TOP 8 công cụ kiểm tra bài viết chuẩn SEO phổ biến nhất 2021

535 Views
14/06/2021
Tin tức
Rate this post

Công cụ kiểm tra bài viết chuẩn SEO là trợ thủ đắc lực cho dân làm content, đặc biệt là các SEOer và Copywriter. Nó giúp bạn đánh giá mức độ chuẩn SEO của bài viết, mà đây chính là yếu tố không thể thiếu để bài viết đạt được sự lan tỏa, tăng độ nhận diện cho Website. Phần mềm kiểm tra bài viết chuẩn SEO thì rất nhiều và đa dạng, nhưng ở bài viết này AZTECH sẽ chỉ liệt kê những phần mềm được sử dụng phổ biến và cần thiết đối với công việc của bạn. Bắt đầu thôi!

1. Công cụ Yoast SEO

Nếu Website của bạn thiết kế trên nền tảng WordPress thì chắc hẳn bạn sẽ không còn xa lạ với công cụ này. Yoast SEO là một plugin của WordPress giúp kiểm tra bài viết chuẩn SEO được nhiều Marketer lựa chọn sử dụng, vì nó đánh giá bài viết của bạn khá kỹ.

Với Yoast SEO, bạn có thể kiểm tra được

 • Mật độ từ khóa và sự phân bổ cụm từ khóa
 • Sự xuất hiện của từ khóa trong tiêu đề, mô tả, URL, tiêu đề phụ
 • Từ khóa có có bị trùng với các trang khác trên website hay không
 • Độ dài tiêu đề, mô tả, bài viết
 • Có internal link và external link trong bài viết không
 • Thuộc tính ALT ảnh
 • Ảnh thumbnail, tiêu đề và mô tả khi chia sẻ trên Facebook và Twitter
 • Mức độ dễ đọc (Readability)
kiểm tra bài viết chuẩn seo

Yoast SEO đánh giá rất kỹ yếu tố Readability

2. Công cụ SEMrush

SEMrush là một trong những công cụ phân tích các chỉ số của Website khá nổi tiếng trên cộng đồng SEO hiện nay. Ngoài khả năng tuyệt vời này, SEMrush còn là phần mềm kiểm tra bài viết chuẩn SEO với tính năng Writing Assistant. Bạn có thể thêm từ khoá (từ khoá có liên quan) và công cụ này sẽ cung cấp cho bạn điểm của chúng.
Số điểm này được trả về dựa trên các yếu tố như:

 • Khả năng đọc hiểu (Readability).
 • Số lượng câu khó đọc.
 • Những từ, câu dài.
 • Số lượng từ và thời gian đọc (so với những nội dung được xếp ở Top đầu trang tìm kiếm).
 • Giọng văn.

Đặc biệt hơn, SEMrush SEO là một trong số những công cụ kiểm tra bài viết chuẩn SEO mà bạn có thể đặt Level cho khả năng đọc hiểu. Tức là tuỳ thuộc vào nội dung triển khai, bạn có thể lựa chọn mức độ đọc hiểu phù hợp với đối tượng.

Chẳng hạn, những bài viết mang tính học thuật cao thì mức độ khó hiểu cao hơn. Nên bạn có thể tùy chỉnh Tone of voice (tông giọng) trong SEMrush từ Casual (bình thường) thành Formal (trang trọng)

3. Công cụ SEOquake

Cách kiểm tra bài viết chuẩn SEO bằng công cụ SEOquake cũng rất tiện lợi và đơn giản. Thực tế, đây là một plugin miễn phí hỗ trợ đánh giá mức độ chuẩn SEO của một trang Web, nên nó cũng sẽ đánh giá cả những nội dung của trang Web đó. Đáng chú ý, plugin này có thể tích hợp vào các trình duyệt, vậy nên bạn có thể thêm tiện ích này vào Chrome của mình.

Với SEOquake, bạn có thể đánh giá bài viết chuẩn SEO với các yếu tố sau:

 • Tiêu đề
 • Thẻ mô tả
 • URL
 • Heading
 • Ảnh có ALT không
 • Số lượng Internal link
 • Số lượng External link
 • Mật độ từ khóa
kiểm tra bài viết chuẩn seo

SEOquake cung cấp các thông tin về bài viết đã chuẩn SEO hay chưa

4. Công cụ Small SEO Tools

Kiểm tra bài viết chuẩn SEO thì không thể thiếu yếu tố unique. Small Seo Tools là công cụ check nội dung trùng lặp được người sử dụng yêu thích vì dễ dùng, giúp ít khá nhiều cho dân làm content.

Bạn chỉ cần copy một đoạn hoặc toàn bài viết đưa vào Small SEO Tools. Hệ thống sẽ tự động phân tích và cho ra kết quả nhanh chóng. Những bài viết có nội dung bị trùng lặp sẻ hiển thị màu đỏ, lúc này nhiệm vụ của bạn là chỉnh sửa lại một cách phù hợp và không trùng lặp nội dung nữa.

