9 Kỹ năng viết content Marketing chèo lái khách hàng “chốt được Sale”

943 Views
21/04/2021
Tin tức
Rate this post

Việc trang bị cho mình những kỹ năng viết content marketing khi làm công việc xây dựng nội dung là vô cùng cần thiết. Chúng ta đang sống ở thời đại kỷ nguyên số, nơi mà công nghệ thay đổi không ngừng, để không bị tụt lại phía sau buộc bạn phải luôn không ngừng phát triển và trau dồi. Vậy người làm content marketing cần những gì để hoàn thiện mình hơn? Dưới đây là 9 kỹ năng viết content marketing vô cùng quan trọng mà những bạn đang và sẽ làm content marketing cần nằm lòng để sẵn sàng đối mặt với bất kỳ thử thách mới sau này.

1. Kỹ năng viết lách

kỹ năng viết content

Kỹ năng viết lách là một trong những kỹ năng bắt buộc có khi làm content

Khả năng viết lách chính là kỹ năng viết content marketing quan trọng nhất. Công việc content marketing chủ yếu là cung cấp lượng lớn thông tin hữu ích đến các đối tượng mục tiêu. Nếu bạn là một người đầy sáng tạo, sở hữu nhiều ý tưởng độc đáo nhưng không có kỹ năng viết lách tốt thì bạn sẽ rất khó trình bày những nội dung đó tới nhiều người. Do đó để trở thành một chuyên gia content marketing thì bạn cần hoàn thiện kỹ năng viết của mình bằng cách luyện tập mỗi ngày.

2. Biến hóa giọng văn

Xây dựng một content hay đã khó, biến hóa giọng văn để phù hợp với từng nhóm đối tượng người đọc còn khó hơn nhiều lần. Vậy nên, một người sáng tạo nội dung giỏi sẽ biết cách biến đổi văn phông của mình sao cho phù hợp với hoàn cảnh, đối tượng cụ thể. Biến hóa giọng văn sẽ tạo ra sự đa dạng, đem lại sức sống cho các content bạn tạo ra. “Content is King”, và King thì phải sống và biến đổi.

3. Khả năng nghiên cứu sâu

kỹ năng viết content

Trước khi bắt đầu xây dựng content cần nghiên cứu kỹ chủ đề

Cách duy nhất để sáng tạo nội dung mới là nghiên cứu, nghiên cứu và nghiên cứu. Điều quan trọng phải nói 3 lần. Bạn sẽ không thể tạo ra một nội dung tốt nếu không biết gì về chủ đề bạn sẽ viết. Khả năng nghiên cứu sẽ hỗ trợ bạn trong việc nắm bắt hành vi cũng như nhu cầu khách hàng, từ đó giúp bạn xây dựng những nội dung đúng nghĩa là dành cho khách hàng. Bạn cũng cần kỹ năng nghiên cứu để do thám đối thủ cạnh tranh xem họ đang làm gì và bạn có thể làm gì để tốt hơn họ. Vì thế khả năng nghiên cứu sâu là một kỹ năng content marketing vô cùng cần thiết.

4. Khả năng sáng tạo

Khả năng sáng tạo chắc chắn là một trong những kỹ năng của người viết content chắc chắn phải có. Content sẽ không đủ hấp dẫn người đọc nếu thiếu sự sáng tạo. Sáng tạo sẽ là động lực thúc đẩy việc sản xuất content. Dù cho đó là ngành khô khan nhất nhưng nếu có kỹ năng viết content này thì không chủ đề nào có thể làm khó được bạn.

Quy trình sáng tạo Content Fanpage thành công với nhiều dự án: https://marketing.aztech.com.vn/quy-trinh-sang-tao-content-fanpage/

5. Tốc độ

Để kịp thời cung cấp số lượng lớn thông tin đến người đọc, buộc người làm content phải có tốc độ sản xuất nội dung nhanh chóng, thường xuyên. Mọi người vẫn thường bảo số lượng không bằng chất lượng, thực tế điều này rất đúng trong sản xuất content. Nhưng không đồng nghĩa việc xây dựng nội dung tốc độ là gây ảnh hưởng xấu. Nếu bạn vẫn đảm bảo được nội dung chất lượng thì đây sẽ là kỹ năng viết content cực kỳ có lợi cho bạn.

