Cách lấy lại quyền quản trị Fanpage bị hack nhanh nhất chỉ sau 24h

3172 Views
02/06/2021
Tin tức
Rate this post

Lấy lại quyền quản trị Fanpage là điều bạn đang tìm kiếm khi phát hiện mình vừa bị mất quyền Admin trên Fanpage của chính bạn. Vậy thì bạn tìm đúng nơi rồi. Đây là bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách lấy lại quyền quản trị Fanpage bị mất. Cùng AZTECH tìm hiểu nhé!

1. Những nguyên nhân khiến bạn bị mất quyền quản trị Fanpage

Trước tiên bạn cần xác định mình bị mất quyền Admin Fanpage là do đâu để áp dụng cách lấy lại quyền quản trị Fanpage phù hợp.

Fanpage bị hack

Fanpage bị hack là nguyên nhân phổ biến khiến bạn mất quyền quản trị Fanpage, đặc biệt là khi Fanpage của bạn lớn mạnh. Trang Page càng nhiều like và sub thì khả năng bị hack mất Fanpage càng cao.

Để hack lấy Fanpage, các hacker sẽ đánh vào quyền Admin đầu tiên. Một khi quyền này bị lấy đi, các hacker sẽ nắm toàn quyền kiểm soát Fanpage. Cho dù các thành viên khác trong đội ngũ quản lý Fanpage vẫn còn nhưng quyền Admin có thể loại bỏ quyền hạn của họ. Vậy nên việc bạn vẫn có tài khoản quản lý chưa bị kick cũng không giải quyết được gì.

Để hạn chế tình trạng này, bạn nên bảo mật Fanpage bằng cách đặt mật mã 2 lớp và dùng tất cả các công cụ bảo mật mà Facebook cung cấp để bảo vệ tài khoản.

lấy lại quyền quản trị fanpage

Bạn nên sử dụng hết các công cụ bảo mật mà Facebook đề xuất

Fanpage bị xóa bởi quản trị viên

Fanpage chỉ có thể bị xóa bởi người nắm quyền Admin – người có quyền quản trị cao nhất. Vậy nên, khi phát hiện Fanpage bị xóa thì có nghĩa là quản trị viên của Page đã xóa mất, có thể do cố tình hoặc vô tình hoặc bị người khác hack mất tài khoản và xóa Trang.

Fanpage bị khóa

Khiến Facebook khóa Fanpage của bạn thì có thể bạn đã vi phạm một số chính sách của Facebook và bị phát hiện hoặc do Fanpage bạn bị nhiều người Báo cáo vi phạm chính sách của Facebook. Thêm nữa là trong số những người quản lý Fanpage có tài khoản bị gắn cờ Nudity hoặc spam dẫn đến bị khóa tài khoản và khiến Fanpage cũng bị khóa theo.

Ngoài ra, vì nợ tiền quảng cáo của Facebook chưa kịp trả cũng khiến bạn bị họ chú ý, khi phạm những lỗi nhỏ dễ bị Facebook khóa Page hơn bình thường.

Gỡ Fanpage khỏi Facebook Business

Facebook Business là Trình quản lý doanh nghiệp của Facebook. Đối với những Trang không có nhu cầu kinh doanh thì một số Admin sẽ cảm thấy những tính năng của Trình quản lý này không cần thiết. Vì thế mà quyết định tách Fanpage khỏi Facebook Business. Tuy nhiên, kết quả chính là bạn mất quyền quản trị Fanpage.

2. Cách lấy lại quyền quản trị Fanpage

Khi đã xác định được nguyên nhân khiến bạn mất quyền quản trị thì AZTECH sẽ hướng dẫn những cách khác nhau để lấy lại quyền quản trị Fanpage bị mất.

