Những điều nên và không nên làm khi chạy quảng cáo trên Facebook

2069 Views
20/12/2016
Kiến Thức - Chia Sẻ
Rate this post

Quảng cáo trên Facebook là hình thức quảng cáo được rất nhiều cửa hàng, doanh nghiệp lựa chọn hiện nay trong việc tiếp cận khách hàng và gia tăng doanh số khi bán hàng trực tuyến. Tuy nhiên không phải tất cả các cửa hàng, doanh nghiệp đều thành công khi chạy quảng cáo thậm chí còn không qua được vòng gửi xe xét duyệt của facebook.

Hãy cùng điểm qua danh sách hành vi “NÊN và KHÔNG NÊN” trong Quảng cáo trên Facebook dưới đây để hạn chế những sai lầm và hoàn thiện các quảng cáo của bạn.

I. Những điều không nên làm trong Quảng cáo trên Facebook

1. Không nên: Cung cấp quá nhiều thông tin hoặc các khái niệm phức tạp trong cùng một bài viết

Dưới đây là một ví dụ về quảng cáo bán áo khoác trên Facebook mà bạn nên tránh lặp lại. Đó là việc cung cấp quá nhiều thông tin trong cùng một dòng khiến cho câu viết của nhà Quảng cáo trở nên lủng củng và gây rối mắt cho người đọc.

những không nên khi quảng cáo trên facebook

Một mẫu quảng cáo thiếu đầu tư và hơi nóng vội.

Bạn hoàn toàn có thể tạo ra một đoạn quảng cáo với thông điệp rõ ràng hơn với lời kêu gọi hành động mạnh mẽ. Đầu tư cho nội dung không bao giờ là lãng phí, nội dung rõ ràng sẽ khiến người xem dễ dàng hiểu được điều mà cửa hàng muốn đề cập đến chỉ trong vòng vài giây. Ngoài ra, trong phần nội dung, nên nhấn mạnh vào vấn đề giảm giá và đưa thêm con số % giảm giá cụ thể để thể gây thu hút người dùng.

2. Không nên: Quên đọc lại tất cả quảng cáo

Điều này nghe có vẻ thật đơn giản, nhưng việc “quên không đọc lại quảng cáo trước khi xuất bản” thực sự là một trong những sai lầm phổ biến nhất mà các nhà quảng cáo mắc phải. Điều quan trọng nhất đó là phải quảng cáo đó phải được xem xét kỹ lưỡng ít nhất hai lần trước khi đưa tới khách hàng để việc tránh đăng quảng cáo với những lỗi ngớ ngẩn như sai chính tả, lỗi ngữ pháp, hỏng liên kết hay quên gửi tệp đính kèm…

Những điều không nên làm trong Quảng cáo Facebook

*Mẹo nhỏ: Bạn có thể sử dụng phần mềm viết tiếng Việt để kiểm tra lại lỗi chính tả trước khi đăng quảng cáo (tất cả các công cụ viết Tiếng Việt cho đến Window Words đều hỗ trợ vấn đề này). Hoặc bạn có thể mời 1-2 đồng nghiệp đọc trước các đoạn quảng cáo để chắc chắn câu văn và ngữ cảnh đã chính xác trước khi đăng quảng cáo đó trên Facebook.

Không thể bỏ lỡ 6+ bước giúp bạn chạy quảng cáo facebook hiệu quả

3. Không nên: Sử dụng chỉ cần bất kỳ hình ảnh quảng cáo

Hãy lựa chọn hình ảnh của quảng cáo của bạn một cách khôn ngoan! Tiêu chí lựa chọn hình ảnh đó là phải rõ ràng, tập trung và có chất lượng cao. Hình ảnh là phần quan trọng nhất của quảng cáo của bạn, vì nó cung cấp cơ hội để gây sự chú ý của khách hàng tiềm năng vào quảng cáo đó. Hãy nhìn vào hình ảnh quảng cáo dưới đây. Bạn thử đoán xem sản phẩm shop bán là gì? Và thông điệp mà shop muốn gửi đến ở đây đã rõ ràng chưa?

Những lỗi thường gặp trong Quảng cáo Facebook

Có thể thấy hình ảnh giảm giá trên bị cắt một phần vì tỉ lệ ảnh không chuẩn theo quy định của Facebook. Đồng thời sản phẩm chính không được nhắc tới. Hãy luôn nhớ rằng khách hàng chỉ có 3s lướt qua quảng cáo Facebook của bạn và quyết định có nên bấm “xem thêm” hay không. Bởi vậy đừng tiếc thời gian để đầu tư hình ảnh chất lượng cho quảng cáo nhé!

4. Không nên: Sử dụng hình ảnh quảng cáo chứa đựng nhiều hơn 20% văn bản

Hãy luôn nhớ rằng tất cả các hình ảnh quảng cáo Facebook đều phải đảm bảo việc chứa ít hơn 20% văn bảntrên hình. Đừng mất thời gian để gõ thật nhiều văn bản để rồi quảng cáo của bạn lại bị Facebook không phê duyệt. Thay vào đó hãy tập trung vào hình ảnh có chất lượng cao và tập trung, rõ ràng, đơn giản và không quá 20% văn bản.

Những lỗi Quảng cáo trên Facebook

Ví dụ trên cho thấy một quảng cáo có quá nhiều chữ, không thể đọc được hoàn toàn nội dung. Thay vào đó shop có thể chỉ cần ghi “BIG SALE – giảm giá tới 50%” là đủ, các điều kiện khác có thể viết trong phần mô tả hình ảnh để tránh vi phạm nội quy của quảng cáo trên Facebook Ads, vừa tạo được nội dung cụ thể vừa truyền tải thông điệp rõ ràng.

