Hướng dẫn cách quản lý facebook cá nhân tránh bị hack tài khoản

1535 Views
06/05/2019
Tin tức
Rate this post

Quản lý facebook cá nhân để tránh việc các hacker tấn công tài khoản facebook của người dùng là điều mà bất kỳ người tham gia mang xã hội này đều phải thực hiện. Bởi các hacker có thể tấn công tài khoản facebook của bạn thông qua nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như tấn công địa chỉ email bạn sử dụng để tạo tài khoản facebook, phishing…. Để hiểu rõ hơn về cách thức mà các hacker sử dụng để  thực hiện hành vi tấn công tài khoản facebook cũng như các giải pháp để ngăn chặn hành động này tránh việc bị mất tài khoản chính của mình.

Các chiêu thức hacker sử dụng để hack tài khoản facebook

  • Đánh cắp bằng Facebook Phishing

Phishing (giả mạo) là cách đánh cắp mật khẩu facebook thường được các hacker sử dụng nhất. Với Phishing, bạn sẽ bị lừa nhập địa chỉ email và mật khẩu facebook của mình vào một trang đăng nhập facebook giả do bọn tin tặc lập nên. Từ đây chúng sẽ đăng nhập được vào facebook của bạn bằng địa chỉ email và mật khẩu đó.

  • Đánh cắp bằng Chương trình khuyến mãi – trúng thưởng hay Mini Game

Hacker sẽ giả chương trình trúng thưởng – khuyến mãi trên danh nghĩa của facebook (trúng thưởng xe máy, ô tô, tiền mặt… có giá trị cao) và yêu cầu người dùng xác nhận bằng cách truy cập vào đường link lạ. Nếu bạn không quản lý facebook cá nhân cẩn thận, cứ vào tùy tiện nhưng đường link này thì sẽ bị hack tài khoản ngay.

quản lý facebook cá nhân tránh xa hacker

                                          Quản lý facebook cá nhân để tránh khỏi hacker

Các Mini Game trên facebook như: “Bạn giống cầu thủ bóng đá nào?”, “Tương lai bạn sẽ kết hôn với ai?”, “Ai là người quan tâm bạn nhất?”,… Cũng được những kẻ này sử dụng để chiếm lấy tài khoản facebook bằng cách buộc người chơi đăng nhập mật khẩu trước khi tham gia.

  • Đánh cắp bằng Virus và mã độc

Chỉ cần một đường link về hình ảnh, video,… bất kỳ chúng cũng có thể gửi virus gián điệp vào máy tính hay điện thoại của bạn. Từ đó mọi thông tin của bạn sẽ được gửi về máy chủ của hacker kể cả mật khẩu facebook.

Cách quản lý facebook cá nhân giúp bạn bảo về tốt tài khoản của mình

Bật tính năng cảnh báo đăng nhập facebook

Khi bật thông báo này lên, bạn có thể kiểm soát được hoàn toàn ai đang cố gắng xâm nhập vào tài khoản cá nhân của mình. Chỉ cần có người lạ đăng nhập, hệ thống facebook sẽ nhanh chóng gửi tin nhắn đến điện thoại và email cho mail cá nhân của bạn, để cảnh báo có người lạ đang cố đăng nhập. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng kiểm tra và đổi mật khẩu để đảm bảo an toàn.

Để cài đặt, bạn tiến hành vào Cài đặt > Bảo mật và đăng nhập. Bạn chọn “Chỉnh sửa” trong mục “Nhận cảnh báo về đăng nhập không nhận ra”.

Thiết lập mới mở ra, bạn hãy thêm email và số điện thoại vào để facebook gửi cảnh báo khi có thiết bị lạ đăng nhập vào tài khoản cá nhân của bạn. Điều này  sẽ giúp bạn kiểm soát tốt hơn khi quản lý facebook cá nhân của mình.

Kích hoạt “Xác thực 2 yếu tố”

Xác thực 2 yếu tố là tính năng bảo mật giúp bảo vệ tài khoản facebook cũng như mật khẩu của bạn. Nếu thiết lập xác thực 2 yếu tố, bạn sẽ được yêu cầu nhập mã đăng nhập đặc biệt hoặc xác nhận phiên đăng nhập của mình mỗi khi ai đó cố truy cập facebook từ một máy tính hoặc thiết bị di động mà chúng tôi không nhận ra. Bạn cũng có thể nhận cảnh báo khi ai đó cố đăng nhập từ một máy tính mà chúng tôi không nhận ra.

cách quản lý facebook cá nhân hiệu quả

                                Cách quản lý facebook cá nhân bằng tính năng trong facebook

Cách bật hoặc quản lý facebook cá nhân bằng tính năng xác thực 2 yếu tố:

  1. Đi tới bảo mật và đăng nhập bằng cách nhấp vào ở góc trên cùng bên phải của facebook và nhấp vào Cài đặt > Bảo mật và đăng nhập.
  2.  Cuộn xuống Sử dụng xác thực 2 yếu tố và nhấp vào Chỉnh sửa.
  3. Chọn phương thức xác thực mà bạn muốn thêm và làm theo hướng dẫn trên màn hình.
  4. Nhấp vào Bật sau khi bạn đã chọn và bật phương thức xác thực.

