UID Facebook là gì? Thủ thuật lấy UID Facebook miễn phí nhanh nhất

757 Views
06/07/2021
Tin tức
Rate this post

Là một người làm Facebook Marketing, nhất là khi thường xuyên chạy ads chắc chắn bạn cần phải biết UID Facebook là gì. Thuật ngữ được sử dụng hàng ngày một cách phổ biến trong công việc của bạn. Nhưng nếu bạn chưa biết khái niệm cũng như cách sử dụng UID Facebook hiệu quả thì cũng đừng lo lắng. Vì không phải ai cũng hiểu rõ việc này và ở bài viết dưới đây AZTECH cũng sẽ giúp bạn tìm hiểu thuật ngữ này. Bắt đầu nào!

UID Facebook là gì?

UID viết tắt của User ID là một dãy số được Facebook sử dụng nhằm định danh một tài khoản Facebook. Vai trò của nó cũng giống như số căn cước công dân của chúng ta ở ngoài đời thực vậy. Và mỗi một Fanpage, group, bài viết,…đều có 1 UID riêng biệt.

Công dụng của UID Facebook là gì?

1. Nghiên cứu khách hàng

Khi có được UID Facebook của khách hàng mục tiêu bạn hoàn toàn có thể xem được các thông tin như sở thích, tuổi tác, mối quan hệ, hình ảnh, video, bài viết mà họ đã tương tác,…Từ đó giúp bạn xây dựng các chiến lược Marketing phù hợp với khách hàng của bạn hơn.

2. Tìm kiếm số điện thoại/email của khách hàng mục tiêu

Đồng thời bạn cũng có thể tìm được email hoặc số điện thoại thông qua UID Facebook của khách hàng mục tiêu. Và việc tìm kiếm này sẽ được thực hiện bằng các thao tác thủ công hoặc sử dụng tool chuyên dụng có khả năng chuyển UID sang số điện thoại/email

3. Đối với Fanpage, nhóm, sự kiện

Có UID Facebook đồng nghĩa với việc bạn có thể nắm được số lượng thành viên tham gia nhóm, họ là những ai; những ai đã like Fanpage; những sự kiện mà khách hàng quan tâm,….Không những vậy, với UID Facebook, bạn hoàn toàn có thể dựa vào những Group, Fanpage, sự kiện liên quan đến sản phẩm/dịch vụ của bạn mà tìm được khách hàng tiềm năng. Ngay cả từ Fanpage của đối thủ cạnh tranh, siêu hữu ích đúng không?

4. Kết nối với khách hàng mục tiêu

Ngoài Fanpage và Group, nếu đang kinh doanh bằng tài khoản cá nhân, bạn còn có thể tận dụng UID Facebook để tiếp cận đúng tệp khách hàng mục tiêu. Bắt buộc bạn phải kết bạn dựa trên sản phẩm mà bạn đang bán, đúng chứ? UID Facebook sẽ giúp bạn tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Từ đó bạn có thể kết bạn hàng loạt với đối tượng khách hàng của mình.

5. Hỗ trợ chạy quảng cáo

UID Facebook sẽ giúp chiến dịch của bạn target đúng đối tượng mục tiêu. Bằng cách quét UID thông qua những phần mềm quét UID Facebook, bạn có thể tạo ra tệp đối tượng tùy chỉnh. Điều này sẽ hỗ trợ cho chiến dịch quảng cáo đạt kết quả tốt hơn.

Cách lấy UID Facebook thủ công

#1. Hướng dẫn cách lấy UID Facebook cá nhân

Để lấy UID Facebook cá nhân bạn có thể làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Copy link từ Facebook cá nhân cần lấy UID.
Bước 2: Truy cập vào trang https://lookup-id.com/ và dán toàn bộ đoạn link vào ô.

uid facebook

Dán link tài khoản Facebook cần lấy UID vào ô

Bước 3: Click “Lookup” và đợi vài giây bạn sẽ có UID mình cần lấy.

#2. Hướng dẫn cách lấy UID Facebook Fanpage, Group và Event

Bạn cũng thực hiện tương tự như lấy UID Facebook cá nhân

#3. Hướng dẫn cách lấy UID Facebook bài viết

Bước 1: Chọn bài đăng cần lấy UID

uid facebook

Chọn bài viết cần lấy UID

Bước 2: Click vào thời gian đăng, bạn sẽ được chuyển đến trang của bài viết đó. UID của bài viết sẽ là dãy số cuối cùng của link hoặc sau fbid=

uid facebook

UID bài viết là dãy số cuối cùng hoặc sau fbid=

Ví dụ

https://www.facebook.com/son.nguyenthanh.1441/posts/1706855552767508 → UID bài viết là 1706855552767508

https://www.facebook.com/photo.php?fbid=1971941999484264&set=a.608512985827179.1073741825.100000054490613&type=3&theater → UID bài viết là 1971941999484264

Cách lấy UID Facebook bằng tool

Ngoài cách lấy UID thủ công trên, bạn còn có thể sử dụng công cụ lấy UID Facebook. Những phần mềm này không chỉ lấy UID Facebook mà còn giúp bạn sử dụng chúng sao cho hiệu quả nhất. Trong đó phải kể đến những phần mềm dưới đây

