Cách viết 1 email marketing thuyết phục, tỉ lệ mở lên đến 70%

3508 Views
30/01/2019
Tin tức
Rate this post

Cách viết email marketing của bạn chưa mang đến hiệu quả cao? Các chiến dịch email marketing không mang lại sự chuyển đổi như mong đợi? Có lẽ đã đến lúc bạn cần thay đổi! Một email với một nội dung đơn giản có thể mang lại hiệu quả tốt hơn cả so với một email được thiết kế “cao siêu” nhưng lại áp đảo khách hàng bằng hàng tấn chữ cái và thông điệp.

Trên thực tế, bất kể cho email marketing của bạn có đẹp mắt đến cỡ nào đi chăng nữa nhưng nội dung không được trình bày tốt thì chắc chắn người đăng ký sẽ ngưng mở và có thể ngưng nhận tin từ bạn. Vậy làm thế nào để có thể viết một email tiếp thị tuyệt vời? tất cả sẽ được chia sẻ qua bài viết hướng dẫn viết email marketing thuyết phục ngày hôm nay.

>>> Trước khi đến với nội dung hướng dẫn cách viết email marketing hiệu quả, bạn có thể tham khảo cách viết tiêu đề email marketing. Sau khi đã có được một tiêu đề email tuyệt vời, bước quan trọng tiếp theo là tạo sự chú ý cho người nhận bằng nội dung thông điệp của email.

cách viết email marketing

                                        Làm thế nào để viết email marekting hiệu quả

1. Cách viết email marketing bằng việc thiết lập sự liên quan

Cũng như dòng tiêu đề email nên thiết lập sự liên quan thông qua việc cá nhân hoá thì một lần nữa, bạn cần tiếp tục làm điều này bằng thẻ tên cho nội dung email để thuyết phục những người đọc. Tốt nhất, sử dụng ngay từ phần mở đầu của email để giải thích tại sao bạn và người nhận lại biết nhau và chắc chắn những nội dung tiếp theo sẽ liên quan đến họ.

2. Viết email marketing gửi khách hàng ở ngôi thứ 2

Viết ở ngôi thứ 2  có nghĩa là sử dụng các đại từ chỉ “bạn”. Ví dụ như “Cơ hội có 1 – 0 – 2 chỉ dành cho riêng bạn”. Cách viết hướng đến người đọc sẽ hiệu quả hơn là nói đến bản thân bạn.

Cách nói đến khách hàng nhiều hơn là một sự cân bằng tốt đẹp giúp tập trung vào khách hàng của bạn chứ không phải thương hiệu. Đây là một trong những chiến thuật tinh tế giúp bạn có thể duy trì định hướng giá trị.

cách viết email marketing hay

                                                  Cách viết email marketing hay

 3. Nói về lợi ích, không phải tính năng

Bạn là người lên chiến lược email marketing, bạn biết giá trị email của bạn, nhưng còn người đọc? Xin lỗi nhé, họ không hề biết. Và cái tôi muốn nói ở đây là bạn phải giải thích nó cho mọi người hiểu. Rất nhiều người khi soạn email hầu như chỉ giải thích tính năng mà họ cung cấp cho khách hàng chứ không phải là những lợi ích mà khách hàng nhận được. Như vậy cách viết email marketing hay là phải cho khách hàng biết được những lợi ích mà khách hàng nhận được.

4. Hãy trình bày email một cách ngắn gọn

Một trong những sai lầm lớn nhất mà người viết nội dung email marketing mắc phải là cố gắng chuyển toàn bộ câu chuyện vào email. Hãy suy nghĩ khi bạn mở một email trong hộp thư đến, bạn có bao giờ đọc kỹ từng từ trong email tiếp thị hay không? Có vẻ là đa số câu trả lời sẽ là không. Khả năng cao là bạn sẽ chỉ lướt qua những điểm quan trọng để tiếp nhận những thông điệp tổng thể và quyết định xem mình có nên thực hiện hành động nào hay không.

Hãy đặt mình vào vị trí của người nhận và suy ngẫm. Nếu bạn gửi email marketing với hàng trăm từ sao chép, bạn sẽ khiến người nhận cảm thấy khó khăn hơn nhiều trong việc quyết định xem họ có nên nhấp vào CTA (call to action) mà bạn tạo ra hay không. Đơn giản thôi vì họ khó sàng lọc được những nội dung chính và thông điệp chính xác mà bạn muốn truyền tải.

Như vậy thay vì cách viết email marketing sử dụng một tấn chữ, bạn nên tìm cách tó tắt những gì mà người nhận sẽ nhận được theo cách hấp dẫn và khuyến khích họ có nhấp vào liên kết mà bạn đã gửi đến họ.

Cách viết nội dung email marketing

                                                Cách viết nội dung email marketing

5. Đưa cảm xúc vào email của bạn

Nếu bạn nghĩ rằng với một email thông báo không thể khiến người nhận cảm thấy vui mừng. Bạn đã lầm, đó là vì bạn chưa biết cách làm như thế nào mà thôi. Trong rất nhiều trường hợp, email trở thành một con đường tuyệt vời để tính cách thương hiệu của bạn có thể toả sáng và giúp bạn xây dựng được mối quan hệ tuyệt vời với danh sách khách hàng của bạn. Việc cung cấp một trải nghiệm thú vị cho mọi người thông qua cách soạn email marketing có thể bắt đầu và kết thúc bằng cách bạn giao tiếp với họ.

6. Cách viết nội dung email marketing bằng việc sử dụng ngôn ngữ hành động

Mọi người lướt qua email một cách rất nhanh chóng, vì vậy nếu bạn muốn dẫn dắt người nhận đi đến hành động gì thì hãy kêu gọi họ. Quan trọng nhất là lời kêu gọi hành động của bạn phải được xác định một các cực kỳ dễ dàng.

Bằng việc thay đổi cách viết email marketing, bạn đang trên đường cải thiện nghiêm túc các chiến dịch nội dung và xây dựng sự gắn kết thương hiệu với khách hàng. Hy vọng với cách viết 1 email marketing được chia sẻ trên đây sẽ có thể giúp bạn tăng tỉ lệ mở email lên một con số cao nhất!

>>> Xem thêm các mẫu email marketing ấn tượng để giúp chiến dịch email đạt hiệu quả tốt hơn.

KHÁCH HÀNG

vietravel
ap shop
Ganador
K fish
Eva nature
Phone box Việt Nam
star net coffee and food
Trường mầm non South Sky Kindergarten
ballooning
Nhân Wedding
Kate j
Nha khoa Kim Khôi
Nội thất Soha Living
Kong tea
Nội thất Hạ Long
Sen Việt Yoga
Kiwami
Đông y Phúc Sinh
Chè bưởi Phương Nga
oriental-plaza
newstar
Việt Nam tourism
Thẩm mỹ viện Phương Đông
Pnut spa
Giày SUTUMI
Logo Nutriblend
Ila
Art click
Du học Đức Anh
White palace
Hướng nghiệp Á Âu
La Luna Resort
Sky 89
Long Hậu Riverside
Oceanami
Novotel villas
Barya citi
Logo Vinhomes
Logo Vinamlik
Logo LetsViet
Logo Domino Pizza
nên chạy quảng cáo facebook vào giờ nào
fpt
Nguyễn Kim
Salsa
HSB
ayt group
hyundai
Lava coffee
Zpizza
Logo-YouTV
Logo Today TV
Logo Aqua Palace
0903 858 865
Paste your AdWords Remarketing code here