Chiến lược tăng doanh số bán hàng, bí quyết thúc đẩy doanh thu

2210 Views
14/12/2018
Tin tức
Rate this post

Tăng doanh số bán hàng luôn là mục tiêu hàng đầu mà các doanh nghiệp và bất kỳ ai đang kinh doanh đặt ra. Tuy nhiên tăng doanh số và thúc đẩy doanh bán hàng thu không phải là chuyện đơn giản có thể làm ngày một ngày hai mà đó là cả một chiến lược lâu dài. Vậy làm thế nào để có thể phát triển doanh số hiệu quả nhất? Dưới đây sẽ là những bí quyết giúp bạn tăng doanh số bán hàng nhanh chóng doanh thu tăng trưởng liên tục, cùng theo dõi nhé.

Chiến lược tăng doanh số bán hàng

Tổ chức đội ngũ nhân viên bán hàng chuyên nghiệp

Có thể nói nhân viên bán hàng chính là đối tượng tiếp xúc trực tiếp với khách hàng và là người có sức ảnh hưởng khá lớn đến quyết định mua hàng của khách hàng, dù là môi trường online hay offline. Chính vì vậy, việc chú trọng và đầu tư vào đội ngũ nhân viên bán hàng là rất quan trọng và là điều không thể xem thường.

Hãy đào tạo nhân viên của bạn một phong cách bán hàng thật chuyên nghiệp, tác phong nhanh nhẹn, đặc biệt cần tạo điều kiện giúp đội ngũ nhân viên hiểu thật rõ về sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Việc hiểu rõ những sản phẩm này sẽ là một điểm cộng rất lớn, tạo thuận lợi trong việc tư vấn và chắc chắc sẽ cải thiện phần nào doanh số bán hàng của doanh nghiệp.

Tăng doanh số bán hàng

                                                                    Tăng doanh số bán hàng

Áp dụng quảng cáo trực tuyến để tăng doanh số bán hàng

Với cuộc chạy đua quyết liệt giữa các thương hiệu như hiện nay thì việc sử dụng các công cụ quảng cáo truyền thống cũng trở nên khó khăn hơn so với trước đây. Do đó quảng cáo online trở thành những công cụ cứu cánh tuyệt vời cho nhiều doanh nghiệp và là chiến lược thúc đẩy bán hàng hiệu quả.

Quảng cáo Google, Facebook, Youtube,… với những nội dung giới thiệu sản phẩm và thương hiệu độc đáo, sáng tạo sẽ giúp doanh nghiệp tăng đơn hàng và tăng doanh thu bán hàng hơn rất nhiều.

Đẩy mạnh các hoạt động bán hàng online

Với sự phát triển như hiện nay của Internet và mạng xã hội thì việc bỏ qua việc kinh doanh trên mảnh đất màu mỡ này chính là “thất sách” lớn của những người muốn buôn bán online hiệu quả. Cho dù bạn kinh doanh ở lĩnh vực nào thì cũng nên đầu tư vào các kênh online. Số người sự dụng Internet lớn như hiện nay thì chắc chắn “thánh địa” này sẽ là một phần không thể thiếu trong chiến lược tăng doanh thu một cách chóng mặt và hiệu quả đấy.

Vì vậy nếu nhận thấy mình đang bỏ lỡ điều này thì hãy nhanh chóng khắc phục bằng cách đầu tư website bán hàng, mở các cửa hàng online trên các nền tảng Facebook, Instagram, Zalo, Twitter,… để quảng bá sản phẩm, thương hiệu, tiếp cận khách hàng và tăng doanh số bán hàng online.

Chiến lược tăng doanh thu bán hàng

                                                         Chiến lược tăng doanh thu bán hàng

>>> Đừng bỏ lỡ cách bán hàng online hiệu quả

Tập trung chăm sóc khách hàng hiện tại và thu hút khách hàng tiềm năng

Chăm sóc và giữ chân khách hàng cũ cũng là một chiến lược tăng doanh số bán hàng rất tốt. Bạn có thể cung cấp cho họ những chính sách thật chu đáo, đây là cách để củng cố lòng tin tưởng đối với thương hiệu và sản phẩm. Không chỉ vậy, bạn còn có cơ hội được các khách hàng tiềm năng khác để ý đến thông qua sự giới thiệu của những khách hàng cũ của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể có những chương trình thúc đẩy bán hàng, khuyến khích hành vi mua hàng của khách hàng nhiều hơn từ việc đưa ra các chương trình ưu đãi, thẻ tích điểm đối với khách hàng thân thiết, thẻ thành viên,… Bạn cũng đừng ngần ngại giảm giá hoặc trao quà tặng cho khách hàng cũ của bạn nhé, vì một khi đã nhận được sự yêu mến và lòng tin của họ thì chắc chắn khả năng họ quay lại với bạn sẽ rất cao.

Trên đây chính là những bí kíp tăng doanh số bán hàng hiệu quả mà AZTECH muốn giới thiệu đến các bạn độc giả, những người yêu thích việc kinh doanh. Tuỳ theo loại hình kinh doanh và các mặt hàng kinh doanh của doanh nghiệp mà cân nhắc để áp dụng phương pháp bán hàng hiệu quả phù hợp. Bên cạnh đó hãy áp dụng các ý tưởng tăng doanh thu và giải pháp tổng thể doanh nghiệp để phát triển kinh doanh, tăng doanh số bán hàng và mang lại những hiệu quả tốt nhất ngay từ hôm nay.

KHÁCH HÀNG

vietravel
ap shop
Ganador
K fish
Eva nature
Phone box Việt Nam
star net coffee and food
Trường mầm non South Sky Kindergarten
ballooning
Nhân Wedding
Kate j
Nha khoa Kim Khôi
Nội thất Soha Living
Kong tea
Nội thất Hạ Long
Sen Việt Yoga
Kiwami
Đông y Phúc Sinh
Chè bưởi Phương Nga
oriental-plaza
newstar
Việt Nam tourism
Thẩm mỹ viện Phương Đông
Pnut spa
Giày SUTUMI
Logo Nutriblend
Ila
Art click
Du học Đức Anh
White palace
Hướng nghiệp Á Âu
La Luna Resort
Sky 89
Long Hậu Riverside
Oceanami
Novotel villas
Barya citi
Logo Vinhomes
Logo Vinamlik
Logo LetsViet
Logo Domino Pizza
nên chạy quảng cáo facebook vào giờ nào
fpt
Nguyễn Kim
Salsa
HSB
ayt group
hyundai
Lava coffee
Zpizza
Logo-YouTV
Logo Today TV
Logo Aqua Palace
0903 858 865
Paste your AdWords Remarketing code here