#1. Simple UID – Phần mềm quét UID Facebook chuyên nghiệp

Simple UID là một phần mềm giúp hỗ trợ các hoạt động Marketing trên Facebook cho doanh nghiệp. Với khả năng có thể quét UID Facebook thông qua các bài viết, trang cá nhân, Fanpage, Group Facebook,…Từ đó giúp thu thập dữ liệu người là đối tượng khách hàng của doanh nghiệp

Các tính năng hữu ích của Simple UID bao gồm:

 • Quét UID khách hàng trong danh sách bạn bè
 • Xóa thành viên khỏi group qua UID
 • Quét UID khách hàng từ các Group
 • Lọc tương tác từ phía người dùng

#2. Ninja Graph Search – Phần mềm quét UID thông dụng

Ninja Graph Search là phần mềm quét UID thông tin người dùng được phát triển bởi Ninja Team. Đây là công cụ tuyệt vời dành cho những người làm Marketing trên Facebook. Các bạn có thể sử dụng Ninja Graph Search để xây dựng tệp khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp dựa theo nhu cầu, nhân khẩu học và thông tin người dùng.

Các tính năng của Ninja Graph Search bao gồm:

 • Tính năng quét UID danh sách bạn bè.
 • Quét UID nhóm, thành viên trong nhóm.
 • Quét UID Fanpage, thành viên tương tác với Page.
 • Quét UID người dùng tương tác với bài post bất kỳ.

Ngoài ra, phần mềm còn có tính năng tìm hiểu users của mình, họ là ai, và họ thích những gì. Các Facebook Marketer có thể sử dụng những thông tin này để xây dựng một tập khách hàng tiềm năng dựa vào chính nhu cầu và thông tin của người dùng, họ chính là đối tượng mục tiêu mang lại nhiều tỷ lệ chuyển đổi nhất.

#3. ALO UID – Phần mềm quét UID Facebook cơ bản

ALO UID là phần mềm mới hỗ trợ quét UID Facebook cực nhanh trên nền tảng website, khác với các phần mềm khác bạn cần phải cài đặt cố định trên máy tính. Việc sử dụng ALO UID rất đơn giản và bạn có thể truy cập từ bất kỳ máy tính nào chỉ cần có kết nối internet.

Vì sự đơn giản như vậy mà ALO UID cũng chỉ có những tính năng cơ như: quét UID bạn bè, thành viên trong Page, thành viên tương tác bài viết. Đây là phần mềm phù hợp cho những người muốn tìm kiếm tệp khách hàng nhỏ. Trong thời gian gần đây phần mềm cũng bổ sung tính năng quét nâng cao theo nghề nghiệp, sở thích khách hàng Facebook

#4. Simple Search – Phần mềm tìm kiếm Users

Simple Search phép tìm kiếm dựa theo nhân khẩu học của người dùng Facebook. Bạn có thể tìm theo tên người, giới tính, nơi sống, học vấn, ngôn ngữ, nơi học tập làm việc, nghề nghiệp, tình trạng hôn nhân, quê quán, lượng follow,….Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm kết hợp giữa các trường, từ 2 cho đến 10 trường, kết hợp càng nhiều thì tỉ lệ kết quả tìm kiếm càng thấp tuy nhiên nó sẽ chính xác hơn đối tượng tiềm năng của bạn.

Ngoài ra có một số công cụ hỗ trợ đi kèm như:

 • Simple Facebook – Hỗ trợ kết bạn tự động theo UID
 • Simple Ads – Hỗ trợ quảng cáo siêu target chuyển đổi từ UID
 • Simple Zalo – Kết bạn Zalo tự động thông qua UID Facebook

Lời kết

Và đó là một vài cách và công cụ giúp bạn lấy được UID Facebook nhanh chóng. Mong rằng bài viết thực sự có ích và mang lại hiệu quả đối với chiến dịch kinh doanh của bạn. Nếu bạn gặp trục trặc, khó khăn gì trong quá trình lấy UID cho Fanpage thì đừng ngần ngại liên hệ với AZTECH nhé, chúng tôi sẽ hỗ trợ chăm sóc Fanpage giúp bạn.

Liên hệ Hotline: 0903.858.865 để được tư vấn và báo giá chăm sóc Fanpage

| CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN 

KHÁCH HÀNG

vietravel
ap shop
Ganador
K fish
Eva nature
Phone box Việt Nam
star net coffee and food
Trường mầm non South Sky Kindergarten
ballooning
Nhân Wedding
Kate j
Nha khoa Kim Khôi
Nội thất Soha Living
Kong tea
Nội thất Hạ Long
Sen Việt Yoga
Kiwami
Đông y Phúc Sinh
Chè bưởi Phương Nga
oriental-plaza
newstar
Việt Nam tourism
Thẩm mỹ viện Phương Đông
Pnut spa
Giày SUTUMI
Logo Nutriblend
Ila
Art click
Du học Đức Anh
White palace
Hướng nghiệp Á Âu
La Luna Resort
Sky 89
Long Hậu Riverside
Oceanami
Novotel villas
Barya citi
Logo Vinhomes
Logo Vinamlik
Logo LetsViet
Logo Domino Pizza
nên chạy quảng cáo facebook vào giờ nào
fpt
Nguyễn Kim
Salsa
HSB
ayt group
hyundai
Lava coffee
Zpizza
Logo-YouTV
Logo Today TV
Logo Aqua Palace
0903 858 865
Paste your AdWords Remarketing code here