6. Sở hữu vốn từ phong phú

kỹ năng viết content

Đọc sách nhiều giúp vốn từ đa dạng, phong phú hơn

Việc ý tưởng đang tuôn trào bỗng dưng bị cắt ngang vì bị bí từ, không dùng từ nào cho phù hợp là chuyện quá phổ biến với những bạn làm content. Điều này làm bạn tốn một khoảng thời gian để tìm ra từ ngữ phù hợp nhất. Nhưng ngang trái làm sao, khi đã tìm được từ thích hợp thì ngẫu hứng viết của bạn đã không còn. Vốn từ của bạn sẽ quyết định tính unique của bài viết, nếu bạn càng có sử dụng từ ngữ đa dạng thì bài viết của bạn càng độc đáo, mới lạ. Tuy nhiên, bạn cũng nên để ý ngữ cảnh để sử dụng từ ngữ phù hợp.

7. Nhạy bén với xu hướng

Trong cuộc đua xu hướng, ai là người dẫn đầu người đó sẽ có được nhiều lợi thế. Khi làm content cũng thế, nếu xây dựng các nội dung hợp thời, bắt trend sẽ thu hút nhiều người chú ý đến bài viết, giúp gia tăng khả năng tìm kiếm trên Internet. Vậy nên, bạn hãy chủ động cung cấp những nội dung mà người đọc chưa biết, những thông tin mới mẻ.

8. Tái chế nội dung

kỹ năng viết content

Biết tái chế nội dung giúp ích rất nhiều cho người làm sáng tạo content

Làm mới nội dung quảng bá luôn là một kỹ năng viết content marketing cần thiết. Nhưng làm mới mà AZTECH muốn đề cập ở đây không phải ý tạo ra một cái gì đó mới hoàn toàn mà là biến hóa cái có sẵn thành cái của mình, cụ thể là nội dung. Việc có thể sản xuất được nội dung mà người đọc chưa bao giờ đọc qua là rất khó vì tính dễ tiếp cận thông tin trên Internet như ngày nay. Tái chế nội dung là tham khảo nội dung từ những nguồn khác nhau rồi thay đổi giọng văn, cách diễn đạt cũng như lối suy nghĩ thành của mình, để người đọc vẫn có thể thấy được bóng hình của người viết trong đó.

9. Kỹ năng sắp xếp, bố cục nội dung

Kỹ năng viết content marketing gắn liền với kỹ năng khả năng sắp xếp bố cục nội dung. Vì giả sử bạn cứ viết luông tuồng và chi chít, người đọc sẽ rất nhanh chán, thậm chí ngại đọc. Vì vậy, khi sáng tạo một nội dung nào đó, bạn nên suy nghĩ kĩ về cách truyền tải cũng như phân chia nội dung sao cho phù hợp. Nếu bài viết dài, bạn nên chia thành những đoạn văn ngắn hoặc cấu trúc lại các câu văn sao cho hợp lý mà vẫn đa dạng.

Tóm lại

9 Kỹ năng viết content trên đây đều là những kỹ năng cần thiết mà người làm sáng tạo nội dung phải có. Công việc này không hề dễ dàng và không phải lúc nào cũng thú vị. Đôi lúc bạn sẽ gặp phải những thời điểm cảm thấy chán nản, mất động lực làm việc vì không thể sáng tạo, nhưng chỉ cần có đủ niềm đam mê và các kỹ năng cần thiết thì không thử thách nào của nghề có thể làm khó được bạn

Ngoài ra, AZTECHnhận viết bài cho Website phòng trường hợp bạn đang gặp khó khăn trong việc sáng tạo nội dung. Hãy đến với dịch vụ của chúng tôi để cảm nhận tiêu chuẩn của một bài viết chất lượng. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập Website: https://marketing.aztech.com.vn/ hoặc liên hệ qua Hotline: 0903 858 865 để được tư vấn tận tình.

| CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

KHÁCH HÀNG

vietravel
ap shop
Ganador
K fish
Eva nature
Phone box Việt Nam
star net coffee and food
Trường mầm non South Sky Kindergarten
ballooning
Nhân Wedding
Kate j
Nha khoa Kim Khôi
Nội thất Soha Living
Kong tea
Nội thất Hạ Long
Sen Việt Yoga
Kiwami
Đông y Phúc Sinh
Chè bưởi Phương Nga
oriental-plaza
newstar
Việt Nam tourism
Thẩm mỹ viện Phương Đông
Pnut spa
Giày SUTUMI
Logo Nutriblend
Ila
Art click
Du học Đức Anh
White palace
Hướng nghiệp Á Âu
La Luna Resort
Sky 89
Long Hậu Riverside
Oceanami
Novotel villas
Barya citi
Logo Vinhomes
Logo Vinamlik
Logo LetsViet
Logo Domino Pizza
nên chạy quảng cáo facebook vào giờ nào
fpt
Nguyễn Kim
Salsa
HSB
ayt group
hyundai
Lava coffee
Zpizza
Logo-YouTV
Logo Today TV
Logo Aqua Palace
0903 858 865
Paste your AdWords Remarketing code here