Khi Fanpage bị hack

Cách 1: Quên mật khẩu

lấy lại quyền quản trị fanpage

Lấy lại Fanpage bị hack bắt cách “Quên mật khẩu”

Để nắm quyền Admin chắc chắn hacker sẽ hack tài khoản nắm quyền đó. Nếu bạn là người nắm giữ vị trí này thì chắc hẳn bạn đã mất tài khoản cá nhân rồi nhỉ? Vậy nên, điều bạn cần ưu tiên chính là lấy lại tài khoản Facebook của mình. Bạn có thể lấy lại bằng cách chọn “Quên mật khẩu”.

Để lấy lại tài khoản bạn làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Bạn vào giao diện đăng nhập Facebook
 • Bước 2: Chọn “Quên mật khẩu”
 • Bước 3: Lúc này Facebook sẽ yêu cầu bạn nhập số điện thoại hoặc email đã đăng ký trước đó, bạn sẽ chọn một trong 2 lựa chọn này
 • Bước 4: Một mã kích hoạt sẽ được gửi về số điện thoại hoặc email bạn vừa chọn. Hãy nhập mã đó vào ô bảo mật
 • Bước 5: Tới đây thì Facebook sẽ yêu cầu bạn đặt lại mật khẩu mới. Để bảo mật cao, bạn nên đặt mật mã bao gồm cả chữ thường và in hoa cùng với số và ký tự đặc biệt.
 • Bước 6: Facebook sẽ cho bạn lựa chọn cài đặt 2 lớp bảo mật cho tài khoản Facebook của mình. Hãy làm theo để đảm bảo Facebook của bạn sẽ không bị hack về sau.

Cách 2: Điền vào tờ khai Hacked Page

Bạn có thể điền biểu mẫu để thông báo với Facebook Page của bạn đã bị hack. Biểu mẫu này được thiết kế riêng cho những Fanpage bị hack. Quy trình làm việc sẽ rắc rối hơn rất nhiều so với cách ở trên, vì thế, nếu Fanpage thực sự lớn mạnh bạn mới nên sử dụng cách lấy lại quyền Admin của Fanpage này.

Link biểu mẫu: https://www.facebook.com/help/contact/1280439701975125

Khi điền xong biểu mẫu, Facebook sẽ gửi cho bạn một bảng những câu hỏi cũng như yêu cầu bạn cung cấp một số giấy tờ khác gồm

Một loại giấy tờ tùy thân trong số những loại Facebook yêu cầu trong đường link bên dưới

https://www.facebook.com/help/159096464162185?ref=cr

Một bản cam đoan có công chứng và chữ ký của người có thẩm quyền, nội dung tờ khai phải có:

 • Mô tả mối quan hệ của bạn và Fanpage
 • Tên của (những) người hiện đang quản trị Fanpage
 • Mối quan hệ của những người kể trên đối với trang (nếu có)
 • Giải thích về yêu cầu của bạn
 • Những tài liệu có thể hỗ trợ bạn trong việc chứng minh mình là chủ của Fanpage. Hoặc những tài liệu giúp bạn lấy lại Fanpage
 • Tài khoản Facebook hoặc địa chỉ email (có liên kết với Facebook) mà bạn muốn sử dụng giữ quyền Admin của Fanpage khi Facebook phê duyệt
 • Xác nhận những gì bạn nói là sự thật dưới sự bảo hộ của pháp luật. Bạn sẽ chịu hành phạt nếu khai man

Việc bạn cần làm là trả lời hết những câu hỏi trên rồi viết một tờ khai với những thông tin đó và đem đi công chứng. Sau đó bạn scan tờ giấy đó cùng giấy tờ tùy thân của bạn và gửi về cho Facebook

Trong bảng câu hỏi và yêu cầu mà Facebook gửi cho bạn sẽ bao gồm ngày cố định mà bạn phải cung cấp hết những giấy tờ này cho Facebook. Nếu đến ngày mà bạn vẫn chưa đáp ứng yêu cầu thì đơn của bạn sẽ tự động bị hủy, bạn sẽ không lấy lại quyền quản trị Fanpage thành công.

