TOP 5 nền tảng thương mại điện tử bạn không thể không biết

477 Views
15/12/2021
Tin tức
Rate this post

Sự thay đổi trong nhu cầu mua hàng của người tiêu dùng trong thời gian vừa qua làm nhiều doanh nghiệp dần chuyển sang kinh doanh trên sàn thương mại điện tử vì nhận thấy rõ được lợi ích mà mô hình này mang lại cho mình.

Vậy đâu là nền tảng thương mại điện tử hàng đầu mang lại lợi ích và đóng vai trò rất lớn cho doanh nghiệp? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết được câu trả lời nhé.

  • Magento – Nền tảng thương mại điện tử đa năng

Magento được biết đến là một trong những nền tảng thương mại điện tử hàng đầu thế giới hiện nay. Ngoài ra, đây còn là ứng dụng một mã nguồn mở giúp các doanh nghiệp xây dựng website thương mại điện tử. Một trong những lý do khiến Magento trở thành sàn thương mại điện tử đáng sử dụng nhất bởi vì nó có khả năng tích hợp với nhiều phần mềm, ứng dụng, tiện ích của các bên thứ 3 và có thể tùy biến một cách linh hoạt, từ đó cũng cho ta thấy rõ được lợi ích của thương mại điện tử đem lại.

magento

Nền tảng thương mại điện tử Magento

Tuy được đánh giá khá cao về mặt chất lượng nhưng Magento lại làm nhiều doanh nghiệp khá do dự khi quyết định lựa chọn bởi chi phí sử dụng để chi trả là một trở ngại khá lớn. 

 

  • Shopify – Nền tảng thương mại điện tử nổi tiếng

Shopify là nền tảng cho phép người dùng có thể tự tạo ra cho mình một website bán hàng trực tuyến trên các kênh hoặc các sàn thương mại điện tử, với nhiều tính năng điển hình như đăng sản phẩm, giỏ hàng, thanh toán hay quản lý đơn hàng. 

shopify

Nền tảng thương mại điện tử Shopify

Đây là nền tảng thương mại điện tử không đòi hỏi người dùng phải có kiến thức về website với giao diện vô cùng đơn giản và dễ sử dụng. Ngoài ra, Shopify có Đội ngũ chăm sóc khách hàng luôn sẵn sàng 24/7 giải đáp các thắc mắc của bạn.

 

  • OpenCart – Nền tảng thương mại điện tử miễn phí

OpenCart là nền tảng thương mại điện tử miễn phí, được các doanh nghiệp nhỏ ưa chuộng bởi nó không đòi hỏi người dùng phải có kiến thức về lập trình. Ngoài ra, lợi ích của thương mại điện tử này mang lại không hề nhỏ, vì đây còn là một loại hệ thống giúp quản lý nội dung (CMS) với nhiều tính năng nâng cấp, chuyên dụng cho việc bán hàng trực tuyến. 

Bên cạnh đó, OpenCart có nhược điểm khá lớn là còn phụ thuộc khá nhiều vào plugin, nếu bạn biết cách chỉnh sửa sao cho thích hợp thì ắt hẳn bạn sẽ có một sản phẩm rất tuyệt vời. 

2

Nền tảng thương mại điện tử OpenCart

 

  • Nền tảng thương mại điện tử BigCommerce 

BigCommerce là một trong những nền tảng thương mại điện tử phổ biến nhất hiện nay được thành lập vào năm 2009, đồng thời cũng làm rõ được vai trò của thương mại điện tử đem lại đến với người dùng. Nền tảng được sử dụng để xây dựng trang web cho doanh nghiệp, cho phép người dùng có thể quảng cáo trực tiếp sản phẩm của mình thông qua Google Shopping. 

Thế nhưng, một số ý kiến cho rằng BigCommerce lại phù hợp với các công ty, doanh nghiệp sẵn sàng mở rộng quy mô bởi giá thành của nền tảng này khá đắt và phức tạp. 

 

  • Mã nguồn mở trên WordPress – WooCommerce 

woo

Nền tảng WooCommerce

Khác với các nền tảng trên, WooCommerce lại là một plugin cho các trang web WordPress, sở hữu nhiều tính năng nổi bật hỗ trợ cho việc xây dựng trang web bán hàng. Không những thế, nền tảng này hoàn toàn miễn phí với giao diện đơn giản, thao tác sử dụng dễ dùng, đặc biệt tính bảo mật rất cao như là một điểm cộng góp phần trở thành một trong những nền tảng thương mại điện tử đáng sử dụng nhất. 

Với sự đa dạng của các nền tảng thương mại điện tử hiện nay, AZTECH mong rằng thông qua bài viết này, bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích bao gồm vai trò cũng như lợi ích mà các sàn thương mại điện tử này mang lại. Từ đó, có thể lựa chọn được đâu là nền tảng phù hợp giúp doanh nghiệp của bạn phát triển lĩnh vực kinh doanh trực tuyến. Nếu bạn muốn chia sẻ thêm thông tin về các nền tảng này thì đừng ngần ngại bình luận phía dưới bài viết nhé! 

 

| XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

KHÁCH HÀNG

vietravel
ap shop
Ganador
K fish
Eva nature
Phone box Việt Nam
star net coffee and food
Trường mầm non South Sky Kindergarten
ballooning
Nhân Wedding
Kate j
Nha khoa Kim Khôi
Nội thất Soha Living
Kong tea
Nội thất Hạ Long
Sen Việt Yoga
Kiwami
Đông y Phúc Sinh
Chè bưởi Phương Nga
oriental-plaza
newstar
Việt Nam tourism
Thẩm mỹ viện Phương Đông
Pnut spa
Giày SUTUMI
Logo Nutriblend
Ila
Art click
Du học Đức Anh
White palace
Hướng nghiệp Á Âu
La Luna Resort
Sky 89
Long Hậu Riverside
Oceanami
Novotel villas
Barya citi
Logo Vinhomes
Logo Vinamlik
Logo LetsViet
Logo Domino Pizza
nên chạy quảng cáo facebook vào giờ nào
fpt
Nguyễn Kim
Salsa
HSB
ayt group
hyundai
Lava coffee
Zpizza
Logo-YouTV
Logo Today TV
Logo Aqua Palace
0903 858 865
Paste your AdWords Remarketing code here