mỹ viện Phương Đông
Pnut spa
Giày SUTUMI
Logo Nutriblend
Ila
Art click
Du học Đức Anh
White palace
Hướng nghiệp Á Âu
La Luna Resort
Sky 89
Long Hậu Riverside
Oceanami
Novotel villas
Barya citi
Logo Vinhomes
Logo Vinamlik
Logo LetsViet
Logo Domino Pizza
nên chạy quảng cáo facebook vào giờ nào
fpt
Nguyễn Kim
Salsa
HSB
ayt group
hyundai
Lava coffee
Zpizza
Logo-YouTV
Logo Today TV
Logo Aqua Palace
0903 858 865
Paste your AdWords Remarketing code here