12+ Cách tăng traffic cho Website, chỉ sau 2 tháng tăng 200% traffic

1053 Views
11/05/2021
Tin tức
Rate this post

Ngày nay việc xây dựng Website rất đơn giản và nhanh chóng. Nhưng để tăng traffic cho Website không phải điều mà ai cũng có thể làm được. Dù bạn có bỏ ra hàng trăm triệu để thiết kế một Website chất lượng nhưng Website không có traffic thì tiền của bạn coi như đổ sông đổ bể.

Tuy nhiên bạn cũng đừng lo lắng vì trong bài viết dưới đây, AZTECH sẽ chia sẻ với bạn các cách tăng traffic cho Website chắc chắn giúp tăng traffic lên 200% chỉ trong vòng 1 tháng. Hãy cùng theo dõi nhé.

Các loại traffic cần biết

Trước khi bắt tay vào thực hiện thì bạn cần biết Website thường có những loại traffic nào, từ đó giúp bạn chọn lựa những giải pháp tăng traffic phù hợp.

Paid traffic

Paid Traffic – Lưu lượng có tính phí là những traffic đến từ các lượt truy cập vào Website thông qua quảng cáo có trả phí, trong đó phổ biến nhất là Google Adwords và Facebook Ads. Instagram Ads cũng đang từng bước trở thành hình thức quảng cáo phổ biến mới.

Organic Traffic

Là thuật ngữ chỉ lượng truy cập tự nhiên, lượng truy cập Website từ các kết quả tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo,…Gọi là lưu lượng tự nhiên vì những lượng truy cập này hoàn toàn tự nhiên, “hữu xạ tự nhiên hương” chứ không qua bất kỳ giao dịch có trả phí nào

Tăng organic traffic là mục tiêu chung mà các doanh nghiệp đang nỗ lực từng ngày để đạt được, vì nó hướng đến những kết quả tăng trưởng bền vững. Tuy nhiên, organic traffic là một việc đầu tư dài hạn., nó đòi hỏi Website bạn phải có thứ hạng cao trên trang đầu tìm kiếm. Do đó bạn sẽ thấy được kết quả sau vài tháng thực hiện, thậm chí sẽ lâu hơn nếu thị trường ngách của bạn có nhiều người cạnh tranh.

Còn nếu bạn muốn đạt hiệu quả tức thì, hãy chú ý paid traffic. Bạn sẽ chỉ tốn vài phút để thiết lập và traffic sẽ tăng ngay trong những ngày đầu thực hiện. Nhưng bù lại, bạn sẽ cần chuẩn bị một số tiền lớn cho các quảng cáo có trả phí.

13 Cách tốt nhất để tăng traffic cho Website 

tăng traffic cho website

Các cách tăng traffic cho Website

1. Tăng traffic cho Website bằng cách tối ưu SEO

Tối ưu SEO cho Website chắc chắn là cách tăng traffic organic cho Website hiệu quả nhất. Không phải tự nhiên mà người người, nhà nhà đua nhau tối ưu SEO cho Website của mình tối đa. Nếu thực hiện SEO hiệu quả, thứ hạng Website của bạn trên bảng xếp hạng tìm kiếm Google sẽ cao, người tìm sẽ dễ dàng tiếp cận Website bạn thay vì đối thủ cạnh tranh.

Xem thêm: Hướng dẫn cách SEO 1 từ khóa lên top Google với 9 bước đơn giản

2. Đảm bảo Website thân thiện với thiết bị di động

Trên thực tế thì lưu lượng truy cập Website bằng thiết bị di động chiếm tới 52%, do đó bạn không nên xem nhẹ lượng truy cập này. Vậy nên để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng bạn cần đảm bảo Website của mình thân thiện với thiết bị di động. Nếu không người dùng sẽ không lại Website của bạn và bạn sẽ mất đi lượng lớn traffic tiềm năng.

Trang Web thân thiện với thiết bị di động là trang Web có thể tự điều chỉnh theo kích thước màn hình của thiết bị. Những Website như thế sẽ cho phép người dùng truy cập Website tiện lợi, không phải phóng lớn màn hình.