Liên hệ thừa kế

Nói dễ hiểu thì đây là một tùy chọn cho phép một tài khoản khác được chúng ta thiết lập từ trước có thể quản lý facebook cá nhân của mình khi “đi về nơi xa lắm”. Tất nhiên, chẳng ai có thể biết trước được cuộc sống sẽ xảy ra điều gì, cho nên dù sao thì cẩn thận cũng hơn.

Để thiết lập tính năng này, đầu tiên bạn hãy đi đến Cài đặt > Bảo mật và đăng nhập và sau đó nhấp vào Liên hệ thừa kế (Legacy Contact). Cuối cùng, hãy thêm vào một tài khoản của người nào đó mà bạn muốn họ sẽ quản lý tài khoản của mình, thế là thành công.

>>> Bạn muốn biết cách khóa tường facebook không cho người khác xem và đăng lên tường nhà bạn

Đặt mật khẩu đủ mạnh và thay đổi thường xuyên

Hiện nay, hầu hết người dùng đều biết chọn mật khẩu đủ mạnh là điều rất quan trọng. Tuy nhiên, khái niệm “đủ mạnh” đã thay đổi khá nhiều trong những năm qua. Cách đây khoảng một thập kỷ, chuỗi ký tự “34xyf4ds” được coi là mật khẩu mạnh, nhưng giờ hacker với chỉ một chiếc laptop có thể giải mã được nó một cách nhẹ nhàng.

Bây giờ, mật khẩu mạnh nên có ít nhất 12 ký tự, bao gồm cả chữ thường, chữ hoa và số. Nó cũng không bao gồm thông tin cá nhân dễ đoán. Chẳng hạn bạn tên Nam và sinh ngày 24/10/1992, thì ngay cả khi đặt là “Nam-24.101.992”, đây cũng không phải mật khẩu đủ an toàn. Tốt hơn hết, hãy nghĩ ra những thứ ngẫu nhiên.

Đồng thời để đảm bảo, mình cũng khuyên các bạn nên đổi mật khẩu định kỳ để chắc chắn rằng việc quản lý facebook cá nhân không bao giờ bị kẻ xấu lợi dụng. Nhưng lưu ý là hãy ghi chú lại mật khẩu ở đâu đó hoặc nhớ rõ nhé, phòng trường hợp các bạn quên mất mật khẩu.

Và sau đây là một số lưu ý nhỏ để đảm bảo quản lý facebook cá nhân bạn tốt hơn:

  • Hạn chế (hoặc không) đăng nhập vào facebook ở những thiết bị công cộng (hay là máy mượn những đứa ‘bạn tốt’), nếu sử dụng thì nên check kỹ keylog và sử dụng tab ẩn danh để truy cập.
  • Không cho người nào biết mật khẩu của bạn.
  • Không (hoặc hạn chế) sử dụng những ứng dụng hay tạo lập tài khoản nào khác thông qua tài khoản facebook.

Với sự phát triển của công nghệ, hacker và bảo mật liên tục chạy đua và sẽ là cuộc chiến không có hồi kết. Ngay cả khi đã làm đẩy đủ các bước trên, bạn vẫn có nguy cơ bị tấn công, song khả năng và mức độ thiệt hại sẽ giảm đi. Mong rằng với một số cách đơn giản trên, các bạn sẽ có quản lý facebook cá nhân tốt hơn luôn đảm bảo an toàn, giảm bớt khả năng bị mất tài khoản.

>>> Xem thêm cách giúp bạn tăng lượt like trên facebook: https://bit.ly/2H5XiG9

KHÁCH HÀNG

vietravel
ap shop
Ganador
K fish
Eva nature
Phone box Việt Nam
star net coffee and food
Trường mầm non South Sky Kindergarten
ballooning
Nhân Wedding
Kate j
Nha khoa Kim Khôi
Nội thất Soha Living
Kong tea
Nội thất Hạ Long
Sen Việt Yoga
Kiwami
Đông y Phúc Sinh
Chè bưởi Phương Nga
oriental-plaza
newstar
Việt Nam tourism
Thẩm mỹ viện Phương Đông
Pnut spa
Giày SUTUMI
Logo Nutriblend
Ila
Art click
Du học Đức Anh
White palace
Hướng nghiệp Á Âu
La Luna Resort
Sky 89
Long Hậu Riverside
Oceanami
Novotel villas
Barya citi
Logo Vinhomes
Logo Vinamlik
Logo LetsViet
Logo Domino Pizza
nên chạy quảng cáo facebook vào giờ nào
fpt
Nguyễn Kim
Salsa
HSB
ayt group
hyundai
Lava coffee
Zpizza
Logo-YouTV
Logo Today TV
Logo Aqua Palace
0903 858 865
Paste your AdWords Remarketing code here