Khi Fanpage bị xóa

lấy lại quyền quản trị fanpage

Facebook thông báo lịch hẹn xóa trang là 14 ngày sau

Khi lệnh xóa được thực hiện, sẽ có một thông báo được gửi tới toàn bộ thành viên quản lý Fanpage. Bạn có 14 ngày để khôi phục lại Trang của mình nếu Trang đã hoạt động lâu. Còn đối với những Fanpage mới lập, lệnh xóa sẽ được thực hiện ngay lập tức và không thể khôi phục

Bạn làm theo các bước này để lấy lại quyền quản trị Fanpage khi bị xóa:

 • Bước 1: Vào Cài đặt của Trang
 • Bước 2: Tại mục Cài đặt chung, kéo xuống phía dưới có mục Gỡ trang chọn Hủy, không xóa và cuối cùng chọn Lưu thay đổi

Khi Fanpage bị khóa

Nếu Fanpage bị Facebook khóa thì họ sẽ gửi một thông báo vào email mà bạn đăng ký. Vậy nên, hãy kiểm tra hộp thư, đọc những điều khoản yêu cầu của Facebook và thực hiện những yêu cầu đó. Khi hoàn thành hãy gửi thông tin xác minh tới Facebook và chờ đợi.

Khi lấy lại quyền quản trị Fanpage thành công, bạn cần phải cẩn trọng hơn để không vi phạm các chính sách của Facebook. Vì nếu Fanpage bị khóa lần nữa sẽ rất khó để khôi phục.

Khi gỡ Fanpage khỏi Facebook Business

Để lấy lại quyền quản trị Fanpage đối với trường hợp này, bạn truy cập đường link biểu mẫu bên trên, chọn Fanpage bị mất quyền quản trị và ghi nội dung hỗ trợ đại loại như

“Tôi chưa thêm quyền quản trị viên vào Fanpage. Nhưng đã vô tình gỡ Fanpage khỏi trình quản lý doanh nghiệp Facebook Business. Làm ơn hãy cấp lại quyền quản trị viên Fanpage cho tài khoản Facebook này của tôi. Xin cảm ơn”

Sau đó thì chờ đợi kết quả nhé

Lời kết

Trên đây là toàn bộ cách lấy lại quyền quản trị Fanpage khi bạn bị mất quyền. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn lấy lại thành công quyền Admin của mình. Chúc bạn thành công!

Ngoài ra, nếu bạn lo lắng Fanpage của mình sẽ bị mất, bị khóa hay bị cấm đăng bài về sau thì hãy để dịch vụ quản trị Fanpage Facebook của AZTECH giúp bạn quản lý và phát triển Fanpage một cách tốt nhất.

| CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

KHÁCH HÀNG

vietravel
ap shop
Ganador
K fish
Eva nature
Phone box Việt Nam
star net coffee and food
Trường mầm non South Sky Kindergarten
ballooning
Nhân Wedding
Kate j
Nha khoa Kim Khôi
Nội thất Soha Living
Kong tea
Nội thất Hạ Long
Sen Việt Yoga
Kiwami
Đông y Phúc Sinh
Chè bưởi Phương Nga
oriental-plaza
newstar
Việt Nam tourism
Thẩm mỹ viện Phương Đông
Pnut spa
Giày SUTUMI
Logo Nutriblend
Ila
Art click
Du học Đức Anh
White palace
Hướng nghiệp Á Âu
La Luna Resort
Sky 89
Long Hậu Riverside
Oceanami
Novotel villas
Barya citi
Logo Vinhomes
Logo Vinamlik
Logo LetsViet
Logo Domino Pizza
nên chạy quảng cáo facebook vào giờ nào
fpt
Nguyễn Kim
Salsa
HSB
ayt group
hyundai
Lava coffee
Zpizza
Logo-YouTV
Logo Today TV
Logo Aqua Palace
0903 858 865
Paste your AdWords Remarketing code here