3. Sản xuất nội dung chất lượng

tăng traffic cho website

Content vẫn luôn là linh hồn của Website

Content is King, đây là câu nói kinh điển trong giới Content Marketing nói riêng và người làm Marketing nói chung. Quả thật, những nội dung thu hút sẽ khiến người dùng quay trở lại Website nhằm thỏa mãn nhu cầu muốn được biết của họ. Đồng thời những nội dung có viral sẽ được lan truyền khắp nơi.

Để xây dựng một nội dung chất lượng thì yếu tố bạn cần quan tâm đầu tiên đó là xây dựng bài viết chuẩn SEO nhằm đảm bảo bài viết có thể tiếp cận người dùng tối đa.

Xem thêm: Hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO được Google đánh giá cao

4. Xây dựng Guest Post chất lượng

Đây là hình thức bạn sẽ viết bài trên các trang Web, Blog lớn khác nhằm tạo ra những backlink chất lượng cũng như kéo traffic về cho Website của mình. Vì sao lại bảo là backlink chất lượng? Vì đó là những Website, trang Blog uy tín, được nhiều người follow. Bạn nên hiểu rằng để được chấp nhận đăng bài ở một trang Web, Blog lớn đòi hỏi nội dung bài viết đó phải chất lượng, cung cấp thông tin hữu ích cho người dùng, phải được chọn lọc kỹ càng.

5. Kiểm tra những nội dung cũ

Ngoài đăng tải những nội dung mới để thu hút người mới thì cũng đừng xem nhẹ những nội dung cũ. Nội dung cũ được cập nhật có tác dụng bằng hoặc tốt hơn nội dung mới trên Website đấy. Đặc biệt là những bài viết cũ, nội dung đã lỗi thời nhưng vấn đề chủ đề vẫn còn nóng.

Để biết được chủ đề đó có còn được mọi người quan tâm hay không thì hãy xem lượt xem của bài viết. Những bài viết cũ có traffic cao thì chắc chắn là vẫn còn giá trị. Vậy nên, cách tốt nhất là hãy cập nhật những nội dung cũ có traffic cao. Cập nhật nó và đảm bảo bài viết của bạn sẽ tăng hạng ngay. Hãy luôn giữ những bài viết chất lượng tốt không bị lỗi thời bạn nhé.

6. Cung cấp sản phẩm/công cụ miễn phí

Đây sẽ là một cách hay để người dùng nhớ tới bạn trong tương lai. Giả dụ, một người vào Website của bạn đọc bài, khi đọc xong chắc chắn họ sẻ thoát trang, họ chỉ quan tâm đến nội dung mình tìm và không quan tâm bạn là ai, trang Web của bạn còn cung cấp những nội dung gì khác.

Nếu bạn cho họ một thứ gì đó miễn phí nhưng có ích, chắc chắn họ sẽ nhớ tới bạn sau này, ngay cả khi đã thoát ra. Điển hình của phương pháp này thường là tặng Ebook, tặng tài liệu, tặng tài khoản miễn phí,…Giữ hàng ngàn Website, để khách hàng nhớ đến bạn, có ấn tượng với bạn thì đây là một giải pháp rất hiệu quả.

7. Chiến dịch Email Marketing

tăng traffic cho website

Sử dụng chiến dịch Email Marketing để tăng traffic cho Website

Theo nghiên cứu được thực hiện bởi Backlinko thì có tới 91% người dùng sử kiểm tra Email của họ hàng ngày. Trong một nghiên cứu khác, người ta đã chỉ ra rằng các công ty Mỹ chi đến 360 triệu đô cho các chiến dịch Email Marketing chỉ trong năm 2019.

Qua các dẫn chứng trên, bạn có thể nhận thấy thực hiện các chiến lược Email Marketing có thể tăng traffic cho Website. Phương pháp tiếp thị này đặc biệt phù hợp với mảng kinh doanh quần áo, giày dép, phụ kiện,..Nếu bạn muốn tạo ra một chiến dịch Email Marketing hiệu quả, bạn có thể tham khảo dịch vụ Email Marketing của AZTECH.

8. Sử dụng mạng xã hội

Sử dụng mạng xã hội để tăng traffic cho Website chưa bao giờ là cách làm lỗi thời và kém hiệu quả. Chúng là một trong những cách tốt nhất để tạo tiếng vang cho thương hiệu cũng như xây dựng sự hiện diện trực tuyến của doanh nghiệp.

Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng những bài viết của bạn dễ đọc, dễ chia sẻ. Bạn sẽ là người chủ động tiếp cận độc giả mới bằng cách chia sẻ những nội dung mới lên mạng xã hội. Cách làm này không hề tốn chi phí và có thể tăng traffic cho Website hiệu quả.

Dưới đây là những thủ thuật bạn nên lưu tâm để quảng cáo những nội dung của mình lên mạng xã hội

  • Chọn một site phù hợp: Tùy vào nền tảng mạng xã hội khác nhau mà sẽ có đối tượng độc giả khác nhau. Người lớn thường dùng Facebook, giới trẻ thì sử dụng thêm Instagram, Twitter. Do đó bạn nên cân nhắc lựa chọn nền tảng nào phù hợp với Target Audience của mình nhất.
  • Thêm yếu tố thị giác: Người dùng thường sẽ bị thu hút bởi những bài viết có yếu tố hấp dẫn thị giá như hình ảnh đẹp, video ấn tượng.
  • Sử dụng hashtags: Hashtags giúp bài đăng của bạn dễ tìm thấy hơn cho những ai đang cần tìm từ khóa đó.
  • Dẫn link Website vào bài post: Vì khả năng cung cấp thông tin của các post trên mạng xã hội thường bị giới hạn về độ dài nên bạn sẽ không thể nào chia sẻ đầy đủ thông tin bạn muốn chia sẻ. Vậy nên cuối bài post nên dẫn link bài viết gốc trên Website để người dùng tiếp cận Website của bạn dễ dàng, từ đó giúp tăng traffic hiệu quả.

9. Tăng traffic cho Website bằng quảng cáo

Sử dụng các chiến dịch quảng cáo là cách tăng paid traffic cho Website. Tuy phương pháp này sẽ ngốn kha khá ngân sách của công ty bạn nhưng hiệu quả mà nó mang lại là cực kỳ cao và nhanh chóng. Hiện nay có các loại quảng cáo phổ biến như

Google Adwords

Google Ads hay còn được biết đến nhiều nhất là PPC – Pay Per Clicks là hình thức doanh nghiệp phải trả tiền cho mỗi lượt click vào Website của người dùng là phương pháp hỗ trợ tăng traffic cho Website rất hiệu quả. Với phương pháp này những bài viết mà bạn chạy Google Ads sẽ nghiễm nhiên nằm ở vị trí top đầu trên SERP. Tuy nhiên, để thành thục Google Ads sẽ cần thời gian nghiên cứu và thực hành, nếu bạn cần hiệu quả tức thì thì có thể tham khảo dịch vụ Google Ads của chúng tôi

Facebook Ads

Dùng quảng cáo Facebook cũng rất hiệu quả để tăng traffic cho Website. 30% marketer tin rằng Facebook là nền tảng mạng xã hội có tỉ lệ ROI – tỷ lệ chuyển đổi doanh thu trên ngân sách đầu tư cao nhất.

Nếu làm một phép so sánh thì Facebook Ads tỏ ra rẻ hơn so với Google Ads. Phí trung bình một lượt click toàn ngành của Facebook Ads chỉ dao động khoảng $1.72 và bạn có thể quyết định mình sẽ bỏ ra bao nhiêu tiền một ngày và chạy chiến dịch trong thời gian nào.

10. Tạo chatbot

tăng traffic cho website

Chatbot cải thiện hoạt động chăm sóc khách hàng hiệu quả

Nếu tỷ lệ mở email của một số lĩnh vực về công nghệ, Digital ở Việt Nam tầm khoảng 30% trở xuống thì đối với chatbot tỷ lệ đọc lên tới 85%. Bằng chatbot, bạn có thể thiết kể những câu trả lời sẵn để có thể cung cấp thông tin sản phẩm/dịch vụ nhanh chóng và kịp thời, nhờ đó bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí nhân viên tư vấn, bán hàng. Và với một chatbot được xây dựng nội dung tốt, tính tương tác với dùng cao thì cũng có thể giúp tăng traffic cho Website. Vậy nên đừng bỏ qua phương pháp cải thiện traffic thông minh này nhé

AZTECH có chia sẻ bài viết hướng dẫn cách tạo chatbot trên Facebook, nếu bạn quan tâm có thể tham khảo tại: https://marketing.aztech.com.vn/cach-tao-chatbot-facebook/

11. Xây dựng một kênh Youtube

Đôi khi bạn có thể bắt gặp một hoặc bài video khi tìm kiếm trên Google.Và có đến 88% lượng video xuất hiện trên trang tìm kiếm là từ Youtube. Vậy nên, kênh Youtube có thể là mỏ vàng để tăng traffic cho Website của bạn.