Ngoài ra tính năng kiểm tra trùng lặp, công cụ này cũng được trang bị các chức năng kiểm tra mức độ chuẩn SEO cũng như các thông số quan trong trên Website.

5. Công cụ Spineditor

Cũng tương tự, Spineditor cũng là một công cụ kiểm tra bài viết chuẩn SEO khá phổ biến. Ngoài ra, công cụ này còn hỗ trợ các tính năng như kiểm tra tên miền, kiểm tra thứ hạng từ khóa, gợi ý từ khóa, spin nội dung, kiểm tra nội dung trùng lặp,…

Dù đây là công cụ của Việt Nam, nhưng với sự chính xác cao và gợi ý chỉnh sửa chi tiết, Spineditor vẫn có thể sánh ngang cùng nhiều công cụ kiểm tra SEO khác, mang lại hiệu quả cao cho các SEOer và Copywriter.

kiểm tra bài viết chuẩn seo

Công cụ Spineditor có tính năng spin content khá hay ho

6. Công cụ SearchMetrics Content Experience

Tương tự như các công cụ kiểm tra bài viết chuẩn SEO trên, thì công cụ này cung cấp các điểm số dựa trên mục tiêu từ khóa như: Số lượng từ, cấu trúc câu, mức độ phù hợp của từ khoá, các cụm từ lặp lại,…

SearchMetrics Content Experience có thể được xem như một công cụ Marketing nội dung mạnh mẽ. Nó cung cấp thông tin chi tiết về mục đích của người dùng và lựa chọn từ khoá. Thậm chí, còn cung cấp thời điểm tốt nhất trong năm mà bạn nên xuất bản bài viết của mình.

7. Công cụ Cliche Finder

Đây là một công cụ kiểm tra bài viết chuẩn SEO cực kỳ đặc biệt. Điều đặc biệt mà công cụ này cung cấp cho người dùng không chỉ dừng lại ở khả năng kiểm tra nội dung trùng lặp mà còn có đánh giá được chất lượng nội dung. Những đoạn văn bản diễn đạt không rõ ý, vô giá trị, Cliche Finder sẽ đánh dấu bằng cách tô đỏ và đưa ra gợi ý để bạn có thể khắc phục, chỉnh sửa.

8. Công cụ Grammarly

Công cụ thần kỳ này sẽ không tập trung đánh giá các lỗi SEO trong bài viết để bạn mà nó sẽ giải quyết các vấn đề về ngữ pháp, chính tả cũng như cả vấn vấn đề về giọng điệu và cấu trúc của câu, đoạn văn. Nếu viết lách không phải là thế mạnh của bạn thì công cụ này sẽ là trợ thủ cực kỳ đắc lực.

Lời kết

Vậy là AZTECH vừa điểm qua 8 công cụ giúp kiểm tra bài viết chuẩn SEO được sử dụng phổ biến hiện nay. Đây đều là những công cụ giúp đánh giá mức độ chuẩn SEO của bài viết cũng như hỗ trợ bạn trong quá trình sản xuất content. Hãy chọn ngay cho mình những công cụ bạn “chấm” nhất để bài viết mau chóng lên top tìm kiếm nhé.

Nhưng nếu bạn vẫn gặp khó khăn với các bài viết chuẩn SEO thì đừng bỏ qua dịch vụ viết bài chuẩn SEO giá rẻ của AZTECH. Chúng tôi đảm bảo sẽ cung cấp cho bạn những bài viết không những chuẩn SEO mà còn vô cùng chất lượng, có giá trị. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE:0903.858.865 để được tư vấn và báo giá.

| CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

KHÁCH HÀNG

vietravel
ap shop
Ganador
K fish
Eva nature
Phone box Việt Nam
star net coffee and food
Trường mầm non South Sky Kindergarten
ballooning
Nhân Wedding
Kate j
Nha khoa Kim Khôi
Nội thất Soha Living
Kong tea
Nội thất Hạ Long
Sen Việt Yoga
Kiwami
Đông y Phúc Sinh
Chè bưởi Phương Nga
oriental-plaza
newstar
Việt Nam tourism
Thẩm mỹ viện Phương Đông
Pnut spa
Giày SUTUMI
Logo Nutriblend
Ila
Art click
Du học Đức Anh
White palace
Hướng nghiệp Á Âu
La Luna Resort
Sky 89
Long Hậu Riverside
Oceanami
Novotel villas
Barya citi
Logo Vinhomes
Logo Vinamlik
Logo LetsViet
Logo Domino Pizza
nên chạy quảng cáo facebook vào giờ nào
fpt
Nguyễn Kim
Salsa
HSB
ayt group
hyundai
Lava coffee
Zpizza
Logo-YouTV
Logo Today TV
Logo Aqua Palace
0903 858 865
Paste your AdWords Remarketing code here