5 Nguyên tắc quan trọng khi thực hiện Seeding Facebook ít ai biết đến

1062 Views
26/07/2021
Tin tức
Rate this post

Tầm quan trọng của hoạt động Seeding Facebook trong kỷ nguyên số hóa là không thể chối bỏ khi mà các phương thức quảng cáo, tiếp thị thông thường đôi lúc không thể tránh khỏi tình trạng khách hàng bị “miễn nhiễm”. Hoạt động seeding lúc này đóng vai trò như người dẫn dắt dư luận hành động theo những gì doanh nghiệp muốn theo cách tập trung vào “chia sẻ”.

Vậy làm sao để seeding Facebook hiệu quả?

Hiện nay chỉ cần search cụm từ “seeding Facebook” trên Google, ngay lập tức bạn sẽ nhận được ngay một danh sách dài đằng đẵng các kênh hướng dẫn cách seeding hiệu quả. Nhưng nhìn chung thì đó chỉ là liệt kê các bước cơ bản nhất khi bạn muốn lên kế hoạch triển khai chiến dịch. Vì thế, bài viết hôm nay sẽ không nói lại quy trình Seeding nữa, thay vào đó, AZTECH sẽ chia sẻ với bạn một số quy tắc được đúc kết từ kinh nghiệm Seeding Facebook của AZTECH nhằm giúp các chiến dịch của bạn đạt hiệu quả tốt hơn.

1. Seeding tự nhiên nhất có thể

kinh nghiệm seeding facebook

Seeding một cách tự nhiên nhất

Việc cập nhật, tìm kiếm thông tin nhằm xác thực một điều gì đó là chuyện quá mức đơn giản với sự phát triển của Internet hiện tại. Hơn hết là người dùng ngày nay rất thông minh, họ dễ dàng nhận ra điểm khác thường nếu bạn sơ ý. Một trong những lỗi sai khiến việc “seeding” bị khách hàng vạch trần đó là chỉ tập trung vào khen quá nhiều. Cho nên, muốn seeding thành công, kịch bản Seeding của bạn cần trông tự nhiên hết mức bao gồm luôn cả những ý kiến khen, trung lập, chê (trong mức độ cho phép hoặc cái chê đó bạn có thể phản bác lại được).

2. Seeding dạng thảo luận

Có rất nhiều hình thức seeding và mỗi hình thức đều mang ưu – nhược điểm riêng. Tuy nhiên, bạn nên chú ý đến những dạng seeding có thể tạo ra sự thảo luận, tranh cãi trong cộng đồng. Bởi bạn biết đấy, với số lượng người dùng mạng xã hội Facebook rơi vào khoảng hơn 1 tỷ như hiện nay, nếu bạn thành công xây dựng chủ đề chạm đúng điểm G của đại đa số người dùng khiến họ bàn cãi không ngừng thì bài đăng của bạn sẽ được gia tăng tần suất xuất hiện. Nói rõ hơn là điều đó giúp bạn tăng phạm vi tiếp cận người dùng mà không cần phải tốn nhiều chi phí như quảng cáo.

Lưu ý (*): Chỉ áp dụng hình thức seeding thảo luận từ 1 – 2 lần/tháng, không nên quá làm dụng.

3. Chỉnh news feed ở chế độ Recent

kinh nghiệm seeding facebook

Chỉnh chế độ về Recent thay vì Top Stories

Một số người thường chỉnh chế độ Top Stories thay vì Recent do muốn luôn bắt kịp xu hướng. Tuy vậy, thực tế các tin hot này có thể đã được cập nhật từ những ngày trước đó. Mặc dù chúng vẫn nhận được sự quan tâm của cộng đồng nhưng số lượng này không nhiều như những tin mới được cập nhật, thậm chí số lượng quan tâm chỉ còn đếm trên đầu ngón tay.

Chính vì vậy khi seeding Facebook, hãy chỉnh news feed của bạn về chế độ recent, chịu khó cập nhật và nên trực tiếp sử dụng Fanpage bán hàng của mình để seeding (chỉ cần like và comment hài hước). Cách kéo like, tương tác cho trang bán hàng này đang rất thịnh hành trong một vài năm gần đây.

4. Chuẩn bị sẵn kế hoạch ứng phó khủng hoảng truyền thông

Tuy nói seeding được dùng để định hướng dư luận, nhưng nếu bạn định hướng không khéo bị người dùng phát hiện hoặc bị đối thủ “chơi xấu”, dư luận sẽ không còn đi đúng theo kịch bản ban đầu của bạn. Do đó, trước khi triển khai hoạt động, bạn nên suy nghĩ thêm cách giải quyết khi chẳng may gặp phải khủng hoảng và biến chúng từ nguy cơ thành cơ hội.

5. Sử dụng “chấm”

kinh nghiệm seeding facebook

Dùng “dấu chấm” để đẩy bài viết lên đầu tin

Trong trường hợp bạn không có nhiều tài khoản phụ hỗ trợ seeding Facebook, dùng hình thức “chấm” – tức là lâu lâu bạn sẽ comment một dấu chấm vào bài đăng hoặc vào phần comment dạo trước đó trên các trang khác của bạn để đẩy tin/comment ấy lên top. Cách này vẫn có tác dụng đối với một số kênh cộng đồng kiểm duyệt không khắt khe tuy nhiên, sẽ không mang lại hiệu quả như những cách trước.

Do vậy, bạn chỉ nên xem đây là hoạt động phụ, nhằm bổ trợ thêm cho toàn chiến dịch. Nếu thực sự không đủ nguồn lực để triển khai chiến dịch hoàn chỉnh, bạn nên cân nhắc tới các đơn vị Agency Seeding hoặc liên hệ trực tiếp với AZTECH qua HOTLINE: 0903.858.865 để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp.

Tóm lại, để chiến dịch Seeding Facebook đạt hiệu quả bán hàng cao, bạn cần phải đầu tư thời gian, công sức và cả chi phí là việc tất yếu. Nhưng một khi chiến dịch triển khai thành công, những kết quả mà chúng mang lại sẽ không khiến bạn thất vọng. Và mong rằng thông qua những chia sẻ về kinh nghiệm Seeding Facebook này, bạn sẽ biết thêm nhiều kiến thức hữu ích, giúp hiệu quả chiến dịch quảng bá có thể đạt mức tối ưu.

| CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KHÁCH HÀNG

vietravel
ap shop
Ganador
K fish
Eva nature
Phone box Việt Nam
star net coffee and food
Trường mầm non South Sky Kindergarten
ballooning
Nhân Wedding
Kate j
Nha khoa Kim Khôi
Nội thất Soha Living
Kong tea
Nội thất Hạ Long
Sen Việt Yoga
Kiwami
Đông y Phúc Sinh
Chè bưởi Phương Nga
oriental-plaza
newstar
Việt Nam tourism
Thẩm mỹ viện Phương Đông
Pnut spa
Giày SUTUMI
Logo Nutriblend
Ila
Art click
Du học Đức Anh
White palace
Hướng nghiệp Á Âu
La Luna Resort
Sky 89
Long Hậu Riverside
Oceanami
Novotel villas
Barya citi
Logo Vinhomes
Logo Vinamlik
Logo LetsViet
Logo Domino Pizza
nên chạy quảng cáo facebook vào giờ nào
fpt
Nguyễn Kim
Salsa
HSB
ayt group
hyundai
Lava coffee
Zpizza
Logo-YouTV
Logo Today TV
Logo Aqua Palace
0903 858 865
Paste your AdWords Remarketing code here