12. Influencer Marketing

Ngày nay, rất nhiều người tiêu dùng phụ thuộc vào những người ảnh hưởng (Influencers) để tìm sản phẩm tiêu thụ của họ. Vì những người này là chuyên gia hoặc người nổi tiếng nên kết quả đạt được qua phương thức tiếp thị này rất khả quan nếu áp dụng hợp lý. Bạn sẽ nhanh chóng tăng traffic cho Website nhờ vào chiến dịch hiệu quả này. Chỉ cần chọn Influencer phù hợp để làm việc chung. Ưu điểm của cách làm này là sẽ không tốn quá nhiều tiền vì nhiều influencer sẵn sàng nhận quà để đổi lại việc đăng bài trên cộng đồng của họ.

13. Sử dụng dịch vụ chăm sóc Website chuyên nghiệp

Có rất nhiều cách tăng traffic cho Website, nếu đã đọc tới đây bạn sẽ nhận thấy để tăng traffic cho Website thì cần sử dụng rất nhiều dịch vụ bên ngoài để có thể đạt được hiệu quả như mong muốn. Vậy nên thay vì phải tốn một khoản chi phí không nhỏ để thực hiện những phương pháp trên thì bạn chỉ cần bỏ ra một khoản chi phí nho nhỏ để có được lượng traffic mình muốn. Đó là sử dụng dịch vụ chăm sóc Website chuyên nghiệp của AZTECH.

tăng traffic cho website

Đội ngũ nhân viên AZTECH dày dặn kinh nghiệm

AZTECH hiện sở hữu đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm trong việc quản lý và chăm sóc Website với đa dạng ngành nghề, lĩnh vực và nhận được những feedback tốt từ khách hàng. Vậy nên sử dụng dịch vụ của chúng tôi sẽ là giải pháp hoàn mỹ nhất cho doanh nghiệp bạn.

Tạm kết

Đó là những phương pháp tăng traffic cho Website được rất nhiều doanh nghiệp thực hiện và đã thành công. Trong những phương pháp tối ưu này, bạn đã chọn được cho mình phương pháp nào chưa? Nếu rồi thì còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào triển khai ngay thôi!

Và đừng quên rằng AZTECH vẫn đang đợi bạn bấm số 0903 858 865 để chúng ta có hội được hợp tác với nhau. Ngoài ra, để biết thêm thông tin hơn bạn có thể truy cập Website: https://marketing.aztech.com.vn/

| CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

KHÁCH HÀNG

vietravel
ap shop
Ganador
K fish
Eva nature
Phone box Việt Nam
star net coffee and food
Trường mầm non South Sky Kindergarten
ballooning
Nhân Wedding
Kate j
Nha khoa Kim Khôi
Nội thất Soha Living
Kong tea
Nội thất Hạ Long
Sen Việt Yoga
Kiwami
Đông y Phúc Sinh
Chè bưởi Phương Nga
oriental-plaza
newstar
Việt Nam tourism
Thẩm mỹ viện Phương Đông
Pnut spa
Giày SUTUMI
Logo Nutriblend
Ila
Art click
Du học Đức Anh
White palace
Hướng nghiệp Á Âu
La Luna Resort
Sky 89
Long Hậu Riverside
Oceanami
Novotel villas
Barya citi
Logo Vinhomes
Logo Vinamlik
Logo LetsViet
Logo Domino Pizza
nên chạy quảng cáo facebook vào giờ nào
fpt
Nguyễn Kim
Salsa
HSB
ayt group
hyundai
Lava coffee
Zpizza
Logo-YouTV
Logo Today TV
Logo Aqua Palace
0903 858 865
Paste your AdWords Remarketing code here