Bạn có thể đọc kĩ hơn tại bài viết: Những nguyên nhân dẫn đến việc quảng cáo trên facebook kém hiệu quả

II. Những điều nên làm trong Quảng cáo trên Facebook

1. Nên: Có nút kêu gọi hành động rõ ràng

Không tự nhiên mà Facebook gắn thêm nút kêu gọi hành động trên các Page bán hàng, với những hành động cụ thể như: “Hãy gọi cho chúng tôi”, “Liên hệ ngay”, “Mua ngay”, “Nhắn tin cho chúng tôi”, “Đăng ký”… Sử dụng nút gọi hành động rõ ràng sẽ khiến khách hàng của bạn chủ động hơn trong việc mua hàng và không bỏ lỡ những khuyến mại khủng.

Những điều nên và không nên làm trong Quảng cáo Facebook

Quảng cáo đi kèm nút kêu gọi hành động rất đơn giản của SkillShare.

Các mẫu quảng cáo nước ngoài thường đặt cao tính đơn giản, bởi vậy hành vi gọi hành động thường được đặt ở góc phải của màn hình, rất tiện tay cho người sử dụng. Bên cạnh đó Skillshare còn đưa ra mức giá rất hấp dẫn (chỉ $0,99 cho 3 tháng sử dụng) – tương đương chưa đến 22.000 Vnd cho 3 tháng. Điều này hoàn toàn khiêu khích và hấp dẫn khách hàng!

2. Nên: Chọn một hình ảnh nổi bật để đại diện cho thương hiệu của bạn

Trên Newsfeeds của khách hàng luôn hiển thị rất nhiều hình ảnh quảng cáo, hình ảnh đó có thể gây ấn tượng hoặc có thể vuột qua mắt của khách hàng một cách nhanh chóng. Lời khuyên cho các nhà quảng cáo, đó là nên lựa chọn hình ảnh bắt mắt, tìm cách để kết hợp thương hiệu của bạn với hình ảnh đó thông qua màu sắc đặc trưng và đừng quên khéo léo kết hợp với logo của bạn.

những điều nên làm trong quảng cáo facebook

Màu sắc chủ đạo của Maritime Bank luôn là sắc đỏ.

Quảng cáo của Maritime Bank luôn chứa đựng màu đỏ may mắn, nằm trong bộ nhận diện thương hiệu cùng với logo trắng đỏ sẽ rất bắt mắt người dùng và dừng lại để xem.

Không nên bỏ lỡ bài viết: bật mí quảng cáo facebook hiệu quả mà không phải ai cũng biết

3. Nên: Gửi gắm thông điệp của bạn vào trong quảng cáo

Nội dung thông điệp trong quảng cáo của bạn chỉ có thể gây ấn tượng khi nhấn vào đúng điểm cần của khách hàng mục tiêu. Về hành vi người dùng khi nhìn thấy quảng cáo Facebook của bạn, khách hàng chỉ nhấp vào khi chính họ nhận thấy nó cũng dễ hiểu, thú vị và có lợi cho chính bản thân họ.

những điều nên làm khi chạy quảng cáo trên facebook

Quảng cáo Facebook đơn giản và ý nghĩa của Viettel

Viettel nhắm đến nội dung “Nói không với tin nhắn rác”, đây là một trong những vấn đề mà rất rất nhiều khách hàng gặp phải trong khoảng thời gian dài mà nhà mạng này vẫn đang nỗ lực để kiểm soát. Với hình ảnh rõ ràng cùng với dòng tiêu đề chỉ chứa duy nhất một lời kêu gọi hành động sẽ khiến khách hàng cảm thấy cần phải chung tay tham gia để dẹp vấn nạn này. Với những khách hàng thường xuyên bị làm phiền bởi tin nhắn rác lại càng cảm thấy hài lòng và mong muốn thực hiện thông điệp này hơn.

4. Nên: Giữ quảng cáo của bạn thật đơn giản và xuyên suốt

Bạn chỉ có vài giây để gây được sự chú ý của người sử dụng Facebook, điều quan trọng là quảng cáo của bạn không được gây nhầm lẫn hay nhồi nhét quá nhiều thông tin. Để tránh điều này xảy ra, giữ luôn cho quảng cáo của bạn đơn giản với phần tiêu đề và thông điệp của mỗi quảng cáo phải xuyên suốt suốt quá trình, đồng thời kết hợp với những hình ảnh có liên quan.

giữ luôn cho quảng cáo của bạn đơn giản

Facebook quảng cáo cho chính các Doanh nghiệp

Facebook luôn mong muốn gắn kết người dùng của chính họ và tri ân cả khách hàng Doanh nghiệp của họ. Hành động chúc mừng Tết Nguyên đán ở một số nước châu Á là một quảng cáo rất đáng khen ngợi, kèm theo những điều thú vị đi kèm cho các doanh nghiệp. Facebook for Business chắc chắn sẽ có được lượt nhấp hiệu quả.

Trong thời gian tới, Facebook sẽ chi 1 số tiền khủng lồ cho việc đầu tư vào Facebook Ads, vậy nên đây là một công cụ giúp bạn đưa được dịch vụ, mặt hàng của bạn đến với người dùng, khách hàng mà bạn KHÔNG THỂ BỎ QUA. Nếu bạn còn lăn tăn lo sợ lại phải mắc những sai lầm trên, không đạt hiệu quả tối da thì hãy tìm đến AZTech để được hỗ trợ về dịch vụ quảng cáo facebook ads, chia sẻ những vấn đề mà bạn đang gặp khi quảng cáo trên facebook.

(Nguồn: AdEspresso.com)

>> Có thể bạn quan tâm: facebook sắp cho phép người dùng kiểm soát quảng cáo facebook ads

0903 858 865
Paste your AdWords Remarketing code here